Trend Report: 7 Xu hướng Xuân Hè 2016 thống trị sàn catwalk

Cùng Bazaar tham dự buổi tiệc thời trang đầy màu sắc và đậm chất thơ của mùa mốt Xuân Hè 2016 trên toàn thế giới

7 Xu hướng Xuân Hè 2016 “hot” nhất trên sàn runway:

PINK

Burberry Prorsum, Carolina Herrera, Chanel, Jill Stuart… đã mang đến cho sàn diễn những thiết kế phối sắc Hồng sáng nhẹ nhàng, trẻ trung. Màu Hồng năm nay trở lại rất phù hợp với những cô gái yêu thích sự thanh thoát đầy nữ tính.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-PINK

LIGHT WEIGHT DENIM

Mùa xuân hè năm nay các nhà thiết kế vẫn dành những ưu ái nhất định cho chất liệu Denim mỏng nhẹ. Các thiết kế cũng đơn giản trẻ trung hơn nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-JEANS

FRINGED

Tua rua đã được trình diễn từ vài mùa trước và đến Xuân Hè năm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các chi tiết tua rua khi đính trên vạt áo, chân đầm, váy hay quần đều tạo được hiệu ứng bắt mắt với người đối diện. Các mẫu thiết kế của Alberta Ferretti, Boss và Valentino là những ví dụ điển hình.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-FRINGE

STRIPES

Bữa tiệc đầy màu sắc của những thiết kế kẻ sọc không chỉ đa dạng về kiểu dáng từ váy maxi đến áo khoác, váy bút chì mà còn phong phú về chất liệu voan, tweed, da và mắt lưới. Trong đó độc đáo nhất là những thiết kế đang đậm hơi thở vùng Caribbean của nhà Tommy Hilfiger.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-STRIPE

COLOR PRINT

Năm nay, họa tiết in màu là sự pha trộn các vệt màu trong bộ sưu tập của Prabal Gurung, Acne hay các vết màu loang chồng lên nhau của Chanel, Jason Wu; cũng có thể là các khối màu hình học của Ralph Lauren, Kenzo và cả hoa văn của Delpozo, Issa.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-COLOR-PRINT

SPANISH INFLUENCE

Sự đa dạng trong văn hóa truyền thống của Tây Ban Nha mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế. Có thể thấy sắc đỏ sẫm của trang phục đấu sĩ bò tót trong các nàng thơ của Oscar de la Renta, Proenza Shoulder hay những chiếc đầm maxi hồng đậm chất flamenco của Diane von Furstenberg.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-SPAIN

PLEATS

Nếu Thu Đông 2015 là sàn diễn của những trang phục xếp pli quá khổ thì Xuân Hè 2016 xếp pli lại mang diện mạo hoàn toàn khác: nhỏ hơn và mịn hơn. Vô số chiếc pli nhỏ được dập trên nền chiffon khiến những chiếc đầm của Alberta Ferretti, Boss mang vẻ đẹp dịu dàng, tha thướt.

BZ-XU-HUONG-XUAN-HE-2016-PLEAT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm