Xu hướng thời trang: Họa tiết hoa trên sàn diễn Xuân Hè 2014

Hoạ tiết hoa tiếp tục thống trị sàn diễn Xuân Hè 2014-15, nhưng lần này các nhà thiết kế như mang cả đồng hoa của miền quê vào thành thị bằng các hoạ tiết in, thêu và vân nổi.

Xu hướng lớn của sàn diễn thời trang Xuân Hè 2014-15 tràn ngập họa tiết hoa. Các thiết kế in hoa trên nền vải pastel gợi nhớ vườn hoa miền quê châu Âu trong nắng mai, còn các mẫu thêu nổi họa tiết hoa nền vải đậm màu diễn tả vườn hoa trong đêm tối. Những form dáng mềm mại và chất liệu vải sheer tăng thêm sự yểu điệu thục nữ của xu hướng họa tiết hoa. Các chi tiết 3D của xu hướng embellishment giúp tăng điểm nhấn vào những bông hoa kết nổi trên trang phục.

20140307_flower-power-ss14-dries-van-noten

Vườn hoa của Dries Van Noten như những bức họa của Van Dyck. Tuy mang gam màu trầm nhưng các thiết kế của Dries Van Noten không phù hợp với người có vóc dáng thấp vì họa tiết hoa in chi chít và to bản.

20140307_flower-power-ss14-mulberry

Mulberry đưa bull dog mặc áo ton-sur-ton với người mẫu lên sàn diễn ở tuần lễ thời trang London. Các thiết kế của Mulberry rất phù hợp với vóc dáng người châu Á: thiết kế với hoa văn to ngắn trên đầu gối, còn các mẫu dài quá gối lại có họa tiết in dập nổi li ti.

20140307_flower-power-ss14-nina-ricci

Những bông hoa của Nina Ricci mô phỏng những bức họa của trào lưu mỹ thuật Ấn tượng (Impressionist).

20140307_flower-power-ss14-oscar-de-la-renta

Oscar de la Renta tạo họa tiết hoa trên trang phục với kỹ thuật thêu nổi hoặc đính ren li ti.

20140307_flower-power-ss14-dolce-gabbana

Nổi bật nhất mùa Xuân Hè 2014-15 phải kể đến bộ sưu tập của Dolce & Gabbana tại tuần lễ thời trang Milan, Ý. Dolce & Gabbana đã kết hợp kỹ thuật in trên vải và đính từng bông hoa rời trên trang phục để tạo cảm giác chân thật nhất về một vườn hoa lay động với từng bước đi của người mẫu. Đây đó trên trang phục là những đồng tiền Byzantine cổ, khéo léo gợi nhớ về những bộ sưu tập đậm chất Baroque của thương hiệu những mùa trước.

>>> XEM THÊM: DOLCE & GABBANA XUÂN HÈ 2014 RTW

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm