Trend Alert: Áo tắm retro

Cùng với những mẫu bikini siêu gợi cảm, khoe ra hầu hết làn da và những đường cong nóng bỏng, các nhà tạo mốt cũng khiến phụ nữ phát sốt với sự trở lại của trào lưu áo tắm retro

Previous Next

Với tham vọng làm sống dậy hình ảnh trên bãi biển của những minh tinh như Elizabeth Taylor hay Marilyn Monroe, họ dành nhiều sự ưu ái cho các mẫu đồ bơi mang âm hưởng của thập niên 1940, 1950, 1960.

elizabeth_taylor_swimsuit__1600x1200

Elizabeth Taylor

Theo dòng phát triển của lịch sử thời trang, phụ nữ cũng dần giành được quyền khoe cơ thể trên bãi tắm. Những năm đầu thế kỷ XX, phái đẹp phải che hầu như toàn bộ cơ thể trong những bộ trang phục rộng thùng thình trên bãi biển. Dần dần sau đó, họ đã có thể mặc kiểu đồ tắm gọn gàng hơn, giống như dạng đầm ôm ngắn đến ngang đùi bằng chất liệu cotton. Bước sang thập niên 1930, đồ tắm một mảnh ngắn lên thêm chút nữa, ôm sát người hơn và định hình các đường cong tốt hơn.

Từ thập niên 1930, đồ tắm được thiết kế gợi cảm hơn, nhấn nhá với các chi tiết trang trí nữ tính như nhún, nơ, bèo và đường cắt cũng sắc sảo hơn để tôn vóc dáng thắt đáy lưng ong của người mặc, phần cúp ngực cũng được chú trọng với các đường nẹp để vòng một trông gợi cảm và định dáng tốt. Đặc biệt, cũng kể từ thập niên này, áo tắm hai mảnh mới trở nên phổ biến. Để giữ được sự kín đáo cần thiết, các thiết kế hai mảnh đều có quần lưng cao và quả áo có độ che phủ rộng.

Các mẫu áo tắm theo xu hướng retro có đặc điểm chung là sự kín đáo. Hãy để ý độ chếch của gấu quần và cúp ngực. Đường cắt và gấu quần không chếch cao, thậm chí hầu như ngang và ngực không xẻ sâu, kiểu quần lưng cao (ở cả áo tắm hai mảnh) mang đến vẻ hoài cổ và dễ thương cho các thiết kế.

Bài: Diễm Trinh

Xem thêm