Louis Vuitton Bravery Chapter II: Tuyệt tác kim hoàn mang bóng hình chiếc rương di sản

Chương kế tiếp của bộ sưu tập trang sức cao cấp Bravery là một bản giao hưởng của sắc màu đá quý. Bravery Chapter II tôn vinh phát kiến thời trang vĩ đại của nhà sáng lập Louis Vuitton: chiếc rương và ngôn ngữ thiết kế độc bản

Bốn chiếc nhẫn chủ đề Cocktail Rings, chế tác từ kim cương và đá quý được tinh tuyển khắp thế giới trong bộ sưu tập Bravery: Chapter II.

Chương mở màn của bộ sưu tập trang sức cao cấp Bravery là khúc hát ngợi ca lòng quả cảm, tinh thần tiên phong của Louis Vuitton, khi ông từ quê nhà Jura bộ hành đến kinh thành Paris để thực hiện ước mơ.

Ở chương tiếp nối, Bravery Chapter II tôn vinh thành quả sáng tạo thiên tài của ông. Với chiếc rương phẳng, Louis Vuitton đã làm nên một cuộc cách mạng, thay đổi thế giới thời trang mãi mãi. Bằng tầm nhìn vượt thời đại, Louis Vuitton mang nghệ thuật, kỹ thuật chế tác đỉnh cao vào phong cách sống và du hành thượng lưu. 

Bravery Chapter II được viết nên bởi 20 tạo tác kim hoàn độc bản từ  đá quý, đinh tán, ổ khóa và móc cài. Cùng nhau, các yếu tố này hòa quyện, mở đường cho một ngôn ngữ mới trong địa hạt chế tác kim hoàn cao cấp.

“Bộ sưu tập Bravery là phép ẩn dụ về cuộc đời ngài Louis Vuitton. Chương đầu tiên là cuộc du hành kỳ vĩ của Louis Vuitton. Còn ở Bravey Chapter II, chúng tôi tôn vinh phát kiến vĩ đại của ngài – chiếc rương kinh điển và ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của nó. Đây sẽ là một dấu ấn thiết kế đặc trưng của Louis Vuitton trong thế giới kim hoàn cao cấp”.

– Francesca Amfitheatrof, Giám đốc Nghệ thuật mảng đồng hồ và trang sức nhà Louis Vuitton –

Bravery Chapter II gồm bốn chủ đề: Le Multipin, Le Magnétisme, La Mini Malle và Cocktail Rings. Mỗi tạo tác – vòng cổ, nhẫn, vòng tay, hoa tai – đều mang âm hưởng của chiếc rương tiên phong mà ngài Louis Vuitton phát minh vào năm 1854.

Le Multipin

Vòng cổ Le Multipin với hơn 100 viên đá quý: tourmaline hồng và xanh lá, citrine vàng, aquamarine xanh, tanzanite tím. Tâm điểm là viên tourmaline màu xanh vịnh biển siêu quý hiếm, nặng 42.42 carat.

Với tourmaline (bích tỷ), citrine (thạch anh vàng), aquamarine (hải lam), tanzanite… Le Multipin là bản hòa ca của sắc màu.

Vòng cổ Le Multipin được chế tác từ hơn 100 loại đá quý có màu, ẩn chứa ngôn ngữ thiết kế di sản của chiếc khóa trên rương Louis Vuitton. Một trăm carat đá quý thượng thặng, hòa quyện hoàn hảo trên vòng cổ ba lớp. Viên đá tourmaline siêu quý hiếm nặng 42.42 carat là điểm nhấn. Đá quý được bao quanh bởi kim cương, tạo tác kim hoàn này là cuộc diễn dịch xa hoa cho các chốt khóa của chiếc rương trứ danh.

Vòng tay dạng cuff Le Multipin; đính 60 viên đá quý có màu. Tâm điểm là viên đá tourmaline màu hồng, nặng 20.67 carat.

Nhẫn Le Multipin thuộc bộ sưu tập Bravery Chapter II.

Vòng tay Le Multipin chế tác từ 60 viên đá quý màu; với trái tim là viên tourmaline hồng nặng 20.67 carat. Hai đôi hoa tai và bốn chiếc nhẫn hoàn thiện gia đình Le Multipin. Đá quý tự nhiên được Louis Vuitton tinh tuyển từ khắp địa cầu làm nên một vũ điệu của sắc màu dưới ánh sáng. 

Le Magnétisme

Mang sắc vàng sậm hiếm có, viên sapphire vàng Sri Lanka nặng 20.29 carat trên vòng cổ Le Magnétisme là một bữa tiệc của thị giác. Sắc vàng ấy được tôn vinh bởi hai hàng đá tourmaline hồng, cam và vàng, tổng cộng 152.86 carat. Viên đá siêu quý hiếm được neo giữ bởi khóa kim cương giác cắt baguette hình chữ V.

Vòng cổ Le Magnétisme thuộc bộ sưu tập trang sức cao cấp Bravery Chapter II. Viên sapphire vàng Sri Lanka có thể được tháo rời.

V vừa là Vuitton, vừa gợi nhớ bốn góc kim loại của chiếc rương. Khung đá hình chữ nhật, ẩn chứa bóng hình kinh điển của chiếc rương. Kim cương nép mình giữa tourmaline (bích tỷ) là một cuộc diễn dịch đương đại hình ảnh những chiếc đinh tán trên rương. Tất cả làm nên một tạo tác lay động mọi giác quan mà vẫn chứa đựng thẩm mỹ tinh hoa của Louis Vuitton.

Ba thiết kế nhẫn gia nhập gia đình Le Magnétisme với trái tim là đá sapphire hồng, tourmaline đỏ và tourmaline màu mận chín. 

Nhẫn Le Magnétisme với tâm điểm là đá tourmaline màu mận chín.

Một thiết kế nhẫn khác trong gia đình Le Magnétisme với tâm điểm là sapphire hồng.

Cocktail Rings

Bốn chiếc nhẫn chế tác từ kim cương và đá quý được tinh tuyển khắp thế giới.

Cocktail Rings là cuộc hội ngộ của vẻ tinh tế và đường nét mạnh mẽ. Bốn thiết kế phô diễn vẻ đẹp của viên đá quý hình tròn, giác cắt brilliant trên mặt nhẫn. Nhà mốt Pháp đã dành ba năm liên tục nghiên cứu, tìm kiếm những viên đá quý vô song từ khắp địa cầu.

Trên mặt nhẫn vuông bao quanh bởi kim cương, Louis Vuitton mang đến một kỳ quan đá quý: viên sapphire màu Padparadscha siêu hiếm có từ Madagascar. Tiếp đó, là ruby (hồng ngọc) Mozambique. Sapphire xanh thiên thanh từ Madagascar. Cuối cùng, là chiếc nhẫn mang viên đá Garnet xanh lá.

Nhẫn với viên sapphire Padparadscha nặng 1,3 carat, màu hồng cam. Đây là sắc màu quý hiếm nhất của sapphire, cân bằng tinh tế giữa màu hồng và màu cam.

Một thành viên khác của Cocktail Rings, tâm điểm là viên hồng ngọc (ruby) Mozambique nặng 1.34.

Nhẫn với viên sapphire Madagascar, màu xanh thiên thanh, nặng 2.09 carat.

Thành viên thứ tư của Cocktail Rings với viên đá Garnet xanh lá, nặng 1.34 carat

Mỗi chiếc nhẫn mang theo âm hưởng của chiếc rương biểu tượng, kết hợp với nghệ thuật chế tác đỉnh cao của Louis Vuitton, đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật, rung động mọi giác quan. Giới mộ điệu có thể đeo từng tạo tác riêng biệt hoặc đeo chồng (stack) vào nhau.

La Mini Malle

Các thiết kế La Mini Malle là những thiết kế đơn sắc duy nhất trong Bravery: Chapter II.

La Mini Malle là phiên bản kim hoàn cao cấp của Petite Malle, chiếc túi mang dáng hình chiếc rương được Louis Vuitton trình làng vào năm 2014. Đây là những tạo tác monochrome duy nhất trong Bravery Chapter II, chế tác từ kim cương và vàng. Các thiết kế La Mini Malle xóa nhòa lằn ranh giới tính, là hiện thân của vẻ đẹp tối giản, phù hợp với mọi phong cách.

Choker La Mini Malle với tâm điểm là ba viên kim cương giác cắt ngôi sao họa tiết LV Monogram di sản. Trong đó, có một viên kim cương nặng 3.34 carat.

Di sản của Louis Vuitton hiện hữu trong bóng hình những viên kim cương giác cắt ngôi sao họa tiết Monogram. Chiếc rương mang tính cách mạng của nhà sáng lập được gợi nhắc qua cách sắp xếp đầy dụng ý, đậm mỹ cảm của những viên kim cương giác cắt baguette và tròn. Trái tim của La Mini Malle là vòng cổ với ba viên kim cương giác cắt ngôi sao, hình đóa hoa Monogram.

Nhẫn signet khảm kim cương, với mặt là viên kim cương giác cắt ngôi sao họa tiết LV Monogram nặng 1.55 carat.

Ngoài vòng cổ, La Mini Malle viết tiếp những câu chuyện về cuộc đời đầy cảm hứng của quý ngài Louis Vuitton với nhẫn, vòng tay và đồng hồ.

Đồng hồ La Mini Malle.

Ảnh: Louis Vuitton

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

 

Xem thêm