Lê Nguyễn Nhật Linh trình làng BST trang sức ở tuần lễ thời trang Paris

Trang sức do Nhật Linh thiết kế đã được đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel diện trong một đêm tiệc sang trọng tại Việt Nam. Nhà thiết kế này cũng chuẩn bị "xuất ngoại" với bộ sưu tập trình làng trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris.

Harper's Bazaar_Hoa hậu RBonney Gabriel diện trang sức Nhật Linh_03

R’Bonney Gabriel diện bộ trang sức do Lê Nguyễn Nhật Linh thiết kế

Đương kim Miss Universe 2022 R’Bonney Gabriel vừa có chuyến công tác tại TP.HCM đã thu hút sự quan tâm lớn của những khán giả yêu mến các cuộc thi nhan sắc của Việt Nam.

Trong một buổi tiệc riêng tư tổ chức tại Rose Villa, nàng hậu người Mỹ đã đeo bộ trang sức gồm dây chuyền, hoa tai, lắc tay, nhẫn để hoàn thiện vẻ ngoài thanh lịch cùng vương miện đắt giá. Đây là những tác phẩm của nhà thiết kế trang sức Lê Nguyễn Nhật Linh.

Được biết, Lê Nguyễn Nhật Linh cũng sắp trình làng bộ sưu tập trang sức mang cảm hứng Phật giáo tại tuần lễ thời trang Paris mùa này.

Lê Nguyễn Nhật Linh là ai?

Harper's Bazaar_Hoa hậu RBonney Gabriel diện trang sức Nhật Linh_02

NTK Lê Nguyễn Nhật Linh cùng Hoa hậu và Á hậu Hoàn vũ

Nhà thiết kế sinh năm 1992 luôn có những bước ngoặt sự nghiệp khiến mọi người phải nể phục. Vốn có năng khiếu văn chương từ ngày còn trên ghế nhà trường nên khi mới 19, 20 tuổi thì Lê Nguyễn Nhật Linh đã sáng lập một công ty sách dành cho giới trẻ. Nguồn doanh thu đang tốt thì cô bất ngờ dấn thân vào công việc thiết kế và kinh doanh kim hoàn xa xỉ khi mới 25 tuổi.

Đến với công việc mới bằng đam mê nên Nhật Linh phải bỏ rất nhiều công sức để tìm học những chuyên gia giỏi nhất. Những năm tháng du học ở Nhật đã giúp Nhật Linh rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho việc kinh doanh. Yêu thích nét đẹp duy mỹ của văn hoá Nhật Bản, Nhật Linh cũng đặt yêu cầu cao cho các thiết kế của mình. Cô tiết lộ mỗi viên kim cương thiên nhiên là phiên bản độc nhất trên đời nên cô cũng hướng đến những tác phẩm độc bản dành cho khách hàng. Nhật Linh sáng tạo những phiên bản giới hạn khó thể sao chép.

Chủ nhân của những trang sức tinh tế cho cả hoa và á hậu Hoàn vũ 2022

Harper's Bazaar_Hoa hậu RBonney Gabriel diện trang sức Nhật Linh_04

Á hậu 2 Andreína Martínez

Vừa qua, trang sức do cô thiết kế đã được đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R’Bonney Gabriel diện trong một đêm tiệc sang trọng tại Việt Nam. Ngoài ra những người đẹp khác là Á hậu 2 Andreína Martínez và Gabriëla Dos Santos – người đẹp Curacao cũng lựa chọn thiết kế của NTK người Việt cho những bức hình tạp chí thời trang và trong tiệc chiêu đãi tối. NTK quê Hà Tĩnh chia sẻ:

“Bộ sưu tập trang sức từ kim cương thiên nhiên màu độc bản và kim cương trắng giác cắt lạ mang tên Đoá hoa kiêu kì Giọt sương đợi nắng được lấy cảm hứng từ ánh sáng và biểu tượng mặt trời, không chỉ thể hiện sự sáng chói của kim cương, mà còn ẩn chứa thông điệp, người phụ nữ nào cũng chính là ánh sáng mặt trời trong cuộc đời của cô ấy – vừa mạnh mẽ, vừa kiêu hãnh, vừa thu hút vừa toả sáng. Tự mình dẫn bước cho chính mình, tự mình soi sáng cho chính mình. Sau đêm đen, những giọt sương trong veo tinh khiết càng rực rỡ hơn khi đợi được những tia nắng mặt trời”.

Là NTK khách mời trình diễn BTS trang sức trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris

Tuần lễ thời trang Paris là sự kiện luôn dành được sự chú ý từ đông đảo giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới. Đến với sự kiện thuộc Big 4 của ngành công nghiệp thời trang (4 tuần lễ thời trang lớn của thế giới đặt tại New York, London, Milan và Paris), NTK Lê Nguyễn Nhật Linh sẽ ra mắt bộ sưu tập trang sức Bạch liên Yên Tử tại khách sạn xa xỉ bậc nhất tại kinh đô thời trang Paris, với số lượng vé giới hạn.

Harper's Bazaar_Hoa hậu RBonney Gabriel diện trang sức Nhật Linh_01

Một mẫu trong BST Bạch liên Yên Tử

Bộ sưu tập trang sức từ vàng 14K và kim cương thiên nhiên của Lê Nguyễn Nhật Linh được lấy cảm hứng từ hoa văn thời nhà Trần. Với hình ảnh chủ đạo là hoa sen – quốc hoa Việt Nam cũng là biểu tượng của sự thanh khiết và ý chí mạnh mẽ, đồng thời cũng là loài hoa có nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo.

Là người kể chuyện bằng kim cương thiên nhiên, từ một chuyến đi  đến non thiêng Yên Tử, Lê Nguyễn Nhật Linh như được ngược dòng về lịch sử hào hùng của dân tộc, theo dấu Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Phật Tổ của Phật giáo Việt Nam để từ đó tha thiết lan toả những câu chuyện về một ngọn núi kì vĩ đến bạn bè quốc tế thông qua những tác phẩm duy mỹ.

Harper's Bazaar_Hoa hậu RBonney Gabriel diện trang sức Nhật Linh_06

Trang sức của Nhật Linh rất tinh tế từng đường nét

Nằm trong khuôn khổ Paris Fashion Week (27/2 – 7/3), buổi trình diễn bộ sưu tập của Lê Nguyễn Nhật Linh được diễn ra vào ngày cuối tuần, 4/3/2023, rơi vào dịp cao điểm các show diễn lớn khắp trung tâm Paris.

CÁC NHÀ THIẾT KẾ VIỆT NAM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm