Trang điểm nhẹ nhàng, thanh lịch như phụ nữ hoàng gia Anh

Dù có vô vàn những xu hướng makeup mới nổi lên thì trang điểm kiểu Hoàng gia vẫn luôn khiến người ta thổn thức trước sự tự nhiên và thanh lịch mà nó mang lại cho người phụ nữ

Phong cách trang điểm ấn tượng với đôi môi đỏ quyến rũ hay đường kẻ eyeliner sắc sảo thường khó để vận dụng trong nhiều dịp. Trong khi đó, lối trang điểm nhẹ nhàng như phụ nữ Hoàng gia Anh vừa thanh lịch, vừa có thể áp dụng ở mọi nơi mà vẫn đảm bảo cho gương mặt bạn tỏa sáng.

Son màu nude hoặc hồng luôn là lựa chọn hàng đầu

Phụ nữ Hoàng gia ưu tiên kiểu trang điểm tự nhiên. Màu son thích hợp nhất để đi với kiểu trang điểm này là những tông hồng hoặc nude nhẹ nhàng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy họ ít sử dụng son thuộc dòng matte quá lì hay glossy quá bóng bẩy. Thay vào đó, các màu son satin hay sheer được ưu tiên hơn để mang lại vẻ mềm mại và đầy sức sống cho đôi môi. Son màu hồng đậm đôi khi vẫn được sử dụng khi các quý bà tham dự tiệc tối nhưng tuyệt nhiên sẽ không có những tông son như cam hay đỏ.

Son của Dior hay Charlotte Tilbury rất được phụ nữ Hoàng gia Anh ưa chuộng

Trang điểm tự nhiên khi tán nền mỏng

Trang điểm hoàng gia đề cao sự quý phái. Do đó, họ không bao giờ đánh lớp nền quá dày phấn và tạo khối đậm. Các chuyên gia trang điểm của Hoàng gia thường lựa chọn sản phẩm nền dạng liquid dễ dàng tán và tan đều vào da. Sau đó, một lớp kem che khuyết điểm sáng màu sẽ được sử dụng dưới bầu mắt để gương mặt trông tươi sáng hơn. Cả hai công nương Kate Middleton và Meghan Markle đều yêu thích kiểu trang điểm “no make-up make-up” này.

Nữ bá tước xứ Wessex, Sophie Rhys-Jones, đánh lớp nền tự nhiên để lộ những vết tàn nhan

Nhấn nhá với mắt khói

Bạn thường thấy kiểu trang điểm tự nhiên của Hàn Quốc chuộng màu mắt hồng ngọt ngào. Trái ngược lại, kiểu trang điểm tự nhiên của Hoàng gia Anh lại chuộng tông màu tối như nâu hoặc xám và tán kiểu smoky tạo chiều sâu và độ hút cho đôi mắt. Chuốt mascara cũng là một bước không thể thiếu. Loại mascara được sử dụng phải là loại lâu trôi để hình ảnh Hoàng gia luôn chỉn chu nhất trước công chúng. Đặc biệt, có một số quy tắc mà phụ nữ Hoàng gia luôn phải tuân theo như không gắn lông mi giả và không kẻ mắt mèo.

Meghan Markle đẹp thu hút với đôi mắt khói

Hiệu ứng bắt sáng

Do tính chất công việc, kiểu makeup của phụ nữ Hoàng gia cần phải có những điểm bắt sáng để lên hình thật hoàn hảo. Loại phấn bắt sáng được các chuyên gia trang điểm của Hoàng gia yêu thích là dạng liquid. Các sản phẩm này giúp tạo độ bóng tự nhiên cho những vùng cần bắt sáng như sóng mũi và đỉnh gò má.

Trang điểm thanh lịch với má hồng

Đôi má ửng hồng giúp phụ nữ Hoàng gia trông vừa thanh lịch mà cũng vừa nữ tính. Nước da trắng của phụ nữ Anh phù hợp với nhiều tông phấn má. Trong đó, phấn má màu cam đất được sử dụng nhiều hơn cả.

Bạn hẳn vẫn còn nhớ hình ảnh Công nương Diana với đôi má đỏ hây hây đặc trưng của bà

>>> Xem thêm: NHỮNG BÍ MẬT LÀM ĐẸP CUNG ĐÌNH CỦA CÁC CUNG TẦN MỸ NỮ TRIỀU NGUYỄN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm