Trần Phương Hoa mang BST áo cưới “Thương” đến Tuần lễ thời trang Paris

Trần Phương Hoa tiếp tục trình làng những mẫu váy cưới mới trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris (Paris Fashion Week) diễn ra tại Pháp

Harper's Bazaar_BST Thương của NTK Trần Phương Hoa tại Pháp_05

NTK Trần Phương Hoa cùng ê-kíp đã thực hiện bộ ảnh BST váy cưới cao cấp VIET Flora tại Quảng trường Thời đại nổi tiếng của Mỹ năm ngoái

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris (27/2 – 7/3), buổi trình diễn bộ sưu tập áo cưới Thương của NTK Trần Phương Hoa do Marie Mbe Production, Dlas Fashion Week thực hiện. Đây là những đơn vị tổ chức ngày càng khẳng định thương hiệu uy tín trong làng thời trang thế giới với tính chất trẻ, sáng tạo và đột phá. Ban tổ chức chú trọng giới thiệu những nhà thiết kế, nhà sáng tạo trẻ trung, đa tài có nhiều tiềm năng đến từ các nền văn hoá khác nhau.

Đến với sự kiện lớn nằm trong bốn tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới, NTK Trần Phương Hoa tiếp tục sở trường là các sản phẩm váy cưới cao cấp được thực hiện hoàn toàn thủ công với các xưởng dệt và thợ thủ công lành nghề của Việt Nam.

Bộ sưu tập thể hiện nỗi nhớ quê hương của nhà thiết kế trẻ

Harper's Bazaar_BST Thương của NTK Trần Phương Hoa tại Pháp_04

Hiện Trần Phương Hoa đã có mặt tại Paris để chuẩn bị cho sự kiện của thương hiệu Eleven S của cô

BST lần này được đặt tên đặc biệt Thương. Cô chia sẻ:

“Tôi đã có ý tưởng về thiết kế mới trong những ngày trình diễn BST VIET Flora ở Mỹ. Thời gian hai năm gặp nhiều có khăn vì bệnh dịch, tôi mới đi xa Việt Nam lâu ngày đến vậy. Dù có rất nhiều người bạn ở Mỹ giúp đỡ nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn có cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương tha thiết.

Thời gian qua, tôi cùng các cộng sự cũng dần hoàn tất đơn đặt hàng của các cặp đôi bị lỡ hẹn đám cưới trong thời gian bệnh dịch. Chứng kiến sự nhớ nhung, trắc trở của cô dâu, chú rể của ngày cưới vì hoàn cảnh khách quan, tôi càng muốn chia sẻ với họ nhiều hơn. BST Thương được lấy ý tưởng từ những nỗi nhớ thương về tình yêu, gia đình, quê hương…”

Harper's Bazaar_BST Thương của NTK Trần Phương Hoa tại Pháp_02

NTK người Hà Tĩnh Trần Phương Hoa rất tâm huyết với đồ cưới

Những câu chuyện thực từ khách hàng của mình đã là nguồn cảm hứng lớn đối với NTK Trần Phương Hoa. Cô chia sẻ về mối tình của cô dâu Nhật Vy và chú rể Liam Nguyễn ở Arizona (Mỹ). Họ từng làm lễ đính hôn năm 2019 nhưng mãi đến đầu năm 2023 mới có thể tổ chức lễ cưới tại quê nhà Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chiếc váy cưới thuộc BST VIET Flora dành cho cô dâu Nhật Vy đã phải chờ đợi hơn 2 năm mới đến tay cô dâu trong lần NTK Phương Hoa sang Mỹ vào tháng 9 vừa qua.

>>> ĐỌC THÊM: VÁY CƯỚI CỦA NTK TRẦN PHƯƠNG HOA TOẢ SÁNG TRÊN ĐƯỜNG PHỐ NEW YORK

Trần Phương Hoa ước mơ đưa thời trang Việt Nam đến các sàn diễn thế giới

NTK Trần Phương Hoa gắn bó với thời trang cưới gần 10 năm nay, từng ra mắt rất nhiều bộ sưu tập sang trọng, tinh xảo, thanh lịch, cá tính dành cho cô dâu trong ngày trọng đại.

“Ước mơ đưa thời trang Việt Nam đến với các sàn diễn danh tiếng trên thế giới của tôi đã tiến thêm một bước với Paris lãng mạn vào đầu năm 2023. Sau lần tham dự đầu tiên thành công ở Mỹ, tôi nhận được nhiều lời mời từ các BTC các tuần lễ thời trang lớn khác nhưng chọn Paris vì cơ duyên đặc biệt”.

Harper's Bazaar_BST Thương của NTK Trần Phương Hoa tại Pháp_03

Khách sạn Hôtel Plaza Athénée sẽ là nơi diễn ra bộ sưu tập lần này của Trần Phương Hoa

Nhà thiết kế sinh năm 1992 đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm từ chuyện tình của những cặp đôi vào các thiết kế váy cưới ý nghĩa.

Hiện nay cô đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện khoảng 15 thiết kế đẹp mắt, mới lạ và sử dụng chất liệu tự nhiên truyền thống của Việt Nam như lãnh Mỹ A, tơ tằm… để kịp ngày ra mắt ở Pháp vào 4/3/2023.

Được biết, Trần Phương Hoa là NTK Việt Nam duy nhất góp mặt tại sự kiện lần này, cùng với 7 nhà thiết kế khách đến từ Mỹ, Nhật, Ma Rốc, Cộng hoà Dominica, Trung Quốc, Nam Phi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm