Trần Hùng Xuân Hè 2022: Vượt qua đại dịch bằng máu và nước mắt

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của nhà thiết kế Trần Hùng diễn giải những khó khăn mà giới thiết kế thời trang gặp phải mùa đại dịch vừa qua

Previous Next

Nhà thiết kế Trần Hùng là một thành viên danh dự của tuần lễ thời trang London. Năm nay, do giãn cách xã hội tại Việt Nam, anh không thể trực tiếp tham gia trình diễn bộ sưu tập mới tại Anh Quốc, mà phải tiếp tục chọn giải pháp công chiếu qua mạng. Trần Hùng gọi bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của mình là Blood and Tears (Máu và nước mắt), truyền tải thông điệp về những khó khăn nhà thiết kế gặp phải trong giai đoạn đại dịch.

Máu, nước mắt, và hoa hồng

Xem qua 10 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Trần Hùng, bạn sẽ thấy anh chỉ sử dụng hai gam màu vàng và đỏ. Nhà thiết kế giải thích, sắc vàng tượng trưng cho nước mắt, sắc đỏ cho máu.

Họa tiết hoa hồng lặp đi lặp lại xuyến suốt bộ sưu tập. Trần Hùng giải thích, hoa hồng đại diện cho người phụ nữ mạnh mẽ. Nếu trong mùa thời trang Resort 2022, sức mạnh của phụ nữ được miêu tả qua sự hoang dại của loài mãnh thú, thì trong mùa Xuân Hè 2022, điều này lại thể hiện qua loài hoa hồng. Hoa hồng đẹp quyến rũ nhưng cũng đầy rẫy gai nhọn. Không phải ai cũng đủ can đảm vượt qua bức tường gai để chạm đến nụ hoa mong manh.

>>> Xem thêm: TRẦN HÙNG RESORT 2022: HOANG DÃ TỰA MÃNH THÚ

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 do một thân một mình Trần Hùng thực hiện

Bên cạnh đó, hoa hồng, máu và nước mắt còn có một sự liên kết mật thiết. “Để một nụ hoa hồng nở rộ bên những mảnh gai nhọn, phải dành rất nhiều tâm huyết, cắt tỉa và tưới nước. Đây cũng giống hành trình tôi thực hiện ‘Blood & Tears'”, Trần Hùng chia sẻ.

Vì đại dịch và giãn cách xã hội ở TP.HCM, mọi hoạt động bị đóng băng. Trần Hùng cũng thiếu nhân sự. Anh phải tự cắt may tất cả các sản phẩm tại nhà trong suốt hai tháng rưỡi, để có thể kịp thời hạn của tuần lễ thời trang London. Vì vậy, bộ sưu tập Xuân Hè 2022, đúng với cái tên của nó, đã được Trần Hùng nuôi dưỡng bằng “máu và nước mắt” thật sự.

>>> Xem thêm: HƯƠNG LY HÓA “NÀNG THƠ” CỦA TRẦN HÙNG TRONG BST THU ĐÔNG 2021

Ảnh: Trần Hùng
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm