Trần Hùng Resort 2022: Hoang dã tựa mãnh thú

Bộ sưu tập Resort 2022 của Trần Hùng ví người phụ nữ với chú báo đốm hoang dã, uy quyền của rừng rậm

Previous Next

Khi Việt Nam đối mặt với một làn sóng lây nhiễm và giãn cách xã hội mới, cùng giai đoạn này, bộ sưu tập Resort 2022 của Trần Hùng được trình làng qua mạng tại Tuần lễ thời trang London.

Trần Hùng Resort 2022: Bộ sưu tập Wild

Nhà thiết kế đã đặt tên cho bộ sưu tập lần này là Wild, tức hoang dã. Bộ sưu tập như lý giải rằng, người phụ nữ của Trần Hùng có cá tính mạnh mẽ như loài báo gấm – cũng là họa tiết chủ đạo của bộ sưu tập Resort 2022. Từ lâu, Trần Hùng đã luôn lấy cảm hứng từ những người phụ nữ quyền lực, tự do và phóng khoáng, không để bản thân bị giới hạn trong bất kỳ khuôn khổ nào.

Ngoài ra, Trần Hùng cũng chọn hình ảnh báo gấm vì nó là một loài động vật đã được liệt kê vào Sách đỏ Việt Nam. Qua đó truyền tải thông điệp bảo vệ rừng rậm cũng như động vật quý hiếm của nước ta.

Một hình ảnh khác xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập là bông hoa diên vỹ (iris). Xuất hiện ở định dạng trang sức – hoa tai của Hương Ly, ghim cài áo boutonnière cho phái mạnh – và cả trên chiếc đầm lưới thật gợi cảm, bông hoa tượng trưng cho sự nữ tính và thanh lịch, tương phản với hình ảnh chú báo đốm hoang dại.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ HỌA TIẾT DA BÁO: VÌ SAO BIỂU TƯỢNG CAO SANG LẠI TRỞ THÀNH HỌA TIẾT GỢI DỤC

Những biện pháp duy trì mô hình phát triển bền vững của Trần Hùng

Trần Hùng là một trong những nhà mốt Việt duy nhất phát triển theo hướng bền vững. Các bộ sưu tập ưu tiên sử dụng vải tái chế hoặc lụa tơ tằm thân thiện với môi trường.

Cho bộ sưu tập Resort 2022, Trần Hùng cũng chỉ sử dụng các chất liệu dệt từ lụa tơ tằm: habutai, taffeta, satin, nhung và chiffon.

Mẫu kỳ công nhất của bộ sưu tập lần này – mẫu số 14 do Hương Ly mặc, có họa tiết rừng nhiệt đới thêu trên khung dây vải satin – thì lại được kết từ vải vụn. Báo đốm đến từ những mảnh vải thừa từ các thiết kế khác trong bộ sưu tập Resort 2022. Cành cây và lá được cắt hình và may lộn từ nhiều miếng vải nhỏ, thêu đính lên bằng tay. Nhờ sự kỳ công của thiết kế mà những mảnh vải tưởng như đã vô dụng lại biến hóa thật xinh đẹp.

Ngoài ra, các bộ sưu tập của Trần Hùng không chỉ được trình làng tại Tuần lễ thời trang London. Tất cả các trang phục đều được bày bán trên nền tảng e-commerce kết nối trực tiếp cùng website Tuần lễ thời trang London. Điều này tạo sự thuận lợi cho khách hàng Anh Quốc tiếp cận sản phẩm của nhà thiết kế Việt mau chóng. Tuy vậy, Hùng chỉ may đo một khi đơn hàng được chốt hạ. Khác với mô hình Stockist truyền thống, mô hình Made-To-Order này giảm thiểu sự phí phạm vì không sản xuất khi chưa cần thiết.

**Êkíp thực hiện**

Model: Hương Ly, Nguyễn Bảo Sơn, Nguyễn Trung Thành
Photographer: Võ Thịnh
Makeup Artist: Mykool Lê
Sponsors: Bloom & Giày cao gót Trinnie

>>> Xem thêm: HƯƠNG LY HÓA “NÀNG THƠ” CỦA TRẦN HÙNG TRONG BST THU ĐÔNG 2021

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm