Pikachu và những người bạn Pokémon trở thành trang sức kim cương Tiffany & Co

Tiffany & Co. kết hợp với nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham cùng Công ty Pokémon giới thiệu bộ sưu tập đặc biệt "The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon"

Tiffany & Co. chính thức giới thiệu dự án hợp tác mới nhất cùng nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham và một trong những biểu tượng giải trí nổi tiếng nhất thế giới – Pokémon để ra mắt bộ sưu tập đặc biệt The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon. Bộ sưu tập được thiết kế theo phong cách nghệ thuật Future Relics (Di sản của tương lai) đặc trưng của Arsham, ở đó người nghệ sĩ đặt để lại những món đồ vào một viễn cảnh sau khi chúng được khai quật khảo cổ ở một tương lai tưởng tượng.

Cảm hứng từ triển lãm A Ripple in Time của Arsham tại Nhật Bản

Được truyền cảm hứng từ cuộc triển lãm A Ripple in Time của Arsham tại Nhật Bản, nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật về nhân vật Pokémon gợi lên thông điệp về sự lãng trôi của thời gian. Bộ sưu tập bao gồm chín mẫu trang sức gồm mặt dây chuyền, vòng cổ với sáu nhân vật Pokémon đã trở thành biểu tượng: Pikachu, Charmander, Squirtle, Jigglypuff, Cubone và Mew.

BST The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon thể hiện sức sáng tạo nghệ thuật vô song, đồng thời khẳng định mối liên kết lâu dài của thương hiệu Tiffany với nền nghệ thuật đương đại và văn hóa đại chúng đặc sắc. Nghệ sĩ Daniel Arsham chia sẻ:

“Trong dự án mới nhất này với Tiffany, chúng tôi đã bối cảnh hóa lại hình tượng Pokémon – một sự gợi nhắc về dự án A Ripple in Time mà tôi thực hiện vào năm 2022 tại Tokyo – và từ đó kể tiếp những câu chuyện thú vị mới. Bản thân Pokémon và Tiffany đều là những thương hiệu gắn liền và đồng hành cùng sự phát triển văn hóa.”

Sáu nhân vật Pokémon được yêu thích nhất xuất hiện trong The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon

Điểm đặc biệt của bộ sưu tập The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon là những mặt dây chuyền bằng bạc sterling tạo hiệu ứng giả cổ với điểm nhấn bằng kim cương làm nổi bật sáu nhân vật Pokémon được yêu thích nhất: Pikachu, Charmander, Squirtle, Jigglypuff, Cubone và Mew.

Vòng cổ SS Oxidized 6 nhân vật Pokémon

Nhằm nâng tầm giá trị sưu tập của thương hiệu Pokémon, các nhà thiết kế của Tiffany còn tạo ra một chiếc vòng cổ bằng bạc đặc biệt với sự xuất hiện của toàn bộ sáu nhân vật Pokémon với các điểm nhấn bằng kim cương.

Dây chuyền bằng vàng vàng 18K, mặt dây chuyền Pikachu đính kim cương

Ngoài ra, hai mẫu dây chuyền được thiết kế dựa trên màu vàng đặc trưng của nhân vật Pikachu có kích thước khác nhau, một mẫu nhỏ hơn và một mẫu có mặt dây lớn hơn đều có phiên bản bằng vàng vàng 18K đính kim cương. Các mẫu trang sức giả cổ từ bạc sterling được đặt trong chiếc hộp Tiffany & Arsham Studio & Pokémon Blue Box huyền thoại, riêng mẫu mặt dây chuyền Pikachu bằng vàng sẽ được đựng trong Tiffany Blue® Poké Ball.

Bộ sưu tập đặc biệt The Tiffany & Arsham Studio & Pokémon sẽ có mặt tại cửa hàng Tiffany & Co. Landmark tại New York, cửa hàng Omotesando ở Tokyo và trên website Tiffany.com ở Bắc Mỹ và Nhật Bản vào tháng 12 này.

SS Oxidized Pikachu Pendant w/ Chain

SS Oxidized Charmander Pendant w/ Chain

SS Oxidized Squirtle Pendant w/ Chain

SS Oxidized Mew Pendant w/ Chain

SS Oxidized Jigglypuff Pendant w/ Chain

SS Oxidized Cubone Pendant w/ Chain

Xem thêm thông tin chi tiết về BST tại đây

Thông tin về Daniel Arsham

Daniel Arsham là một nghệ sĩ đa tài đến từ New York với nhiều hoạt động trải dài trên các lĩnh vực từ mỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật trình diễn cho đến điện ảnh. Các tác phẩm mang tính biểu tượng của Arsham thường có sự kết hợp giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, thể hiện sự mềm mại và sức mạnh của hoài niệm… thường được anh thể hiện thông qua những hình ảnh gợi nhớ đến những dư âm cuối thế kỷ 20.

Các tác phẩm của anh từ những tạo vật của thế giới hiện đại đến hình ảnh con người đương đại bị xói mòn đều được tạo ra từ vật liệu địa chất như cát, selenite và tro núi lửa. Những vật liệu này giúp mô phỏng sự xói mòn hay các di tích khảo cổ – những di sản của tương lai – giống như cách Arsham đã đặt tên.

Các tác phẩm của Arsham được trưng bày tại nhiều Bảo tàng Nghệ thuật trên khắp thế giới.

NHỮNG THIẾT KẾ TRANG SỨC TIFFANY & CO MỚI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm