Lohan, trai đẹp Vietnam Idol 2023 dùng AI để kể chuyện trong MV đầu tay

Lohan, Top 15 Vietnam Idol 2023, vừa ra mắt MV Luật Hấp Dẫn. Anh ứng dụng AI cho tác phẩm nghệ thuật đầu tay này.

 Lohan lọt top 15 Vietnam Idol. Anh gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, phong cách hiện đại.

Lohan lọt top 15 Vietnam Idol. Anh gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, phong cách hiện đại.

Luật hấp dẫn là bài hát đầu tiên Lohan (Dương Thành Đạt) sáng tác và ra mắt kể từ khi anh tham gia Vietnam Idol 2023. Ca khúc kết hợp với phần hòa âm – phối khí của Giám đốc sản xuất âm nhạc 1 BillionRecords. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Top 15 Vietnam Idol 2023 Lohan cùng Hpro và Cloudee của 1BillionRecords.

Lohan ra mắt MV Luật Hấp Dẫn

Chất nhạc riêng biệt của Lohan trong Luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn sử dụng chất nhạc Pop, rock và hiphop. Là ca khúc định hình màu sắc âm nhạc của riêng Lohan, giữa sự đa dạng của âm nhạc Vpop, âm thanh chủ đạo của bài hát là tiếng guitar độc đáo được 1BillionRecords thiết kế từ âm thanh synth bass và synth saw, là một màu sắc hiếm có tại thị trường nhạc Việt.

Lohan ra mắt MV Luật Hấp Dẫn

Nội dung của ca từ trong bài hát là truyền tải suy nghĩ tích cực, lạc quan của một chàng trai sau khi chia tay. Gạt bỏ những ủ rũ, muộn phiền, việc quan trọng nhất đối với anh ấy là phải yêu bản thân, hạnh phúc từ bên trong, làm chủ cuộc sống của chính mình không bị ai tác động. Để làm được điều đó, anh ấy luôn có mục tiêu, ước mơ và tập trung theo đuổi nó trong cuộc sống.

Khi anh ấy có niềm tin và đi đúng hướng, vũ trụ sẽ mang lại cho anh ấy một tương lai đẹp đẽ, hạnh phúc và những điều thú vị tiếp theo trong cuộc đời. Bài hát mang thông điệp xúc tích bằng câu nói “Khi bạn yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu lại bạn”.

MV ứng dụng công nghệ AI

MV Luật hấp dẫn được dàn dựng bởi phong cách Cyberpunk làm chủ đạo, dùng kỹ thuật AI tân tiến và tiên phong kết hợp với bối cảnh thực tại, nhằm kể lên sự đối đầu giữa hai thái cực để AI và để con người tự kiểm soát.

Lohan là nhân vật đại diện cho bối cảnh thực tại, với đầu óc thông thái, tích cực, sẽ luôn cân bằng, làm chủ và điều khiển được những cảm xúc đầy hỗn độn của bản thân và những biến đổi trong cuộc sống được mô tả bằng những hình ảnh trừu tượng trong bối cảnh AI.

Lohan

Luật hấp dẫn là món quà Lohan gửi tới người hâm mộ sau khoảng thời gian rất lâu kể từ khi Vietnam Idol 2023 kết thúc. Đây sẽ là ca khúc mở màn cho những sản phẩm âm nhạc đa dạng tiếp theo của Lohan trong năm 2024, hứa hẹn sẽ là những ca khúc mang màu sắc mới lạ và tích cực.

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm