Sơn Tùng M-TP tạo xu hướng TikTok với vũ đạo đáng yêu

Điệu nhảy trong MV "Đừng làm trái tim anh đau" của Sơn Tùng M-TP được nhiều giới trẻ cover.

Sơn Tùng M-TP chứng tỏ rằng bất kỳ điều gì anh làm cũng có thể trở thành xu hướng, được cư dân mạng quan tâm. Và anh cũng khẳng định mình luôn có khả năng bắt trend mới. Ngay khi trở lại đường đua âm nhạc với MV Đừng làm trái tim anh đau, Sơn Tùng M-TP đã gây sốt TikTok khi tung video giới thiệu điệu nhảy trong MV. Đoạn clip đạt hơn 9,2 triệu lượt xem trên kênh cá nhân của anh.

TikTok Dance Challenge từ một trào lưu Kpop trở thành điều bắt buộc phải có để tạo nên sức hút cho các tác phẩm ca nhạc

@yg_ent_official DK X LISA ‘너라는 이유 (BUT YOU)’ #BUTYOUCHALLENGE 💛 @ikon_tiktok @bp_tiktok #iKON #아이콘 #DK #동혁 #BLACKPINK #블랙핑크 #LISA #리사 #FLASHBACK #너라는이유 #BUTYOU #벗츄챌린지 #YG ♬ 너라는 이유 (BUT YOU) – iKON

Sự thịnh hành của TikTok đã đẩy mạnh xu hướng những video ngắn, được quay dạng dọc vừa vặn với màn hình điện thoại. Kiểu quay video này phù hợp với các dance cover hơn định dạng quay ngang truyền thống bởi cho phép tập trung vào người nhảy trên màn hình, phóng to hình thái và biểu cảm của họ.

@newjeans_official Ra-ta-ta-ta 🎶 with #BTS #JungKook #NewJeans #뉴진스 #NewJeans_ditto ♬ Ditto – NewJeans

Lấy cảm hứng từ các dance cover, Kpop phát động xu hướng được gọi là dance challenge (thử thách vũ đạo). Cụ thể, các thần tượng sẽ thực hiện vũ đạo trên nền nhạc là phân đoạn tiêu biểu và bắt tai nhất của bài hát, sau đó gắn kèm các hashtag liên quan đến ca khúc và đăng tải chúng lên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts.

@aespa_official #ImtheDrama with #NATTY 🤘 #KISSOFLIFE #나띠 #aespa #NINGNING #닝닝 #Drama #aespaDrama ♬ Drama – aespa

Sử dụng đoạn nhạc này, người hâm mộ, người dùng mạng xã hội có thể tham gia thử thách cover lại các đoạn vũ đạo đó. Chưa kể, các cá nhân hoàn toàn có thể cùng idol tái hiện vũ đoạn thông qua chức năng “stitch” (phản hồi video của người khác). Thậm chí, họ có thể được chính idol của mình thả tim hoặc comment, đăng lại bài viết, giúp thoả nỗi niềm mong muốn được gần gũi hơn với idol.

Tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều nghệ sỹ bắt trend dance cover tương tự.

Đừng làm trái tim anh đau là ca khúc nhận về lượng dance cover nhiều nhất của Sơn Tùng

Một lỗi mà nhiều idol đôi khi mắc phải, đó là mải mê khoe kỹ năng nhảy múa mà quên mất rằng không phải ai cũng có cơ thể mềm dẻo, linh hoạt như mình, hoặc có thể nhớ các động tác phức tạp. Vì lẽ đó, không phải thử thách nhảy cover nào cũng thành công giúp ca khúc viral trên mạng xã hội.

Ở dance challenge cho Đừng làm trái tim anh đau, Sơn Tùng M-TP rất khôn khéo khi mang tới các động tác đơn giản, dễ thuộc, giúp các fan không cảm thấy khó khăn trong việc học theo thần tượng. Bên cạnh đó, điệu nhảy của anh còn đặc biệt tạo hiệu ứng sinh động khi nhảy tập thể. Vì lẽ đó, rất nhiều người đã hưởng ứng thử thách nhảy của Sơn Tùng: Đừng làm trái tim anh đau có hơn 92.2 nghìn video hưởng ứng trên TikTok!

@dnm1025 Đừng làm trái tim anh đau tại London 🥰❤️. Dc @Minh Quang @Chillthecuong . #dnm1025 #dqn #sontungmtp ♬ Đừng Làm Trái Tim Anh Đau – Sơn Tùng M-TP

Nhiều nhóm bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện dance challenge, thậm chí sáng tạo thêm vũ đạo với các bản remix. Ngoài ra, không chỉ dance cover, đoạn nhạc cũng được sử dụng cho video capcut, video story telling hay chỉ đơn giản là “lời tỏ tình ngọt ngào” của những cặp đôi trên mạng xã hội.

@thitithanichannel แคมเปญพาน้อง @bank_thiti กลับบ้านจ้า 🙂‍↕️ @pimtha #แบงค์พิมฐา #แบงค์ธิติ #พิมฐา #bankthiti #thitithanichannel #pimtha ♬ Đừng Làm Trái Tim Anh Đau – Sơn Tùng M-TP

Các bạn trẻ khi nghe ca khúc cũng phải thừa nhận rằng họ không thể không nhảy theo mỗi khi giai điệu bài hát cất lên. Đó là lý do tại sao, đây là ca khúc được cover nhiều nhất của Sơn Tùng M-TP và cũng trong thời gian nhanh nhất.

@vtvshows Các sky reaction về ca khúc “Đừng làm trái tim anh đau” của Sơn Tùng M-TP #vtvshows #tiktokgiaitri #xemthemtrenvtvshows #hesinhthaikenhvtvshows #giaitrishowbiz #dunglamtraitimanhdau #mtp #sky ♬ nhạc nền – VTV SHOWS

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm