Tiffany & Co. hợp tác Pharrell Williams thiết kế trang sức phong cách punk

Tiffany & Co. ra mắt bộ sưu tập trang sức Tiffany Titan, thiết kế bởi Pharrell Williams. Bộ sưu tập mới kết hợp phong cách punk cùng vẻ quý phái của trang sức cao cấp

Pharrell Williams đeo thiết kế Tiffany Titan do mình tham gia sáng tạo. Ảnh: Tiffany & Co.

Pharrell Williams là một trong những người sáng tạo đương đại đa năng nhất của thời hiện đại. Đây là điều không thể chối cãi. Hợp tác với Pharrell Williams đã mang lại cho tập đoàn xa xỉ LVMH một biên độ sáng tạo tự do.

Tại buổi trình diễn của Louis Vuitton Men vào tháng 6 năm ngoái, Pharrell đã đặt nền móng cho một sự hợp tác tương lai với Tiffany & Co. Tại thời điểm đó, anh đã kết hợp cặp kính mát đến từ thương hiệu xa xỉ cùng bộ suit pixel hóa cho sự kiện trọng đại.

Pharrell Williams xuất hiện dưới tư cách Giám đốc sáng tạo tại buổi trình diễn Louis Vuitton Men’s Xuân Hè 2024. Ảnh: Stefano Rellandini / AFP via Getty Images

Nhưng nếu để ý kỹ hành trình của anh, bạn sẽ thấy rằng những chiếc kính này chính là bước tiến hóa từ cặp kính Tiffany mà anh đã giới thiệu trong buổi trình diễn KENZO đầu tiên của NIGO vào năm ngoái. Tại sự kiện lúc đó, Pharrell từng chia sẻ: “Tiffany và tôi đã ‘đính hôn’, và đây mới chỉ là khởi đầu cho những dự án sắp tới của chúng tôi.”

Mới đây, Pharrell Williams đã quay trở lại với niềm đam mê trang sức của mình. Vào ngày 2/5, thông tin đã được công bố: Giám đốc sáng tạo phụ trách mảng thời trang nam của Louis Vuitton sẽ thiết kế một bộ sưu tập mới độc quyền cùng với thương hiệu trang sức Tiffany & Co. Bộ sưu tập mang tên Tiffany Titan gồm 19 món trang sức và là thành quả của sự hợp tác đầy triển vọng giữa Pharrell Williams và Tiffany & Co.

Tiffany Titan: Khi nguồn cảm hứng của Pharrell Williams hòa quyện với trang sức cao cấp của Tiffany & Co.

Bộ sưu tập Tiffany Titan mang phong cách punk, được lấy cảm hứng từ hình tượng cây đinh ba của vị thần biển cả Poseidon. Ảnh: Tiffany & Co.

Pharrell Williams đã bày tỏ: “Nước là nguồn cảm hứng vô tận đối với tôi. Tên của bộ sưu tập, Titan, được lấy cảm hứng từ Poseidon – vị thần biển cả và là vua của Atlantis, cũng là tên của cộng đồng nơi tôi lớn lên ở Virginia Beach. Điểm nhấn của bộ sưu tập là việc sử dụng titan màu đen. Đối với tôi, đó là hiện thân vật lý cho vẻ đẹp của màu đen.”

Bộ sưu tập mới tập trung vào các món đồ trang sức mang phong cách punk, bao gồm dây chuyền, khuyên tai, vòng tay và nhẫn. Với tổng cộng 19 món, bộ sưu tập được làm từ cả vàng 18k và titan, điểm xuyết bởi kim loại quý và kim cương.

Chiếc nhẫn Five-Row được làm từ vàng 18k và kim cương pavé, trị giá 16.500 đô-la Mỹ. Ảnh: Tiffany & Co.

Pharrell Williams chia sẻ niềm vui của mình: “Việc cộng tác chặt chẽ với đội ngũ thiết kế để đưa di sản của Tiffany vào một kỷ nguyên mới là một vinh dự lớn. Tôi rất ngưỡng mộ tay nghề của các nghệ nhân và thấy phấn khích khi chứng kiến ý tưởng trở thành hiện thực.”

Lời khen ngợi của Pharrell cũng được Alexandre Arnault, con trai của CEO LVMH và là phó chủ tịch điều hành, đồng thời là trưởng phòng sản phẩm và truyền thông của Tiffany & Co., đồng tình:

“Chúng tôi rất hào hứng khi giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của Pharrell dành cho Tiffany & Co. Bộ sưu tập Tiffany Titan là một thách thức đối với những thiết kế truyền thống của trang sức cao cấp, đại diện cho sự hài hòa giữa tầm nhìn sáng tạo của Pharrell và tay nghề tinh xảo của Tiffany & Co. Mỗi sản phẩm đều phản ánh phong cách riêng biệt và quan điểm độc đáo của Pharrell.”

Ảnh: Tiffany & Co.

Bộ sưu tập Tiffany Titan của Pharrell Williams và Tiffany & Co. nay đã có sẵn trên website trực tuyến của thương hiệu, với mức giá dao động từ 3.400 đến 55.000 đô-la Mỹ.

CHO TÍN ĐỒ TRANG SỨC CAO CẤP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm