Thưởng thức nhạc Rock của nhóm nhạc Grand Blanc đến từ Pháp

Quán quân giải Fair năm 2016, nhóm nhạc Electro-rock Grand Blanc đến từ thành phố Metz (Pháp) sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những ca khúc tựa những vần thơ u ám vào lúc 20h ngày 1-12 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM

Luôn khát khao chia sẻ đam mê với rock điện tử, Grand Blanc là sự kết hợp của những tâm hồn âm nhạc trẻ trung nhưng vô cùng chín chắn, trên nền những bản nhạc mạnh mẽ với lời ca đầy chất thơ. Thành công của album Samedi la nuit (Tạm dịch : Đêm thứ bảy) vào năm 2014 đã đưa nhóm vào đến chung kết của Giải thưởng âm nhạc danh giá Deezer Adami năm 2015 và nhận được nhiều lời khen ngợi trên trang nhất của các tạp chí nổi tiếng (Inrockuptibles, Le Monde…)

Grand Blanc sẽ dừng chân tại TP. HCM và Hà Nội trong chuyến lưu diễn Châu Á để giới thiệu album mới nhất của mình với tựa đề Mémoires Vives (Ký ức sống động). Với lối chơi theo phong cách rock crescendo cùng những giai điệu mãnh liệt, “đâu đó giữa Joy Division và Alain Bachung” (Báo Le Monde), tứ tấu sẽ dẫn dắt người nghe vào những ca khúc có “bố cục” giống như những thành phố, có những góc tối, có cả những nét duyên dáng và lớp sương mù che phủ.

grandblanchd-2

Nhóm Grand Blanc

Grand Blanc chịu ảnh hưởng lớn từ dòng nhạc grunge điện tử, một thể loại đã từng rất quen thuộc, gần gũi với giới trẻ trong những năm 80. Từng thành viên trong nhóm lớn lên cùng những âm thanh mạnh mẽ ấy, mang chúng vào âm nhạc của mình và cùng nhau thỏa sức đam mê, sáng tạo. Họ tự tạo cho mình một phong cách rất riêng hòa hợp giữa các thành viên, tránh lối mòn của những người đi trước nhưng vẫn tạo được sự gần gũi thông qua các chủ đề thân thuộc.

Mỗi bài hát của nhóm tựa nhự một thế giới thu nhỏ nơi những phong cảnh tưởng tượng hòa quyện, giao thoa cùng những tia nhạc du dương xóa tan những lớp sương mù dày đặc. Trong album mới này, người nghe sẽ được đắm mình vào những bản rock điện tử độc đáo, mang màu sắc mới lạ. Như lời Benoît, giọng ca chính của nhóm chia sẻ: “Đó là những mẩu âm thanh, ký ức về thế giới mà chúng ta đang sống. Các thành phố hỗn độn, đầy mâu thuẫn và chuyển động. Chúng tôi chỉ muốn ghi lại một cách chân thật nhất những cảm xúc, ký ức, và cả những áp lực mà mỗi người phải đối diện trong cuộc sống này”. Trong bầu không khí u hoài ấy, giọng điệu nhẹ nhàng, êm ái và truyền cảm của Camille (giọng ca nữ duy nhất của nhóm) sẽ xoa dịu tất cả. Đêm nhạc của Grand Blanc chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

grandblanchd-4

Nghệ sỹ biểu diễn:

  • – Benoît David : Ghi-ta, hát chính
  • – Camille Delvecchio : keyboard, hát bè và hát chính
  • – Luc Wagner : keyboard, trống
  • – Vincent Corbel : keyboard, ghi-ta basse

Chương trình diễn ra lúc 20h, ngày 1-12 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM.

Giá vé : 350.000 đồng (bao gồm thức uống)

Giá vé ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên hoặc học viên IDECAF: 250.000 đồng (bao gồm thức uống).

Vé bán tại: https://ticketbox.vn/event/fiche-concert-grand-blanc-63230/37927

grandblanchd-3

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm