Pinkmate, nội y chữa lành tâm hồn cho bệnh nhân ung thư vú

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam ra mắt thương hiệu Pinkmate vào ngày 8/5/2023 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, với mục tiêu tài trợ áo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú có thu nhập thấp.

Thuỷ Tiên cùng đội ngũ Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) tạo ra những chiếc áo “Pinkmate”.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt thương hiệu nội y Pinkmate trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Từ kinh nghiệm hỗ trợ cho chính chị gái bị ung thư vú, Thuỷ Tiên, nhà đồng sáng lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam cùng đội ngũ BCNV đã nghiên cứu sản xuất thương hiệu nội y Pinkmate. Dòng sản phẩm nội y này ra đời dựa trên những ý kiến phản hồi từ các bệnh nhân mắc ung thư vú, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người không may mắc căn bệnh này.

Nội y Pinkmate là thành quả sau 10 năm hoạt động của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2013, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam đã đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú tại Việt Nam suốt 10 năm. Các nhà hoạt động xã hội nhận thấy có nhu cầu về áo ngực đặc biệt dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật cắt bỏ vú (hay gọi là đoạn nhũ). Theo Thuỷ Tiên:

“Trong văn hóa Việt Nam, [người mắc bệnh ung thư vú] ít dùng từ ‘vú, áo vú’ và thường ngại mô tả mình có khối u ở sườn, ở vú. Điều này khiến việc tìm kiếm một chiếc áo ngực đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư đã phẫu thuật cắt bỏ vú trở nên cực kỳ khó khăn.

Người ta đã phát hiện ra bệnh ung thư từ trước công nguyên, thế nhưng muốn tìm được một chiếc áo vú đặc thù cho bệnh nhân đoạn nhũ lại khó như mò kim đáy bể.”

Những chiếc áo nội y chăm sóc, định hình hậu phẫu thuật cắt bỏ ngực

Những chiếc áo “Pinkmate” – Chăm sóc, định hình, chữa lành

Thương hiệu nội y Pinkmate đưa ra triết lý “chăm sóc, định hình, chữa lành” qua dòng sản phẩm của mình. Các sản phẩm chủ đạo là loái áo ngực bralette không gọng, bằng chất liệu vải mềm mại và thoáng khí, không gây kích ứng da, và được may đo theo kích cỡ ngực của phụ nữ Việt.

Thương hiệu hiện có hai dòng sản phẩm: dòng áo phổ thông dành cho mọi người và dòng áo đặc biệt dành cho bệnh nhân cắt bỏ vú.

Dòng phổ thông là dòng áo ngực dành cho người khỏe khoắn, nhấn mạnh sự thoải mái đồng thời tôn dáng vòng một tự nhiên của cơ thể.

Dòng áo ngực đặc biệt dành cho bệnh nhân cắt bỏ vú được chú ý thiết kế phù hợp với những tổn thương hậu phẫu thuật. Áo được thiết kế với dây đai bản rộng và khuy cài giúp cố định vạt áo, che đi vết sẹo, nám và các khuyết điểm vùng ngực do trải qua xạ trị – phẫu thuật. Phần cúp ngực được nhồi bông, sau đó lót với cotton bốn chiều mềm và êm ái. Người mặc có thể tùy chỉnh kích thước của phần cúp ngực này. Dòng nội y Pinkmate này nhằm tái tạo đường cong vòng một đã mất của các bệnh nhân bị ung thư vú.

Không chỉ là một sản phẩm quần áo thông thường, Pinkmate còn là một sản phẩm gây quỹ vì toàn bộ lợi nhuận của Pinkmate được xoay vòng sử dụng để trao tặng những bộ áo lót miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú.

Không chỉ là dòng nội y, còn là người bạn chữa lành tâm hồn cho bệnh nhân mắc ung thư vú

Để giới thiệu Pinkmate, các thành viên của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) cùng bạn bè và gia đình của họ đã cùng nhau chụp một bộ ảnh mang chủ đề “Pinkmate – Soulmate”, “Người bạn màu hồng – người bạn tâm hồn” để thể hiện sự hỗ trợ của BCNV và cộng đồng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Cô Hương Trà, một bệnh nhân tham gia bộ ảnh cùng con trai Tuấn Anh

Cô Hương Trà bên con trai Tuấn Anh

“Đối với ai cũng vậy, áo vú tôn lên nét đẹp của người phụ nữ đặc biệt khi mặc áo dài. Bệnh nhân đoạn nhũ lại càng cần phải có cho mình một cái áo vú đặc biệt để có thể tự tin ra đường, để cảm thấy mình vẫn rất xinh đẹp” – Cô Hương Trà, bệnh nhân ung thư vú tại TP.HCM, một thành viên của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam chia sẻ.

Áo lót Chăm sóc, định hình, chữa lành

Chị Ngọc Hồng

Chị Ngọc Hồng, bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ vú trái nhớ lại ngày đầu thử mặc nội y Pinkmate: “Mình là những người đầu tiên được dự án mời mặc áo trải nghiệm khi mới xong thiết kế – mình nhớ rất rõ là sau ngày trải nghiệm đầu tiên. Phải nói là rất tuyệt, thoải mái và dễ chịu, chất vải mềm, mát lại có lớp ren che vết mổ và nám da do xạ trị. Ngày nóng bức mặc đi tập thể dục cũng phải nói là tuyệt luôn.” Chị hy vọng việc tham gia bộ ảnh “Pinkmate – Soulmate”, “Người bạn màu hồng – người bạn tâm hồn” sẽ giúp cổ vũ sự tự tin của các chị em đồng bệnh.

Thuỷ Tiên – Đồng sáng lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, Pinkmate là một chiếc áo lót được thiết kế và may cắt vừa vặn, mang tới cho người mặc cảm giác lạc quan và an toàn, để họ tỏa sáng trước mọi ánh nhìn. Mảnh vải nhỏ xinh xắn, mềm mại này chính là sự quan tâm, đóng góp vào hình hài mới xinh tươi và quá trình chữa lành – để bắt đầu một hành trình chuyển hóa mới… nuôi dưỡng tình yêu vào cuộc sống”.

Bộ ảnh Pinkmate - Soulmate

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm