BÍ MẬT LÀM NÊN TINH HOA NỘI THẤT GIORGETTI

Sự cộng hưởng giữa nguyên liệu gỗ được tuyển lựa nghiêm ngặt trong suốt hơn 8 tháng ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cùng kỹ năng chế tác hoàn hảo của nghệ nhân Ý đã tạo dấu ấn đặc trưng của GIORGETTI.

Khi vừa thấy thiết kế của thương hiệu nội thất GIORGETTI, tôi đã phải trầm trồ trước những đường nét tinh xảo, điêu luyện. Chất lượng cao cấp của nguyên vật liệu. Tính tỉ mỉ của người nghệ nhân, không bị mai một theo thời gian. Sự mềm dẻo khi kết hợp công nghệ mới và khả năng thay đổi với thời thế. Và những thiết kế nội thất vượt giá trị thời gian. Đây là tinh hoa làm nên  thương hiệu nội thất Ý GIORGETTI.

Một thương hiệu với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ

GIORGETTI là thương hiệu nội thất Ý đã có lịch sử lâu đời. Được thành lập từ năm 1898 bởi Luigi Giorgetti tại Meda, trung tâm của tỉnh Brianza. Tại thời điểm khởi đầu, công ty chỉ là một cửa hàng nhỏ với 8 nhân công, và tăng lên con số 40 một thời gian ngắn sau đó. Các nghệ nhân và chuyên viên kĩ thuật tại GIORGETTI lúc đó đã làm việc cùng nhau cho một mục đích chung: tạo ra các tác phẩm có giá trị vượt thời gian.

Danh tiếng của thương hiệu nội thất GIORGETTI còn được biết đến qua các dự án hợp tác trang trí nội thất của hãng trên khắp thế giới. Các dự án thiết kế nội thất GIORGETTI trải dài qua nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ví dụ như New York, Miami, Morroco, Doha, Mumbai, Bắc Kinh. Dự án nổi trội gần đây nhất là tại khách sạn cao cấp The Reverie Saigon. Căn phòng Designer Suite được trang trí hoàn toàn bằng nội thất của GIORGETTI, tạo nên một không gian sang trọng, ấm cúng. Sự hợp tác giữa GIORGETTI và The Reverie Saigon đem lại trải nghiệm đẳng cấp xứng tầm cho khách lưu trú.

Căn phòng Designer Suite tại khách sạn The Reverie Saigon sử dụng nội thất GIORGETTI

Căn phòng Designer Suite tại khách sạn The Reverie Saigon sử dụng nội thất GIORGETTI

Căn phòng Designer Suite tại khách sạn The Reverie Saigon sử dụng nội thất GIORGETTI

Các thiết kế ấm áp, thoải mái cho khách qua đêm.

Bí mật tạo nên chất lượng GIORGETTI

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam gần đây, nhà thiết kế nội thất Carlo Colombo, người đang cộng tác với thương hiệu GIORGETTI, đã hé lộ những bí mật đằng sau chất lượng tuyệt hảo của thương hiệu.

Ông cho biết, mất chốt nằm ở quy trình tuyển lựa gỗ và kỹ năng chế tác sản phẩm hoàn hảo của các nghệ nhân Ý.

1. Khâu tuyển chọn gỗ nghiêm ngặt

Để được sử dụng trong khâu sản xuất, gỗ của GIORGETTI cần trải qua 8 tháng “thử thách”. Gỗ được đặt trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, trải qua nắng-gió-mưa để được khô tự nhiên hoàn toàn từ lõi cây ra ngoài. Chỉ những khúc gỗ trải qua “thử thách”, khô tự nhiên từ lõi cây mới được GIORGETTI đem về xưởng. Sau đó, những khúc gỗ này tiếp tục trải qua các công đoạn kiểm tra tỉ mỉ tại phòng thí nghiệm. Chỉ khi qua quy trình tuyển lựa nghiêm ngặt này, GIORGETTI mới tìm ra những khúc gỗ chất lượng tốt nhất.

Nghệ nhân của nội thất GIORGETTI chỉ sử dụng gỗ đã được khô tự nhiên

Nghệ nhân của nội thất GIORGETTI chỉ sử dụng gỗ đã được khô tự nhiên. Dòng ghế MOVE có khả năng đong đưa của GIORGETTI dùng 30 khúc gỗ tự nhiên.

2. Kỹ thuật chế tác kết hợp truyền thống và công nghệ hiện đại

GIORGETTI sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất. Kỹ thuật cho phép gỗ được định hình nhưng đồng thời tôn trọng bản chất của gỗ. Cũng như đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong các chi tiết.

Đặc biệt hơn, bí mật thành công của GIORGETTI nằm ở kỹ thuật “ghép mộng” hay còn gọi là mối nối âm dương (interlocked). Các nghệ nhân đã sử dụng thuật toán để cắt những phần gỗ rời riêng biệt thành những phần khớp nối lồi/ lõm, sao cho chúng vừa khít nhau khi lắp ráp. Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi người nghệ nhân ngoài tài năng còn phải rất kiên trì để có thể ghép nối một cách chính xác các thanh gỗ.

Qua quá trình sử dụng mỗi ngày, những khớp nối sẽ ngày càng gắn chặt với nhau một cách khăng khít hơn. Kỹ thuật ghép nối phức tạp, tinh vi với độ chính xác cao, đã tạo nên sự ưu thế vượt trội hơn của GIORGETTI so với việc sử dụng đinh, ốc vít để gắn kết các mảnh gỗ với nhau ở những hãng nội thất thông thường.

Các thiết kế của nội thất GIORGETTI trường tồn không cần nhờ đinh, ốc vít

Các thiết kế của nội thất GIORGETTI trường tồn không cần nhờ đinh, ốc vít. Trong hình: Sofa APSARA

Những thiết kế vượt thời gian của GIORGETTI

Sự khác biệt của GIORGETTI nằm ở khả năng tạo tác những sản phẩm chất lượng và cách tân. Những đường may chính xác trên da thuộc và vải sản phẩm. Chi tiết kim loại và kính sắc sảo xen kẽ với tông ấm của gỗ. Các sản phẩm được thiết kế để thoải mái nhất cho cơ thể khi sử dụng, nhờ tính ergonomics cao.

Vì những lý do này, đặc điểm của các mẫu nội thất GIORGETTI rất dễ nhận diện, qua khuôn dáng sản phẩm độc nhất và nguyên bản. Những giá trị này làm tiền đề đưa sản phẩm GIORGETTI vượt xa giới hạn của nội thất tầm trung. Những sản phẩm nội thất GIORGETTI sẽ trường tồn qua hàng chục năm, từ đời này qua đời nọ.

Mẫu ghế HUG được làm từ 20 khúc gỗ walnut tự nhiên, tạo nên khung mượt mà.

Mẫu ghế HUG được làm từ 20 khúc gỗ walnut tự nhiên, tạo nên khung mượt mà.

Dòng sofa VITTORIA do nhà thiết kế nội thất Carlo Colombo lên ý tưởng

Dòng sofa VITTORIA do nhà thiết kế nội thất Carlo Colombo lên ý tưởng

Mẫu giường Pegaso mang lại nét thanh thoát cho phòng ngủ. Nội thất Giorgetti

Mẫu giường PEGASO mang lại nét thanh thoát cho phòng ngủ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm