DÀNH HẲN MỘT NGÀY ĐỂ THƯ GIÃN, SAO BẠN KHÔNG THỬ?

Lần trước chúng ta đã tập thư giãn trong một quãng thời gian ngắn từ 10 đến 30 phút. Hôm nay, bạn hãy thử dành hẳn một ngày trọn vẹn để nghỉ ngơi.

Khi bạn có một ngày để nghỉ ngơi, hãy thử

…cải thiện thực đơn với nhiều rau xanh và trái cây

Bổ sung tích cực rau xanh, hoa quả trong suốt một ngày sẽ khiến bạn có nhiều năng lượng hơn. Sau khi dùng điểm tâm, bạn hãy uống nước chanh nóng. Trong bữa ăn trưa và ăn xế, bạn nên ăn ít nhất bốn loại rau xanh mà mình thích nhất. Bên cạnh đó, uống thật nhiều nước và trà thảo mộc cũng giúp thanh lọc cơ thể.

…không phàn nàn

Không chỉ khiến bạn bị stress, tính cách hay phàn nàn, không hài lòng với cuộc sống còn có thể khiến bạn dễ bị đau nhức và khủng hoảng tinh thần hơn so với người khác. Khi nhân viên phạm lỗi, bạn nên kiềm chế cơn bực bội, kiên nhẫn giải thích sai lầm của họ. Nếu không kiểm soát được bản thân lúc đó, bạn cố gắng đừng nói điều gì cả.

…học hỏi một điều mới

Các nghiên cứu của University College London cho thấy những người thường xuyên ở trong trạng thái buồn chán sẽ dễ từ biệt cõi đời gấp 2,5 lần so với người biết cách tạo hứng khởi trong cuộc sống. Nếu có một ngày rảnh rang, bạn hãy làm điều gì đó mà trước kia mình không bao giờ nghĩ là sẽ thực hiện. Chẳng hạn như mày mò học nấu một món ăn lạ, đến khu vui chơi thử sức với những trò cảm giác mạnh.

…sắp xếp lại tủ quần áo

20141028_thu-gian-trong-mot-ngay-tu-giay

Có bao giờ bạn mở tủ quần áo và thấy chẳng còn có gì mặc được để ra đường? Hãy tặng những trang phục hoặc phụ kiện đã quá lỗi thời cho trung tâm từ thiện và rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng đi sắm sửa các bộ đồ hợp mốt hoặc phấn son mới. Phong cách ăn mặc hoặc trang điểm trẻ trung hơn cũng có tác dụng làm tinh thần của bạn phấn chấn rất rõ rệt.

>>> Xem thêm: 7 Ý TƯỞNG GIÚP BẠN SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO GỌN GÀNG

 

Còn nếu bạn chỉ có 1 giờ đồng hồ, hãy thử

…tĩnh tâm trong im lặng

Tắt điện thoại, không vào Internet, ngồi yên trong không gian hoàn toàn tĩnh lặng… là các phương pháp thư giãn rất cần thiết khi bạn cảm thấy quá bận rộn, căng thẳng trong mùa làm việc cuối năm. Nếu không biết thiền, bạn chú ý tập trung vào hơi thở, cố gắng không để những nỗi lo lắng về công việc xâm chiếm trí óc.

…thăm nom mọi người

Huấn luyện viên về cuộc sống John C Parkin (website www.thehillthatbreathes. com) cho biết: “Đi thăm hay giúp đỡ người nào đó đang bị ốm là một trong những động lực tốt nhất để khôi phục sức khỏe của chính bạn.

Đầu tiên, nó giúp bạn cảm thấy tầm quan trọng của sức khỏe bản thân và ngừng lo lắng về những điều vặt vãnh. Tiếp đến, bạn sẽ tập trung tìm cách tập thể dục hay điều chỉnh cách ăn uống hợp lý và khoa học hơn”.

Tất nhiên, bạn cũng đã mang đến niềm vui, niềm an ủi đến cho người bạn đang bị ốm đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến các viện dưỡng lão, trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo và mồ côi… Làm từ thiện cũng là cách giúp bạn cảm thấy bình an, thư giãn tinh thần và sống lạc quan hơn.

…tham gia một lớp thể dục

20141028_julianne-derek-hough-poster

Biết đâu bạn sẽ phát hiện mình có tài nhảy như Julianne Hough?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn tập thể dục chung với nhiều người, thay vì tự tập một mình, sẽ kích thích não tiết ra nhiều endorphin hơn, giúp giảm đau và an thần. Tại sao bạn không thử tham gia một lớp khiêu vũ hoặc học nhảy tập thể trong một giờ nhỉ? Đây còn là một cách giúp bạn có thêm cơ hội kết nối với mọi người.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm