Xu hướng thời trang vải nước liquid metallic lên ngôi năm 2019

Người mẫu tựa những nàng tiên cá lấp lánh trên sàn diễn thời trang năm 2019. Hiệu ứng ánh sáng này do loại chất liệu mới, vải nước, tạo ra. Một phần trong show diễn Xuân Hè 2019 ngày 20-3 của Eva de Eva cũng sẽ được cống hiến cho chất liệu độc đáo này.

Các trào lưu thời trang luôn quay vòng theo chu kỳ. Những kiểu dáng đang mốt hiện nay có thể xảy ra vài chục, thậm chí cả trăm năm trước. Điều đó không có nghĩa mỗi trào lưu khi trở lại đều giống quá khứ hoàn toàn. Nó có sự thay đổi. Sự thay đổi đó chủ yếu nằm ở các chất liệu mới ra đời. Và với thời trang hiện nay, chất liệu đang lên ngôi chính là vải nước – liquid metallic.

Chất liệu vải nước được yêu thích từ sàn diễn cao cấp đến thời trang đường phố

Với hiệu ứng bắt sáng tuyệt vời, liquid metallic được sử dụng trong thiết kế trang phục. Chất liệu tạo nên cảm giác một làn nước ẩn hiện, đầy mê hoặc và sáng tạo. Vừa nữ tính, vừa uyển chuyển, vải nước còn mang đến cảm hứng tương lai mạnh mẽ.

Rất nhiều cái tên đình đám trong làng thời trang thế giới đã trưng dụng vải nước trong các bộ sưu tập của mình. Trong số họ có cả Bottega Veneta, Balmain, TomFord, Givenchy, Gucci, LOEWE, Christopher Kane…

Nhiều ngôi sao và fashionista cũng góp phần đưa liquid metallic trở thành trào lưu lớn trên thảm đỏ các sự kiện hoặc tuần lễ thời trang quốc tế.

vải nước 1

Không chỉ bó buộc trong những tone màu thông dụng như silver hay gold, nhiều nhà thiết kế còn mở rộng lãnh địa cho liquid metallic với các phối màu thời thượng như xanh tím hay cầu vồng.

Vải nước được giới mộ điệu yêu thích từ nửa cuối 2018 và đầu 2019 bởi hiệu ứng bắt sáng ảo diệu.

Vải nước dự báo sẽ gây bão làng thời trang Việt Nam

Giới mộ điệu Việt cũng không đứng ngoài xu hướng thời trang mới này. Chất liệu liquid metallic đã được ứng dụng rộng rãi vào đời sống thời trang. Một số nhà thiết kế đã sử dụng chất liệu này cho các bộ sưu tập của mình. Các celeb Việt cũng diện rất nhiều trang phục từ vải nước trong các sự kiện thảm đỏ.

Trong show Xuân Hè “Colour Your Mood” diễn ra vào ngày 20-3, Eva De Eva, nhà mốt Việt có tiếng, cũng sẽ dùng vải nước. Chất liệu này chiếm trọn một phần đặc biệt mang tên “Tranquil Water”. Trước show vài ngày, những hình ảnh campaign đã gây tò mò cho các tín đồ thời trang.

May Cortazzi, Giám đốc sáng tạo của Eva de Eva, nguyên là Trưởng khoa thiết kế Học viện Thiết kế & Thời trang London (London College for Design and Fashion). Cô cho biết: “Chất liệu liquid metallic đặc biệt này gợi cho tôi hình dung đến những tia nắng ban mai mờ ảo in lên mặt nước. Nó truyền tải được cảm hứng về sự tĩnh lặng trong tâm hồn người phụ nữ. Nó cũng thể hiện sự kết nối trong cảm xúc của họ. Eva de Eva là thương hiệu nhạy bén với các xu hướng thời trang thế giới. Chúng tôi muốn thể hiện sự tiên phong và đón đầu xu hướng trong show diễn Xuân – Hè năm nay”.

Xu hướng thời trang lớn trong năm 2019

Thời trang Việt Nam đã hoà cùng một dòng chảy với xu hướng thời trang thế giới. Không chỉ rất phù hợp với vóc dáng mảnh mai của cô gái Việt, khả năng bắt sáng rực rỡ của vải nước yêu cầu tiết giảm nữ trang. Nhữngfashionista bận rộn dễ dàng tạo vẻ thanh lịch mà không mất quá nhiều công sức. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu thấy vải nước xuất hiện khắp nơi, từ sàn diễn đến đường phố.

>>>Xem thêm: Bài tốt nghiệp Học viện Thời trang Quốc tế London của Hoàng Thuỳ Linh

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua