Những mẫu vương miện đẹp nhất thế giới trong lịch sử hoàng gia Anh (P1)

Quá đẹp để cân đo hay so sánh. Quá xa xỉ để có thể định giá. Và quá lộng lẫy để chỉ được lưu truyền trong hoàng gia. Đó chính là hình ảnh của những chiếc vương miện đẹp nhất thế giới, được Hoàng gia Anh xem như những báu vật.

Từ lâu, vương miện đã được xem như biểu tượng của quyền lực và nhan sắc. Chẳng thế mà chúng luôn đánh dấu đỉnh cao trong các cuộc thi sắc đẹp. Đắt giá, đẹp đẽ nhưng vô cùng tinh tế, dưới đây là những mẫu vương miện đẹp nhất thế giới, theo nhận định của Harper’s Bazaar.

Vương miện của các Nữ hoàng Anh và Ireland

vuong mien dep nhat the gioi 01

Vốn dĩ là món quà cưới gửi đến Nữ hoàng Mary (Ireland); chiếc vương miện này mang cái tên kỳ lạ sau khi được gửi tặng đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Không có nhiều thông tin được ghi lại về món tặng phẩm quý giá này. Nhưng vẻ đẹp của nó đã trở thành huyền thoại; với sự xuất hiện trên tiền và mẫu tem của cả hai nước.

Vương miện của vua George IV

vuong mien dep nhat the gioi 02

Ban đầu được làm ra dành cho vua George Đệ Tứ trong lần lên ngôi năm 1821; chiếc vương miện sau đó gắn với hình ảnh của Nữ hoàng Victoria và Nữ hoàng Mary. Mang trên mình 1.333 viên kim cương, và tiêu tốn hết 8.126 bảng Anh để thực hiện vào thời điểm đó, món trang sức có hoạ tiết hình vuông độc đáo luôn nằm trong top những chiếc vương miện đẹp nhất thế giới.

Vương miện Ruby từ Miến điện

vuong mien dep nhat the gioi 03

Trong ngày cưới hoàng gia, Nữ hoàng Elizabeth đã nhận được gần 100 viên ruby Miến Điện. Những hạt ngọc đỏ quý giá này sau đó đã được kết hợp với kim cương để chế tác thành một trong những chiếc vương miện đắt đỏ nhất thế giới.

Vương miện dành cho các Công nương

vuong mien dep nhat the gioi 05

Mẫu vương miện giản dị này ban đầu được Cartier làm ra năm 1936. Sau đó, nó được chuyển đến mẹ của nữ hoàng Elizabeth II (Queen Mother) trước khi làm đám cưới. Trong ngày sinh nhật lần thứ 18, chiếc vương miện tiếp tục được truyền tay cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Kể từ đó, nó xuất hiện trước công chúng bên hình ảnh Công nương Margaret. Nhưng người làm chiếc vương miện trở nên nổi tiếng nhất chính là Công nương Kate Middleton, khi dùng nó trong đám cưới với Hoàng tử William. Tuy có vẻ ngoài khá khiêm tốn, mẫu trang sức này được gắn trên mình tới 739 viên kim cương cỡ lớn và 149 kim cương cỡ nhỏ.

Đọc thêm: Lịch sử những món trang sức hoàng gia của Công nương Kate Middleton.

Vương miện của Nữ hoàng Victoria

vuong mien dep nhat the gioi 06 Những mẫu vương miện đẹp nhất thế giới

Món đồ tinh tế này ban đầu được đích thân Hoàng tử Albert thiết kế dành cho người ông yêu quý nhất đời: Nữ hoàng Victoria. Đây cũng chính là mẫu vương miện được Queen Mother vô cùng yêu thích, trước khi chuyển đến tay Nữ hoàng Elizabeth II (trái).

Vương miện đá xanh Brazil – Chiếc vương miện đẹp nhất thế giới

vuong mien dep nhat the gioi 07

Trong ngày đăng quang, Brazil đã gửi đến Nữ hoàng Elizabeth II món quà vô cùng quý giá. Đó chính là bộ trang sức đá bằng ngọc xanh biển có kích cỡ cực lớn. Quá yêu quý tạo vật tuyệt mỹ này, Nữ hoàng đã cho làm mẫu vương miện tương tự. Tương truyền, chiếc vương miện ngày càng lớn hơn, tỉ lệ thuận với số nữ trang mà Nữ hoàng được tặng.

Vương miện ngày cưới của mẹ con Nữ hoàng

vuong mien dep nhat the gioi 08

Mang dáng hình tựa những thỏi pha lê vươn cao lấp lánh, chiếc vương miện được ưu ái mang trong hai ngày trọng đại của cả Nữ hoàng Elizabeth và con bà là Công chúa Anne. Điều kỳ diệu ở đây chính là nó có thể được mang như mẫu vòng cổ xa hoa và vô cùng quý phái.

Vương miện của Nữ Công tước Vladimir

vuong mien dep nhat the gioi 09

Bị mê hoặc vởi những đường cong quyến rũ và vẻ ngoài lộng lẫy; Nữ hoàng Mary đã mua lại chiếc vương miện của Nữ Công tước Nga Vladimir. Sau đó, bà truyền lại nó cho Nữ hoàng Elizabeth II. Gây ấn tượng với những đường eclipse đan xen tinh tế; đây luôn được xem là một trong những chiếc vương miện đẹp nhất thế giới.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm