Thương hiệu Salvatore Ferragamo tổ chức triển lãm ‘Thời trang bền vững’

Triển lãm do thương hiệu Salvatore Ferragamo sẽ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 8/3 năm 2020 với các dự án, hội thảo về tính bền vững trong thời trang

Thương hiệu Salvatore Ferragamo sẽ tổ chức buổi triển lãm mang tên “Sustainable Thinking” (tạm dịch: Tư duy bền vững) tại viện bảo tàng của nhà mốt toạ lạc tại thành phố Florence, Ý từ 12/4/2019 đến 8/3/2020 . Buổi triển lãm nhằm tôn vinh các thiết kế mang tính đột phá, sáng tạo của thương hiệu. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà Salvatore Ferragamo ra mắt công chúng các sản phẩm thời trang được chế tác hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên hoặc tái chế, thân thiện với môi trường và sức khoẻ người sử dụng.

Được biết, buổi triển lãm được thiết kế bởi Giám  đốc của Viện bảo tàng Salvatore Ferragamo & Fondazione Ferragamo – Cô Stefania Ricci, cùng các cộng sự như Giusy Bettoni, Arabella S. Natalini, Sara Sozzani Maino và Marina Spadafora.

Thương hiệu Salvatore Ferragamo

Mẫu giày Rainbow Future được sản xuất vào năm 2018 với chất liệu sợi cotton organic được dệt bằng tay

Chất liệu là đề tài quen thuộc trong ngành công nghiệp thời trang. Đối với thương hiệu Salvatore Ferragamo, khởi đầu từ thế kỷ 20, thương hiệu đã tìm tòi và phát triển nhiều chất liệu lạ như các loại gỗ, nhựa và da nhân tạo. Xuyên suốt thời gian diễn ra triển lãm, các hội thảo, workshop và nhiều dự án liên quan đến vấn đề tái chế nguyên liệu sẽ được tổ chức.

Ngay sau buổi triển lãm “Sustainable Thinking”, thuơng hiệu Salvatore Ferragamo sẽ tiếp nối bằng đề tài “Italy in Hollywood” nhằm giới thiệu các thiết kế của thương hiệu trong giai đoạn những năm 1915 đến 1927. Với loạt triển lãm và các hoạt động quảng bá về di sản thương hiệu, thuơng hiệu Salvatore Ferragamo mong muốn giới yêu thời trang có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển và những sáng tạo kiệt xuất, mang tính đột phá trong nền công nghiệp của nhà mốt danh tiếng đến từ Ý.

>>> Xem thêm: Thương hiệu Salvatore Ferragamo trình làng bộ sưu tập lễ hội 2018

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua