FOREVER 21 CHÍNH THỨC XIN PHÁ SẢN, SẼ ĐÓNG CỬA 350 CỬA HÀNG TOÀN CẦU

Chuỗi bán lẻ sẽ rút lui khỏi 40 quốc gia

Chuỗi bán lẻ thời trang Forever 21 chính thức đệ đơn xin phá sản vào Chủ Nhật. Thương hiệu fast fashion này hy vọng đây sẽ là cách giúp phục hồi thương hiệu; bằng cách ngay lập tức đóng cửa những địa điểm không mang lại doanh thu; giảm chi phí hoạt động; và tập trung vào những thị trường có doanh thu tốt hơn.

Các kế hoạch sắp tới của Forever 21

Được biết, chuỗi bán lẻ sẽ rút ra khỏi 40 quốc gia. Trong đó có Canada và Nhật Bản. Thương hiệu cũng sẽ ngừng hoạt động tại các thị trường châu Á và châu Âu. Đóng cửa lên đến 350 cửa hàng toàn cầu, trong đó có 178 cửa hàng riêng tại Mỹ. Tuy nhiên, Forever 21 cho biết sẽ tiếp tục kinh doanh tại thị trường Mexico và châu Mỹ Latin.

Thương hiệu đã gửi e-mail đến các thành viên, nhắn nhủ rằng “các cửa hàng vẫn mở như thường lệ” và”đừng quên ghé cửa hàng”. Forever 21 cũng cố gắng thuyết phục khách hàng rằng việc phá sản không phải là đình trệ kinh doanh. Mà chỉ là một cách giữ vững vị trí trong thương trường.

“Đây là cơ hội để chúng tôi tối giản hoạt động, để quay lại thực hiện những gì chúng tôi có thể làm tốt nhất”.

~bà Linda Chang, phó tổng giám đốc Forever 21

 

Vì sao Forever 21 phá sản?

Nghiên cứu cho thấy Forever 21 không còn hấp dẫn giới mua sắm trẻ tuổi.

Về mặt sức mua tại các cửa hàng, Forever 21 không thu hút bằng những thương hiệu fast fashion khác như Zara, H&M hay Primark; vì cửa hàng luôn tạo cảm giác lộn xộn, khó tìm hàng hóa và dơ bẩn.

Còn về mặt hấp dẫn trong shopping qua mạng, Forever 21 không cạnh tranh được với Amazon; nhất là khi “ông lớn” này liên tục đầu tư vào mảng thời trang giá rẻ trong nhiều năm vừa qua. Amazon lại có lợi thế vận chuyển hàng hóa nhanh chóng ở chi phí thấp hơn so với Forever 21.

Ngoài ra, Forever 21 đã tạo ra một thói quen xấu cho khách hàng khi liên tục giảm giá. Khách hàng chỉ nhăm nhe săn hàng giảm giá, dẫn đến việc giảm lợi nhuận cho công ty.

Theo điều luật Chương 11 (luật bảo vệ phá sản), công ty sẽ có khả năng trì hoãn việc thanh toán các khoản nợ, để có thời gian giải thể, bán hàng tồn và giảm chi phí vận hành. Hãy cùng xem Forever 21 có thể vực dậy trong tương lai hay không.

>>> Xem thêm: ARIANA GRANDE KIỆN FOREVER 21 PHẢI BỒI THƯỜNG 10 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua