ARIANA GRANDE KIỆN FOREVER 21 PHẢI BỒI THƯỜNG 10 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

Ariana Grande kiện Forever 21 đã dùng trái phép hình ảnh, âm nhạc, lời bài hát của mình. Cô yêu cầu thương hiệu fast fashion bồi thường 10 triệu đô-la Mỹ.

Ariana Grande đang bắt đầu sản xuất mỹ phẩm, thời trang của riêng mình.

Tuy Forever 21 vừa thông báo có khả năng sẽ phá sản, thương hiệu fast fashion này vẫn không tránh nổi vụ kiện mới. Ariana Grande vừa đệ đơn kiện Forever 21 đã sử dụng trái phép hình ảnh của cô trong những sản phẩm của Forever 21.

Đơn kiện tại toà án Los Angeles cho thấy, Ariana Grande đang yêu cầu bồi thường ở chi phí 10 triệu đô-la Mỹ trở lên. Tuy nhiên, con số chính xác sẽ do toà án định đoạt.

Khi Forever 21 cần Ariana Grande, nhưng Ariana Grande không cần Forever 21

Theo thông tin, Forever 21 từng đề nghị hợp tác với Ariana Grande vào đầu năm 2019. Hiện tại, Ariana Grande đang có hơn 65 triệu người theo dõi trên Twitter; 163 triệu người trên Instagram. Một phần lớn fan của Ariana Grande đúng với nhóm khách hàng mà Forever 21 nhắm đến: trẻ; yêu thời trang; yêu mỹ phẩm; và thích shopping. Nhưng nữ ca sỹ trẻ đã khước từ lời mời hợp tác. Cô cho rằng hợp đồng không mang lại lợi ích tương đồng với sức ảnh hưởng trên thị trường của Ariana Grande.

Forever 21 sử dụng hình ảnh Ariana Grande trên Instagram mà không xin phép. Nguồn: Đơn kiện

Tuy nhiên, lời từ chối của Ariana Grande không làm khó Forever 21. Thương hiệu fast fashion này đã bắt đầu sử dụng những hình ảnh trích dẫn âm nhạc của cô; mượn lời bài hát; thuê người mẫu nhìn y hệt Grande; từ tháng 10/2018. Forever 21 tiếp tục sử dụng những hình ảnh này đến hết tháng 4/2019. Cho dù Ariana Grande đã liên tục yêu cầu nhãn hàng ngừng sử dụng hình ảnh của cô.

Đơn kiện cũng lên án Riley Rose (thương hiệu mỹ phẩm do hai con gái Linda và Esther Chang của nhà sáng lập Forever 21 tạo nên) sử dụng trái phép của Ariana Grande để quảng bá.

“Sợ hãi mình bị bỏ rơi trong một thị trường đang thay đổi quá nhanh; thay vì trả tiền đàng hoàng cho cô Grande; Forever 21 và Riley Rose […] đã ăn cắp tên tuổi, hình ảnh, và phong cách thời trang biểu trưng của Ariana Grande để kinh doanh.”. Đơn kiện ghi chú.

 

Thank U, Next của Ariana Grande

Tháng 2/2019, nữ ca sỹ trở thành người thứ hai có ca khúc thống lĩnh vị trí 1, 2 và 3 trên bảng xếp hàng Billboard; sau nhóm nhạc The Beatles kể từ khi 1964. Tất cả 12 ca khúc trong album Thank U, Next đều lọt top 100 của bảng xếp hạng Billboard.

Theo đà thành công này, nữ ca sỹ đã cho ra mắt nhiều món đồ lưu niệm, vật phẩm thời trang mang sắc màu của album. Như mũ, vớ, và áo thun. Chưa kể, Ariana Grande ra mắt chai nước hoa mang tên album vào tháng 8/2019. Chính vì vậy, hành động của Forever 21 đang cạnh tranh trực tiếp với hàng hóa chính thức từ Ariana Grande.

Ariana Grande nổi tiếng là khó tính trong việc kết hợp với các nhãn hàng. Nữ ca sỹ rất chọn lọc khi trở thành đại diện thương hiệu; hay quảng bá sản phẩm trên Instagram. Chính vì vậy, cô ấy vô cùng bực mình khi thấy Forever 21 sử dụng miễn phí hình ảnh của mình.

Một hình ảnh quảng cáo của Forever 21 dùng người mẫu đeo băng đô, có động thái y như Ariana Grande trong MV 7 Rings. Nguồn: đơn kiện.

Một hình ảnh quảng cáo của Forever 21 dùng người mẫu đeo băng đô, có động thái y như Ariana Grande trong MV 7 Rings. Nguồn: đơn kiện.

Hiện tại, Forever 21 đang chưa có câu trả lời chính thức về đơn kiện.

>>> Xem thêm: FERRARI KIỆN NHÀ THIẾT KẾ PHILLIP PLEIN KIỆN RA TÒA VÌ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH FERRARI TRÁI PHÉP

Theo ABC News
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua