B BLOSSOM: Louis Vuitton biến biểu tượng monogram thành trang sức cao cấp

Là dòng trang sức cao cấp nhưng B BLOSSOM của Louis Vuitton nhắm đến người phụ nữ hiện đại, tự tin, mong muốn chút gì khác lạ trong tủ nữ trang của họ.

Sophie Turner, một trong những gương mặt đại diện cho Louis Vuitton

Sophie Turner, một trong những gương mặt đại diện cho Louis Vuitton

Có vẻ như các nhà mốt thời trang đang đua nhau cho ra mắt trang sức cao cấp. Theo sát gót Prada, Louis Vuitton vừa cho ra mắt bộ sưu tập nữ trang cao cấp bằng vàng và đá quý. Dòng nữ trang mang tên B BLOSSOM. Bộ sưu tập trang sức Louis Vuitton đầy đủ nhẫn, vòng tay, dây chuyền và hoa tai. Các thiết kế dựa trên biểu tượng monogram của thương hiệu do Georges Vuitton ra mắt năm 1896.

 

Sự hồi sinh của biểu tượng monogram 

Sau khi người bố Louis Vuitton qua đời năm 1892, con trai ông, Georges Vuitton đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm giúp định hình thương hiệu ngày nay. Trong số đó là hoa văn monogram. Những monogram này giúp Louis Vuitton định hình thương hiệu trên thương trường. Chúng được áp dụng lên dòng rương du lịch của Louis Vuitton để tách biệt khỏi các mẫu đạo nhái trên thị trường. Và các họa tiết này chưa từng thay đổi quá nhiều từ ngày khai sinh.

Sau đó, những họa tiết monogram này trở thành biểu tượng của thương hiệu dưới bàn tay Marc Jacobs. Chúng ta hẳn không quên được dòng túi xách Louis Vuitton thêu, in các hoa văn monogram sặc sỡ.

Bây giờ, các họa tiết monogram này một lần nữa trở thành điểm nhấn của bộ sưu tập trang sức Louis Vuitton cao cấp mới nhờ giám đốc nghệ thuật của nhóm đồng hồ và nữ trang, cô Francesca Amfitheatrof. Tài năng này từng nắm vai trò quan trọng tại Tiffany & Co. Sau đó, cô đầu quân sang Louis Vuitton tháng 4/2018. Nổi tiếng với các thiết kế đương đại, minimalist nhưng vẫn quý phái, đây là dấu ấn của Francesca Amfitheatrof.

Francesca Amfitheatrof rất ưa dùng các thiết kế có mắt xích. Những chi tiết này tiếp tục xuất hiện trong BST trang sức B BLOSSOM Louis Vuitton.

Francesca Amfitheatrof rất ưa dùng các thiết kế có mắt xích. Những chi tiết này tiếp tục xuất hiện trong BST trang sức B BLOSSOM Louis Vuitton.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ NHỮNG CHIẾC RƯƠNG CỦA LOUIS VUITTON

 

Dòng trang sức Louis Vuitton B BLOSSOM

Bộ sưu tập trang sức Louis Vuitton mới nhất là một sự cân bằng giữa các biểu tượng monogram xinh xắn, nữ tính và thiết kế dây xích to bản, hiện đại. Sự hòa hợp giữa kim cương lấp lánh và màu sắc mềm mại của opal. Giữa đá onyx đen nhánh, malachite vân xanh và xà cừ bảy sắc cầu vồng.

Cô gái của B BLOSSOM không e lệ, không mỏng manh. Cô đeo nữ trang để nổi bật giữa đám đông, chứ không để tỏ vẻ cổ điển, đoan trang. Chỉ đeo một dây chuyền thì quá bình thường. Hai, ba chiếc vòng tay chồng lên nhau, đi kèm với cuff, mới bản lĩnh. Chiếc nhẫn signet to bản chồng lên với nhẫn stacking nhỏ. Những chi tiết nhỏ cộng dồn lên. Cô ấy thật thời thượng, nhưng không hề mất đi vẻ quý phái.

Bộ sưu tập B BLOSSOM Louis Vuitton có giá khởi điểm từ 3,300 đô-la Mỹ/nhẫn. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm trên website chính thức và một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc toàn cầu.

Ảnh: Louis Vuitton
Theo: Harper’s Bazaar Singapore
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua