Học cách mặc sang như Coco Chanel

Gu thời trang của bà đan xen với lịch sử trong hai thế kỷ qua, và đến bây giờ vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn.

Huyền thoại Coco Chanel

Khi nói về phong cách thời trang bất hũ, có lẽ không biểu tượng nào vượt qua sự duyên dáng của Coco Chanel. Gu thời trang của bà đan xen với lịch sử trong hai thế kỷ qua, và đến bây giờ vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn. Hãy xem qua các bí quyết sau để định hình tủ quần áo của bạn nhé.

1. Chọn cho mình một phong cách riêng biệt

Đừng chạy theo trào lưu mà hãy dũng cảm chọn cho mình 1 phong cách thời trang riêng biệt. Chỉ như vậy thì phong cách của bạn mới mang tính nhất quán vượt thời gian.

2. Bắt đầu với một chiếc đầm đen

Có lẽ chúng ta phải cảm ơn Coco Chanel vì bà đã dũng cảm đưa đầm đen vào thời trang. Những năm 1920, đầm đen chỉ dành cho tang lễ mà thôi.

Coco Chanel by Douglas Kirkland, 1962 (26)

3. Chọn quần ống rộng cạp cao

Coco Chanel đương thời vẫn thường bắt gặp với chiếc quần đen màu đen hoặc trắng với độ loe vừa phải và lưng quần cao. Điều này giúp tôn dáng vẻ thanh tao cũng như cải thiện chiều cao cho bạn.

4. Kết hợp trắng – đen

Đây là gam màu yêu thích nhất của Coco Chanel. Bà cho rằng, sự kết hợp đúng điệu của trắng đen sẽ mang đến sự thanh lịch và quý phái cho người mặt. Khi bạn đã thành thạo kết hợp nhịp nhàng hai gam màu này với nhau rồi, lúc đó hẵn phối thêm những màu sắc khác vào.

tumblr_mi82b8pbro1qio67lo1_1280-e1461960534923-1146x1274

5. Mua một bộ vest bằng vải tweed

Hay chí ít… là chiếc áo khoác bằng vải tweed. Và đừng quên phối thêm với chiếc nón cùng tông nhé.

Rachel-Zoe-Chanel-Jackets

6. Ngọc trai

Chúng ta thường chỉ đeo ngọc trai vào những dịp đặc biệt, nhưng đối với Coco Chanel, bà đeo ngọc trai mỗi ngày!

Coco Chanel by Douglas Kirkland, 1962 (25)

7. Nón đen

Chiếc nón đen sẽ giúp thần thái bạn thêm phần quyến rũ và thời thượng.

Coco_Chanel_1

8. Đeo nhiều tầng trang sức

Coco Chanel nổi tiếng với cách bà layer trang sức. Đừng ngại thử kết hợp 2-3 chiếc vòng cổ và vòng tay với nhau. Chọn cho trang phục bạn một item trang sức chính có độ nổi bật cao, và sau đó mix thêm những item khác sao cho phù hợp.

Chanel-Costume-Jewelry

9. Giày cao gót da bóng

Bà từng nói: “Một cô gái với giày đẹp thì không bao giờ xấu.” Vì thế, việc đầu tư vào một đôi giày đen cao gót da bóng là một việc đúng đắn. Bạn có thể mang vào ban ngày khi đi làm, hay vào ban đêm khi đi tiệc đều thích hợp.

10. Chọn một mùi hương signature cho mình

Không cần phải mua một chai nước hoa Chanel, nhưng bạn nên tìm cho mình một hương thơm cố định có khả năng thể hiện tính cách của mình, và tìm mua những loại nước hoa cùng tông mùi ấy.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua