Cách đeo ngọc trai không bị già dặn mà luôn trẻ trung, thời thượng

Ngoài ra, tìm hiểu cách bảo quản ngọc trai để trang sức của bạn lâu bền

Ngọc trai sang trọng nhưng có thể khiến bạn trông đứng tuổi. Đâu là cách đeo ngọc trai để luôn trẻ trung, thời thượng mà không sợ trông bị già? Vòng ngọc trai baroque biển, kết từ trai Tahiti (đen), Akoya (trắng hơi cầu vồng), và South Sea (ngả vàng).

Ngọc trai luôn là món trang sức thanh lịch, có sức hấp dẫn vượt thời gian. Những mùa thời trang gần đây, ngọc trai trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người trông khá già dặn khi sử dụng trang sức ngọc trai. Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu một số cách đeo ngọc trai trẻ trung và thời thượng, không bị già cho môi trường công sở.

Chọn chuỗi ngọc trai phù hợp với độ tuổi

Bông tai ngọc trai và kim cương; chuỗi ngọc trai ba lớp; nhẫn ngọc trai và kim cương, ADDIR. Áo cổ lọ, LE 17 SEPTEMBRE.

Ngọc trai chuỗi nhiều lớp. Khi chọn vòng cổ ngọc trai dạng chuỗi, bạn nên chọn thiết kế có khoảng 2 đến 3 vòng. Vòng ngọc trai có nhiều hơn 3 lớp dễ bị rối khi bạn di chuyển.

Ngọc trai chuỗi một lớp. Vòng cổ ngọc trai chuỗi một lớp có thể khiến bạn trông đứng tuổi nếu không cẩn thận. Để trông trẻ trung yêu đời, bạn có thể chọn vòng bằng hạt ngọc trai cỡ nhí, đeo sát cổ. Còn muốn trông thời thượng, hãy chọn loại làm từ ngọc trai giả siêu to bản. Thậm chí bạn có thể chọn vòng ngọc trai nước ngọc Edison nếu muốn sở hữu những viên ngọc cỡ đại nhiều màu.

Chọn chuỗi ngọc có nhiều phụ tùng (charm). Cách đeo vòng cổ ngọc trai trẻ trung, không bị già là chọn những chuỗi ngọc có phối thêm với charm vàng hay bạc, ví dụ như vòng cổ kiểu Chanel.

>>> THAM KHẢO: NGỌC TRAI EDISON: NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT GIÁ MỀM CHẤT LƯỢNG THƯỢNG THẶNG

Cách phối bông tai và vòng cổ ngọc trai sao cho trẻ trung không già

Hoa tai bằng ngọc trai Akoya và kim cương, LUCIE. Nhẫn ngọc trai và kim cương, STEPHEN WEBSTER. Trang phục, GUCCI.

Những bộ ngọc trai sang trọng thường bao gồm vòng cổ đi kèm với bông tai. Điều này đảm bảo viên ngọc trai trên bông tai có màu sắc và kích cỡ tương đồng với vòng cổ. Tuy nhiên, hãy dành set này cho bữa tiệc tối, vì bộ trang sức này có thể bạn trông nghiêm túc và quá trịnh trọng.

Khi đi làm, bạn chỉ nên chọn một trong hai (hoặc bông tai, hoặc vòng đeo cổ), để tránh quá cầu kỳ và rườm rà tại văn phòng. Tuy nhiên, bạn có thể phối thêm với một chiếc nhẫn.

Chọn trang sức ngọc trai hình dáng baroque

Ảnh: Nhẫn từ ngọc trai baroque và ngọc biwa, Perle et Fleurs. Instagram @perleetfleurs

Một cách đeo ngọc trai trẻ trung, không bị già nữa là chọn ngọc trai baroque. Đây là những viên ngọc trai thật, nhưng không có hình dáng tròn lẳn. Chúng lung ta lung tung nhiều kiểu dáng. Hình dáng độc bản của chúng tạo nên những món trang sức độc, lạ.

>>> Xem thêm: NGỌC TRAI BAROQUE: TRANG SỨC NGỌC TRAI THẬT CHO PHÁI ĐẸP THỜI THƯỢNG

Kết hợp ngọc trai và đá quý, kim cương cùng kim loại vàng bạc

Bộ bông tai và nhẫn bằng vàng và ngọc trai Akoya, TASAKI. Vòng tay bằng vàng trắng, ngọc trai baroque và kim cương, FRED. Vòng cổ treo trên văn phòng phẩm, BVLGARI. Áo 8 BY YOOX. Quần HERMÈS.

Những món trang sức ngọc trai cũ thường tập trung vào độ to và màu sắc của viên ngọc. Tuy nhiên, cách đeo ngọc trai trẻ trung và thời thượng bây giờ lại tập trung vào kiểu dáng của món nữ trang hơn.

Ở hình trên, bạn có thể thấy người mẫu vô cùng hiện đại với đôi bông tai dáng dài làm từ nhiều viên ngọc trai đính lại cùng nhau bằng khung vàng. Chiếc nhẫn FRED cô đeo làm từ nhiều viên ngọc trai nhí kết lại thành hình bán nguyệt cũng rất đặc sắc.

Bông tai CHAUMET. Nhẫn ngọc trai và kim cương, STEPHEN WEBSTER. Vòng tay bằng vàng cẩn kim cương và xà cừ, BVLGARI. Vương miện kim cương, CHAUMET. Vòng cổ chuỗi ngọc trai, TASAKI. Cài áo ngọc trai và kim cương, ADDIR. Đồng hồ mặt xà cừ cẩn kim cương, PIAGET. Vòng cổ họa tiết lông vũ cẩn kim cương và ngọc trai, CHANEL FINE JEWELRY. Áo khoác, MIU MIU

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối ngọc trai với những món trang sức quý giá khác. Qua rồi thời bạn chỉ có thể phối ngọc trai với ngọc trai. Phong cách layering hiện đại cho phép bạn kết hợp đủ loại đá quý, sắc màu cùng nhau để khoe cá tính riêng.

Lưu ý: Bạn đảm bảo nữ trang cùng tông màu kim loại (vàng, vàng trắng hay vàng hồng) để tạo sự đồng bộ tốt nhất.

Bảo quản ngọc trai của bạn đúng cách

1. Mỹ phẩm, kem chống nắng, nước hoa và sản phẩm tạo kiểu tóc đều khiến ngọc trai mất đi độ sáng bóng tự nhiên. Hãy đeo trang sức ngọc trai tối thiểu 30 phút sau khi hoàn tất khâu trang điểm buổi sáng. Nữ trang ngọc trai cũng là món đầu tiên bạn nên tháo xuống ban tối.

2. Lau nữ trang ngọc trai bằng vải ẩm sau khi sử dụng.

3. Cất ngọc trai tách biệt khỏi những loại trang sức khác. Bề mặt của ngọc trai có thể bị trầy xước khi va chạm với những món đồ khác.

4. Tuyệt đối không cất trang sức ngọc trai trong bao kín miệng. Ngọc trai cần tiếp xúc với nước trong không khí để giữ độ bóng. Khi cất ngọc trai trong không gian kín gió, bạn có thể khiến viên ngọc trở nên khô, thô ráp, và bị mất đi độ bóng bẩy vốn có.

**Êkíp thực hiện**

Ảnh: Sangmi An / Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Người mẫu: Oui Ji Won
Tóc: Kang Hyun Jin
Trang điểm: Jung Su Yeon
Thiết kế: Yujin Kim

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm