Bạn đã biết cách chọn hình dáng kính mát hợp với khuôn mặt mình?

Kính mát cũng giống như màu son môi đỏ, giúp thay đổi hoàn toàn gương mặt và phong cách.

Hình dáng kính mát nào phù hợp với gương mặt bạn? Trong ảnh: Kính gọng oval, Gucci (Mega Hut). Kính mắt mèo, Tom Ford (Mega Hut). Kính gọng đa giác, Dior (Mega Hut). Áo vest, Nguyễn Tiến Truyển.

Mắt kính là phụ kiện thiết thân và lúc nào cũng cần có trong túi xách. Nó không chỉ bảo vệ đôi mắt bạn. Kính lập tức tạo bề ngoài ấn tượng mà không đòi hỏi bạn phải quá nỗ lực. Hãy cùng Harper’s Bazaar tham khảo những kiểu hình dáng kinh mát thông dụng và liệu nó có hợp với gương mặt bạn.

Kính mắt mèo: Tất cả các gương mặt

Xuất hiện từ thập niên 1950, kính mắt mèo được những huyền thoại thời trang như Grace Kelly, Audrey Hepburn ưa chuông. Góc kính xéo lên tạo vẻ tinh nghịch cho người đeo. Cũng vì thiết kế gọng kính hơi nhọn mà nó phù hợp với nhiều hình dáng gương mặt khác nhau, như dài, tròn, vuông và trái xoan.

Các kiểu hình dáng kính mát phổ biến: Kính mắt mèo

Ảnh: Kính mắt mèo, Tom Ford (Mega Hut). Áo vest, áo crop-top xuyên thấu, Nguyễn Tiến Truyển

Ngày nay, hình dáng kính mát này có nhiều thiết kế mới lạ. Gọng kim loại mang lại vẻ sắc sảo cho người đeo. Còn gọng nhựa màu pastel lại trẻ trung, nhẹ nhàng. Ưu điểm lớn nhất của kính mát pastel là phù hợp với hầu hết màu da và tóc. Hãy kết hợp kính pastel với trang phục màu trung tính hoặc phối cả set nhiều màu pastel để trở nên bắt mắt.

Ảnh: Kính mát màu pastel, Emilio Pucci (Mega Hut)

Kính gọng tròn: Mặt oval/vuông/trái tim

Bạn nghĩ hình dáng kính mát gọng tròn chỉ phù hợp với hình tượng mọt sách? Điều đó xưa rồi! Những cô nàng ngổ ngáo nay dùng kính gọng tròn để tạo điểm nhấn phong cách. Bí quyết cho bạn: kính gọng tròn giờ được biến tấu thành nhiều kích cỡ, hoa văn trang trí. Chất liệu hợp kim hay hoa văn đồi mồi đang được ưa chuộng.

Các kiểu hình dáng kính mát phổ biến: Kính gọng tròn

Ảnh: Kính gọng tròn, Boucheron (Mega Hut). Áo vest, Nguyễn Tiến Truyển

Kính gọng tròn ngoại cỡ từng tạo nên một làn sóng thời trang mới vào thập niên 1960. Cô nàng Twiggy từng nhiệt tình lăng-xê mẫu kính này. Cái hay của mắt kính gọng tròn ngoại cỡ là che gần hết nửa khuôn mặt, tạo cảm giác bí ẩn. Bạn có thể trở thành một người nổi tiếng thức thời khi mang kiểu kính này đấy!

Các kiểu hình dáng kính mát phổ biến: Kính gọng tròn

Ảnh: Kính gọng tròn ngoại cỡ, Chloé (Mega Hut)

Kính đa giác: Mặt oval/trái tim

Gọng kính đa giác gắn liền với phong cách Mod từ thập niên 1960, bên cạnh kính gọng tròn ngoại cỡ. Đây là loại kính khá kén người đeo. Thường phù hợp với những bạn có gương mặt trái tim hoặc oval.

Ảnh: Kính gọng đa giác, Dior (Mega Hut)

Kính aviator: Mặt oval/vuông/chữ điền

Những điệp viên trong bộ phim Đặc vụ áo đen đều đeo mẫu kính aviator có gọng vuông như một dấu ấn. Vì thế, người ta ưu ái gọi đây là kiểu kính điệp viên. Mẫu kính này được làm mới với phiên bản tráng gương, làm tăng thêm vẻ ngầu và bí hiểm cho người đeo.

Các kiểu hình dáng kính mát phổ biến: Kính aviator

Ảnh: Kính gọng vuông tráng gương, Dior (Mega Hut)

∗∗∗

Creative Director & Photo: Venus Trần
Stylist: Khuất Năng Vĩnh
Sản xuất: Duyên Nguyễn
Người mẫu: Emma Lê
Trang điểm: Tâm Huỳnh
Hair: Lâm Duy
Trợ lý nhiếp ảnh: Sang Nguyễn
Chỉnh ảnh: Tín Nguyễn

>>> Xem thêm: KÍNH MÁT RA ĐỜI TỪ KHI NÀO?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm