Thiết kế Việt tỏa sáng tại Australia Fashion Week 2014

Hai nhà thiết kế Betty Tran và Kan Kanemura hợp tác trình diễn bộ sưu tập haute couture gồm các thiết kế đầm dạ hội và mũ tại Mercedes-Benz Fashion Week Australia 2014

Previous Next

Show diễn của nhà thiết kế Betty Tran vừa diễn ra tối hôm qua (94), nằm trong khuôn khổ Mercedes-Benz Fashion Week Australia mùa xuân hè 2014.

Betty đã giới thiệu bộ sưu tập haute couture mang tên Le Fleur Atelier, lấy ý tưởng từ những cành hoa đang nở. Cô đã tìm đến nhà thiết kế mũ Kan Kanemura để có những phụ kiện mũ phù hợp với chủ đề. Sau khi xem những mẫu đầm dạ hội của Betty, Kan đã thiết kế nên bộ sưu tập mũ đi kèm mang tên Ikebana Hero, lấy cảm hứng từ cách cắm hoa của người Nhật nhưng được giản lược phom dáng để phù hợp với cái nhìn của người Úc. Được biết, 25 mẫu mũ trình diễn trong show được thiết kế và thực hiện hoàn toàn bằng chính những nguyên liệu tại Việt Nam.

kan_kanemura_hat_aus

Betty Tran là nhà thiết kế của thương hiệu Úc mang tên cô, từng ra mắt bộ sưu tập đầu tay năm 2012 tại Tuần lễ Thời trang New York. Đây là lần thứ hai cô tham gia trình diễn tại Mercedes-Benz Fashion Week Australia. Trong khi đó, Kan Kanemura là nhà thiết kế mũ hiếm hoi ở Việt Nam. Anh bắt đầu thiết kế mũ cho show diễn của nhà thiết kế Diệu Anh năm 2013. Kan gây ấn tượng với giới thời trang trong nước từ lần hợp tác trình diễn các mẫu mũ trong show diễn Butterfly của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường.

Bạn có thể xem toàn bộ show diễn của Betty Tran và Kan Kanemura ở đây.

Mercedes-Benz Fashion Week Australia mùa xuân hè 2014 diễn ra từ ngày 6 đến 104 tại Sydney (Úc) với 72 nhà thiết kế tham gia, từ các tên tuổi lớn trong làng thời trang nước Úc đến thế hệ các nhà thiết kế trẻ. Sự xuất hiện của những tài năng thiết kế Việt lần này hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội cho thời trang Việt Nam tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế.

Xem thêm