The Last Czars: Bộ phim Netflix đẹp mãn nhãn về cuộc sống vua Nga

Thành công của The Crown đã mở màn cho xu hướng phim về đời sống hoàng tộc trên Netflix. Nếu là fan của thể loại này, The Last Czars là bộ phim bạn không thể bỏ qua.

 

Hơn một thế kỷ sau vụ ám sát Sa hoàng nổi tiếng của nước Nga – Hoàng đế Nikolai II, Netflix trình làng serie phim chính kịch. Bộ phim dựa trên những tài liệu thực tế, có tên: The Last Czars. Serie mang đến cho khán giả cái nhìn chi tiết đằng sau sự vụ chấn động. Đồng thời tiết lộ thêm những tình tiết hấp dẫn trong cuộc sống nội cung.

Cuộc đời của vị Sa hoàng cuối cùng được mang lên phim

Mở đầu bằng sự kiện Nikolai II lên ngôi năm 1894, The Last Czars dẫn dắt người xem qua các sự kiện quan trọng trong lịch sử. Phim kết thúc bằng cái chết của ông. Thời điểm đánh dấu sự sụp đổ của gia tộc Romanov vào năm 1918.

The Last Czars có tổng cộng sáu tập, với thời lượng từ 40 – 50 phút/tập. Phim tái hiện gần như chân thật bối cảnh và tình tiết ghi chép trong lịch sử. Trong đó, cuộc hôn nhân chính trị của Hoàng đế Nga là điểm nhấn đặc sắc. Các tình tiết xoay quanh âm mưu chính trị của hoàng tộc các cường quốc Anh, Đan Mạch, Thụy Điển hòng lật đổ triều đình Nga trước Thế Chiến I mang đến nút thắt mở hồi hộp cho câu chuyện.

Visual mãn nhãn, diễn xuất đặc sắc của The Last Czars

Điểm sáng của phim The Last Czars còn nằm ở phần nhìn, được đầu tư kỳ công. Các bối cảnh cung đình tráng lệ, bữa tiệc xã giao của hoàng tộc và giới thượng lưu Nga đầu thế kỷ XX, được tái hiện hoành tráng và sống động.

Người xem còn có thể chiêm ngưỡng những bộ quân phục uy nghi của hoàng gia Nga dưới thời quân chủ. Váy áo dạ hội lộng lẫy của các quý bà Nga cũng là yếu tố thu hút khán giả. Phục trang phần nào phản ánh lối sống xa hoa của quý tộc xứ sở bạch dương trong thời kỳ này.

The Last Czars có sự góp mặt của dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm. Các vai chính được giao cho Robert Jack (vai Nikolai II), Susanna Herbert (vai Hoàng hậu Alexandra) và Ben Cartwright (vai tu sĩ Rasputin). Diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên giúp người xem dễ đồng cảm với các nhân vật.

The last czars

Sa hoàng Nikolai II và hoàng hậu Alexandra trong một phân cảnh dạ vũ

The last czars

Thông tin thêm

The Last Czars đang có trên Netflix Việt Nam. Phim thuộc thể loại chính kịch.

>>> Xem thêm: OSCAR VÀ HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ CỦA BỨC TƯỢNG VÀNG DANH GIÁ

Ảnh: Netflix
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm