Thanh Hằng: Tôi không phải là Kỳ Kỳ

Cô nàng ấy đỏng đảnh và chiêu trò khác hẳn tôi. Đối phó với scandal, tôi xử lý nó theo luật của riêng mình

 

Kỳ Kỳ là tên của nhân vật mà tôi thể hiện trong bộ phim Siêu nhân X vừa mới hoàn tất việc trình chiếu cho công chúng. Dù vấp phải sự cố bị phát tán trước trên mạng nhưng doanh thu của bộ phim vẫn khá tốt, giờ này, tôi mới thở phào để tự thưởng cho mình một buổi chiều thư giãn ở quán cà-phê quen trên đường Hàn Thuyên. Suốt từ ngày công chiếu bộ phim, đi đâu tôi cũng được các fan gọi là Kỳ Kỳ, một cô gái quý tộc kiêu kỳ nhưng cuối cùng trúng mũi tên tình yêu từ chính siêu nhân. Cũng có người gọi tôi là “người tình của siêu nhân”, thật diễm phúc quá nếu điều đó là sự thật. Nhưng tôi chẳng muốn mình mang bản tính của Kỳ Kỳ, cô nàng này đỏng đảnh, chiêu trò và vẫn còn mơ mộng một tình yêu màu hồng. Tôi thì không.

BZ_COVER_04_15-THANHHANG

Đầm và giày bốt, Burberry

Em phục vụ mang cho tôi ly nước củ dền ép, món giải khát quen thuộc của tôi ở đây. Chẳng cần tôi phải order. Tính tôi là vậy, trung thành với những gì mà mình đã thích và đã chọn. Ở độ tuổi 32, tôi đã biết chọn thế nào cho đích xác đối với mọi việc, kể cả người đàn ông bên cạnh mình. Cuộc sống của tôi hiện nay rất đơn giản. Tôi không đặt nặng sự cầu toàn với người tôi yêu nữa. Tôi chấp nhận khuyết điểm đến khi nào thấy mệt thì sẽ buông. Điều này rất khác tôi so với ngày xưa.

Bộ suit xám, túi xách mini và giày mũi bít cổ điển, Burberry

Bộ suit xám, túi xách mini và giày mũi bít cổ điển, Burberry

Đang miên man suy nghĩ thì cô phục vụ mang ra cho tôi một miếng bánh tiramisu. Tôi ngạc nhiên: “Chị đâu có gọi!”, cô bé mỉm cười, bảo có một anh chàng trong quán mời chị. Tôi nhìn một lượt, phân tích chưa đầy 3 giây đã biết ngay tác giả. Một anh chàng bảnh bao. Tôi mỉm cười nói nhỏ vào tai cô bé là chị cũng mời lại anh ấy một cái bánh và nói cảm ơn. Hành động này có nghĩa là tôi và anh hòa nhau nhé. Không ai mắc nợ ai, chúng ta chỉ có thể làm bạn.

 Trench coat in nét vẽ tay, Burberry Prorsum

Trench coat in nét vẽ tay, Burberry Prorsum

Chuông điện thoại reng… Đó là số điện thoại của anh phóng viên thân thiết. Có lẽ nghỉ ngơi nãy giờ là quá đủ, tôi phải bắt tay vào công việc thôi nên đồng ý hẹn anh ta đến quán để thực hiện một cuộc phỏng vấn. Làm việc với các nhà báo, tôi không còn e dè như ngày trẻ bởi tôi đã điềm tĩnh và bình tĩnh “bẻ lái” những câu hỏi “gài bẫy”. Cũng có người viết đúng, cũng có người viết theo kiểu phóng đại sai sự thật, nhưng tôi ít khi thanh minh. Chỉ có sự im lặng là câu trả lời thông minh nhất vì thời gian và sự thật là điều không thể che giấu. Có thể sự im lặng sẽ tạo ra nhiều ý kiến tranh luận. Những gì dư luận đọc và cho rằng nó đúng thì sẽ là đúng, còn nếu tôi nói sự thật mà họ không tin, thì nó sẽ là sai.

Đầm lụa và áo khoác dáng dài màu đỏ rượu, Burberry

Đầm lụa và áo khoác dáng dài màu đỏ rượu, Burberry

Tất nhiên, cũng có lúc tôi đụng phải scandal lớn, không thể ngồi yên mà mỉm cười. Tôi “bắt tay” vào việc xử lý nó theo trình tự như sau: thứ nhất, xác định bản thân đã hành động đúng hay chưa – tiếp theo, tùy từng việc, tìm con át chủ bài của mình nằm ở đâu và thời điểm tung nó ra chính xác – kết thúc, đúng lúc cần nói và làm, tôi sẽ chỉ thực hiện một lần duy nhất và không biện minh gì thêm. Điều quan trọng nhất, người ta có thể nói mọi thứ về bạn, nhưng riêng bạn, phải luôn thành thật với bản thân.

Anh phóng viên đã ngồi xuống đối diện tôi rồi. Mặc dù đã biết nhau từ trước, tôi vẫn cẩn thận mang “cái khiên” của mình ra chuẩn bị sẵn trong đầu để sẵn sàng “tiếp chiêu” trong trường hợp nếu lần này anh ta quyết làm khó tôi.

BZ_Cover_THANHHANG-4_15-2

BAZAAR (BZ): Trên Facebook, Thanh Hằng rất vui vẻ, hồn nhiên. Trên báo chí, bạn luôn trả lời gãy gọn và rất tỉnh táo. Ngoài đời, nhiều người nói Hằng mạnh mẽ và manly. Vậy đâu mới là Thanh Hằng thật sự?

THANH HẰNG (TH): Câu hỏi của bạn cũng là bài toán mà tôi muốn những người quan tâm đến tôi sẽ tự giải ra. Chắc chắn nó sẽ thú vị hơn lời tôi nói.

BZ: Bạn mới hoàn thành xong vai diễn Kỳ Kỳ trong phim Siêu nhân X. Bạn có bao giờ ao ước được là người yêu của siêu nhân?

TH: Tôi thích làm siêu nhân hơn. Tôi thích mình có siêu năng lực, có thể tàng hình, làm gì không ai biết và nghe được lời người ta nói khi mình vắng mặt

Áo sơ-mi trắng mặc bên trong, áo khoác dài màu đen và khăn lụa, Burberry

Áo sơ-mi trắng mặc bên trong, áo khoác dài màu đen và khăn lụa, Burberry

BZ: Nếu chỉ được chọn 1 trong 2 nghề người mẫu và diễn viên, bạn sẽ chọn nghề nào?

TH: Tôi sẽ chọn diễn viên vào thời điểm này.

BZ: Tôi e rằng lý do là vì bạn không còn độ hot như những người mẫu trẻ Việt Nam ngày nay đang khẳng định mình trên thị trường New York, London?

TH: Tôi mong các bạn ấy giữ được đam mê, vì đồng lương của một người mẫu không tên tuổi so với mức sống ở những kinh đô thời trang này rất ít ỏi. Đợt vừa rồi, tôi đi New York fashion week xem show, tôi thấy mình quá may mắn và hạnh phúc. Môi trường trong nước có nhiều “đất sống” cho mình hơn nhiều.

Đầm lụa xếp pli và túi xách, Burberry

Đầm lụa xếp pli và túi xách, Burberry

BZ: Đã 32 tuổi rồi, chị có bao giờ tưởng tượng nổi mình sẽ ra sao khi bắt đầu ngấp nghé U40 hay thậm chí 50, 60?

TH: Giờ này, vào 8 năm sau, tôi muốn mình nằm ở bãi biển Hawaii đầy nắng cùng bạn bè (nếu tôi còn độc thân), hoặc cùng hai đứa con xinh xắn. Thời còn trẻ, tôi đã cật lực làm việc để kiếm tiền nên sau này tôi muốn sống chậm và hưởng thụ. Ngoài ra, ở tuổi trung niên, Angelina Jolie vẫn có thể đóng phim hành động, tôi cũng thích có những vai diễn cá tính như thế. Dù thế nào tôi chắc chắn là mình vẫn phải gìn giữ nhan sắc và lòng yêu thời trang.

BZ: Cám ơn Hằng và chúc bạn luôn tìm thấy sự hài lòng trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

“QUẦN ÁO CÀNG ĐƠN GIẢN CÀNG CẦN CÁI ‘CHẤT’ CỦA NGƯỜI MẶC. BỘ ĐỒ ĐẸP HƠN KHI MÌNH MẶC VÀO CHỨ MÌNH KHÔNG MƯỢN NÓ LÀM MÀU CHO BẢN THÂN.”

Bộ vest đen, túi xách, giày bốt và vòng tay, Burberry

Bộ vest đen, túi xách, giày bốt và vòng tay, Burberry

“TÔI RẤ T THÍCH GIAI ĐOẠN 30 TUỔI HIỆN TẠI, KHÔNG QUÁ TRẺ ĐỂ BỒNG BỘT VÀ CŨNG KHÔNG QUÁ GIÀ ĐỂ NHÌN ĐỜI MỘT CÁCH CHÁN CHƯỜNG.”

Áo sơ-mi trắng dài tay cổ thắt nơ, đầm ngắn xếp pli, bốt và túi xách, Burberry

Áo sơ-mi trắng dài tay cổ thắt nơ, đầm ngắn xếp pli, bốt và túi xách, Burberry

Tổ chức chụp ảnh: Phạm Ngọc Lưu Uyên – Ảnh: Phan Trọng Đức

Ghi Lại: Hà Thanh Phúc – Stylist: Emil Ty,Fjfj Hoàng – Trang Điểm Và Làm Tóc: Ngân Thị

Trân trọng cám ơn khách sạn Pullman Saigon Centre đã hỗ trợ địa điểm chụp ảnh. Mua sản phẩm Burberry tại Rex Hotel và Diamond Plaza, TP.HCM, Trung tâm thương mại Tràng Tiền, Hà Nội

Dựa theo bài Tôi không phải là Kỳ Kỳ đăng trên Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 4/2015

Xem thêm