Thanh Duy mang Drag Queen vào liveshow kỷ niệm 15 năm sự nghiệp

Show diễn Delilah Land sẽ diễn ra ngày 15/9 tại rạp xiếc, kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật từ nhảy múa đương đại đến xiếc, ảo thuật, drag queen

Kỷ niệm 15 năm nghệ thuật, Thanh Duy tổ chức show diễn Delilah Land

Kỷ niệm 15 năm nghệ thuật, Thanh Duy tổ chức show diễn Delilah Land

Thanh Duy chính thức bước chân vào làng giải trí năm 2007 khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol. Tuy nhiên, vì để hoàn thành kỳ thi Đại học, Thanh Duy đành dừng chân ở Top 30. Năm 2008, anh  quay trở lại cuộc thi này, và giành được vị trí Á quân.

Năm 2021, khi đến với chương trình The Heroes – Thần tượng đối thần tượng, Thanh Duy chứng minh thực lực và sức hút của mình qua nhiều màn trình diễn ấn tượng. Đặc biệt hơn hết là tạo ra hình tượng nhân vật Delilah trong đêm chung kết.

Thanh Duy trong hình tượng Delilah tại The Heroes

Thanh Duy cho biết, Delilah là hiện thân của một tâm hồn tự do phóng khoáng. “Cô” phá vỡ mọi luật lệ hay giới hạn. Delilah sẽ là một cô gái hoàn toàn khác biệt, độc lập và có cá tính mạnh mẽ. “Cô” không sợ hãi, hết mình tận hưởng cuộc sống của chính mình với nguồn năng lượng tự do.

Tiếp nhận được nhân cách tuyệt vời của Delilah, Thanh Duy cùng ê-kip quyết định đưa “cô” ra mắt trong show diễn Delilah Land. Đây là show âm nhạc kỷ niệm 15 năm ca hát của Thanh Duy.

Anh chia sẻ: “Đây là món quà Duy muốn dành tặng cho khán giả yêu mến mình suốt hành trình vừa qua và mang đến cho khán giả một hình tượng mới. Một hình tượng đã giúp Thanh Duy thấy được một bầu trời tươi mới. Không những thế, Delilah còn tiếp thêm nhiều động lực để cố gắng công việc nghệ thuật, mang đến niềm vui và cống hiến tiếp cho sự nghiệp nghệ thuật của mình”.

Show diễn Delilah Land tôn vinh Drag Queen, diễn ra trong rạp xiếc

Liêu Hà Trinh (phải) là MC đồng hành trong show diễn Delilah Land

Liêu Hà Trinh (phải) là MC đồng hành trong show diễn Delilah Land

Delilah Land sẽ diễn tại Rạp xiếc ngay giữa lòng Sài Gòn. Thanh Duy kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau từ nhảy múa đương đại đến các kỹ xảo xiếc, ảo thuật, drag queen. Qua ba chương âm nhạc, Á quân Vietnam Idol 2008 kể câu chuyện sự nghiệp và những gì mình đã trải qua.

Drag Show ở Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn không phải là điều xa lạ. Loại hình giải trí này đã tồn tại khá lâu trong các tụ điểm giải trí của giới trẻ. Bằng tình yêu và mến mộ  tài năng của các Drag Queen rất thuần khiết, Thanh Duy muốn đây là cơ hội để được giới thiệu các Drag Queen Việt Nam tới  khán giả.

Ca sĩ Tia Hải Châu đảm nhiệm phần âm nhạc.

Ca sĩ Tia Hải Châu đảm nhiệm phần âm nhạc.

Thanh Duy cho hay anh không đại diện cho bất cứ ai, hay bất cứ cộng đồng nào. Anh chỉ muốn làm một Show âm nhạc và giới thiệu Delilah tới tất cả mọi người. Việc giới thiệu một nét đẹp của bộ môn nghệ thuật Drag Queen là vì  tình yêu và niềm cảm hứng mà các Drag Queen đem đến; khi Thanh Duy được tận mắt chứng kiến tài năng của họ ngoài thực tế.

Thanh Duy chia sẻ về những ý kiến trái chiều khi theo đuổi Drag

Trong quá trình thực hiện, chuẩn bị, Thanh Duy đối mặt với nhiều  ý kiến trái chiều. Công chúng cho rằng  anh dùng chuyện giới tính để PR cho Show diễn Delilah Land. Anh thẳng thắn chia sẻ:

“Mình ghét nhãn dán, không thích định kiến và luật lệ. Mình rất thế này mà cũng rất thế kia. Mình làm liveshow chỉ với một tiêu duy nhất đó là được hát, được diễn; được mang một nhân cách khác ra sân khấu và giới thiệu về Drag. Với mình Drag không đơn thuần là Dressed As A Girl (Giả gái) mà nhiều hơn thế.

Drag là mang hình ảnh người con gái bên trong ra ngoài. Nên hoàn toàn không có việc giả gái ở đây. Tất cả những gì bạn thấy đều là thật. Mình chỉ muốn chăm chỉ làm việc và mang tới những giá trị nghệ thuật, cống hiến cho cuộc đời, làm đẹp của cuộc sống của mình và mọi người bằng nghệ thuật của mình”.

Thanh Duy chia sẻ quan điểm trước những ý kiến trái chiều thời gian qua.

Thanh Duy chia sẻ quan điểm trước những ý kiến trái chiều thời gian qua.

Thông tin cho bạn

Show diễn Delilah Land, kỷ niệm 15 âm nhạc của Thanh Duy sẽ diễn ra tại Rạp xiếc Gia Định.

Địa chỉ: số 1 Hoàng Minh Giám, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian: 20h ngày 15/9/2022. Mua vé tại đây

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm