Hoa hậu Khánh Vân tung bộ ảnh drag queen dành tặng cộng đồng LGBTQ+

Hoa hậu Khánh Vân cùng những người bạn BB Trần, Lynk Lee, Hải Triều, Gia Kỳ, Nhật Anh đã có một bộ ảnh drag queen vừa chất vừa ý nghĩa

hoa hậu Khánh Vân bên những drag queen chính hiệu.

Khánh Vân sẽ là gương mặt đại diện Việt Nam tại Miss Universe. Dù cuộc thi đã thông báo dời sang 2021, người đẹp vẫn năng nổ trong các hoạt động của mình.

Mới đây, Hoa hậu Khánh Vân đã đăng tải một bộ hình ý nghĩa. Nàng Hậu cùng những người bạn đặc biệt của mình hoá thân thành những drag queen. Trong trang phục vô cùng sặc sỡ và lối makeup đậm đặc trưng của phong cách drag, Hoa hậu Khánh Vân mang đến thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng LGBTQ+.

Drag Queen là gì?

Link Lee đại diện màu xanh dương

Nghệ thuật Drag Queen có xuất xứ từ phương Tây. Chữ “Drag” trong cụm từ này viết tắt từ “Dress Resembling A Girl” (Diện trang phục như nữ giới), D-R-A-G. Đó là khi những nghệ sỹ nam mặc trang phục cầu kỳ, thậm chí cồng kềnh của nữ giới và trang điểm thật đậm và kỹ. Ngoài phong cách rất maximalist này, những cử chỉ có phần làm lố cũng là điểm thu hút của các drag queen.

… Hải Triều là xanh lá

Xuôi dòng quá khứ, những drag queen đầu tiên xuất hiện vào giai đoạn thập niên 1870. Khi đó, số lượng các diễn viên nữ còn khá hạn chế. Các nam diễn viên buộc phải hoá trang để lên sâu khấu. Về sau, định nghĩa drag queen được mở rộng hơn. Những nghệ sỹ nói chung hoá thân thành phái nữ và lip sync cũng được gọi là drag queen.

Trong khi đó, BB Trần lại rực rỡ tông vàng

Văn hoá drag queen du nhập vào Việt Nam vào khoảng thập niên 1990. Tuy nhiên, vì định kiến xã hội, những drag queen Việt đã gặp không ít trắc trở trên con đường tìm lấy chỗ đứng của mình.

Bộ ảnh cùng những người bạn LGBTQ+

Gia Kỳ lại quyến rũ sắc đỏ

Hoa hậu Khánh Vân cho biết: Bản thân từng có cơ hội làm việc với nhiều anh chị em bạn bè là người thuộc cộng đồng LGBTQ+. Họ đều là những người rất đáng yêu và đáng trân trọng bởi thái độ sống và làm việc hết mình. Thế nhưng, đáng buồn là họ vẫn ít nhiều chịu những thái độ cư xử kỳ thị từ một bộ phận người xung quanh. Điều này đã khiến Hoa hậu Khánh Vân đau đáu trong lòng.

Sự cảm thông và mong muốn chia sẻ đã giúp cô ấp ủ dự án nhỏ: Thực hiện bộ ảnh theo chủ đề drag queen cùng những người bạn LGBTQ+ của mình.

… còn Nhật Anh thì rực rỡ màu cam

Khánh Vân diện chiếc đầm dạ hội dáng ôm đuôi cá đính kim sa lấp lánh. Mỗi sắc màu trên chiếc váy làm liên tưởng đến màu cờ bảy sắc cầu vồng đặc trưng của cộng đồng LGBTQ+.

Sánh vai cùng nàng Hậu là những người đồng nghiệp trong những sắc màu drag queen khác nhau. Gia Kỳ (màu đỏ), Nhật Anh (màu cam), BB Trần (màu vàng), Hải Triều (xanh lá), Lynk Lee (xanh dương). Cuối cùng, Khánh Vân khép lại với chiếc đầm màu tím trầm ngâm.

***

Photo: Hoàng Phúc

Stylist: Trần Đạt D2 Styling
Assistant stylist: Pun Hồ, Kiệt Cao

Makeup: Đỗ Thành Nguyên – Ruby Nguyễn, Mèo Mon, Ann Nguyễn

Trang phục: Emile Couture, Nguyễn Tiến Truyển, Tăng Thành Công, Thượng Gia Kỳ, Nguyễn Hùng Bảo, Cà Boutique, Nguyễn Minh Tuấn

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm