Tham quan 12 bảo tàng nổi tiếng thế giới miễn phí ngay từ sofa

Còn gì tuyệt hơn việc thoải mái trải nghiệm những bảo tàng nổi tiếng nhất, từ London đến Seoul, trong chính ngôi nhà của bạn.

Photo: Travelandleisure

Chẳng có gì đáng chán hơn việc ta phải “bế quan tỏa cảng” tại nhà trong đại dịch Covid-19. Hoặc tệ hơn, những người đang trải qua giai đoạn tự cách ly 14 ngày. Bạn không phải là một “coach potato”, thích nằm nhà và xem Netflix suốt hàng chục tiếng? Vậy thì việc phải tạm gián đoạn mọi thứ hẳn sẽ khó chịu hơn nghìn lần.

Google Arts & Culture đã hợp tác với hơn 500 bảo tàng và phòng trưng bày trên khắp thế giới. Mục đích là để mang đến những tour du lịch ảo cho bất kỳ ai đam mê dịch chuyển. Điểm đến là các triển lãm trực tuyến của một số bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

Thưởng tranh và công trình nghệ thuật ngay trên ghế sofa tại nhà

Danh sách các bảo tàng của Google Arts & Culture bao gồm: Bảo tàng Anh tại Luân Đôn; Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam; Guggenheim ở Thành phố New York… Cũng như rất nhiều địa điểm khác mà bạn có thể lĩnh hội kiến ​​thức thêm về nghệ thuật, lịch sử và khoa học. Chuyến thăm qua ảo này đặc biệt tốt cho những sinh viên để có thêm nhiều trải nghiệm lý thú khi các trường học đang bị đóng cửa tạm thời.

Sau đây là một số bảo tàng hàng đầu đang cung cấp các chuyến tham quan và triển lãm trực tuyến. Nhiêu đó vẫn chưa đủ với bạn? Ừm, nhà hát Metropolitan Opera của New York sẽ cung cấp các chương trình kỹ thuật số miễn phí mỗi tối. Vào lúc 7:30 tối, từ 16 tháng 3 đến 22 tháng 3.

>>> Xem thêm: BẢO TÀNG LỊCH SỬ TRANG ĐIỂM ĐẦU TIÊN MỞ CỬA VÀO NĂM 2020

Bảo tàng Anh, Luân Đôn

Bảo tàng Anh. Photo: Aviator

Bảo tàng mang tính biểu tượng này nằm ở trung tâm London. Cho phép du khách ảo tham quan Tòa án vĩ đại (Queen Elizabeth II Great Court); khám phá phiến đá Rosetta cổ đại (Rosetta Stone) và xác ướp Ai Cập. Bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm cổ vật trong chuyến tham quan ảo của bảo tàng.

Photo: Britishmuseum

Bảo tàng Guggenheim, New York

Bảo tàng Guggenheim. Photo: David Heald

Tính năng Google Street View cho phép du khách tham quan cầu thang xoắn ốc nổi tiếng Guggenheim. Chưa kể, bạn có thể khám phá các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc; từ các thời đại Ấn tượng, Hậu ấn tượng, Hiện đại và Đương đại.

Bảo tàng Orsay (Musée d’Orsay), Paris

Musée d’Orsay. Photo: Planetofhotels

Bạn sẽ có cảm giác như đang đi bộ qua phòng trưng bày nổi tiếng này. Bảo tàng Orsay lưu giữ hàng chục tác phẩm bất hủ của các danh họa Pháp. Từ năm 1848 đến 1914. Đừng bỏ lỡ các tác phẩm nghệ thuật trứ danh từ Monet, Cézanne, Gauguin…

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại và đương đại quốc gia (MMCA), Seoul

Nationall Museum of Modern and Contemporary Art (MMCA), Seoul. Photo: Kidsfuninseoul

Một trong những bảo tàng nổi tiếng của Hàn Quốc mà bạn có thể truy cập từ bất cứ đâu trên thế giới. Chuyến tham quan ảo của Google sẽ đưa bạn qua sáu tầng trưng bày. Gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại của họa sỹ Hàn Quốc và thế giới.

Bảo tàng Pergamon, Berlin

Bảo tàng Pergamon. Photo: Smb.museum

Là một trong những bảo tàng lớn nhất của Đức, Pergamon có rất nhiều thứ để khai phá.  Bảo tàng lịch sử này là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật cổ xưa bao gồm Cổng Ishtar của Babylon và dĩ nhiên là Bệ thờ Pergamon.

Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam

VanGogh Museum. Photo: Archdaily

Bất cứ ai là fan hâm mộ của thiên tài hội họa người Hà Lan này đều có thể nhìn ngắm các tác phẩm của ông ở cự li… rất gần. Bộ sưu tập tác phẩm lớn nhất của Vincent van Gogh bao gồm hơn 200 bức tranh; 500 bức vẽ và hơn 750 lá thư cá nhân.

Bên trong Bảo tàng Van Gogh. Photo: Telegraph.co.uk

Phòng trưng bày Uffizi, Florence

Phòng trưng bày Uffizi. Photo: Trabantos | Shutterstock

Không nhiều người biết tới bảo tàng Uffizi. Đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật của một trong những gia đình nổi tiếng nhất ở Florence, Ý. Tòa nhà được thiết kế bởi Giorgio Vasari vào năm 1560. Dành riêng cho Đại Công tước xứ Toscana – Cosimo I de’ Medici.

Uffizi gallery. photo: Selectitaly

Bảo tàng Nghệ thuật MASP, São Paulo

Bảo tàng MASP. Photo: Google Arts & Culture

Bảo tàng Nghệ thuật São Paulo, viết tắt là MASP. Tiếng Bồ Đào Nha: Museu de Arte de São Paulo. MASP không chỉ là bảo tàng đầu tiên của Brazil. Nó còn là một trong những trung tâm văn hóa phi lợi nhuận. Nét độc đáo ở đây chính là các tác phẩm nghệ thuật được đặt trên khung kính acrylic trong suốt. Nhờ đó, những bức tranh có hiệu ứng như đang lơ lửng giữa không trung.

>>> Xem thêm: BẢO TÀNG QUỐC GIA PHÁP TRƯNG BÀY TÁC PHẨM SƠN MÀI VIỆT NAM

Theo Travel + Leisure
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm