Tất cả sản phẩm trong BST Adidas x Gucci ra mắt ngày 7/6

Bộ sưu tập Adidas x Gucci bất ngờ thông báo ra mắt vào dịp hè 2022

Dù ra mắt trên sàn diễn Gucci Thu Đông 2022, bộ sưu tập capsule Adidas x Gucci lại được tung ra vào tháng Sáu năm nay. Có lẽ vì bộ sưu tập này gồm đa phần sản phẩm thể thao, hai thương hiệu này đang tranh thủ tấn công vào nhu cầu sắm thời trang thể thao, dã ngoại và du lịch của mùa hè.

Adidas x Gucci: Thời trang athleisure phong cách maximalist

Khi hợp tác với Adidas, giám đốc sáng tạo Gucci Alessandro Michele đã tìm những điểm tương đồng để kết nối đôi bên. Ông đã chọn những đường kẻ sọc để làm điểm bắt đầu.

Adidas nổi tiếng với đường kẻ ba sọc đều tăm tắp. Còn Gucci cũng có ba sọc của mình. Chính là họa tiết Web với dải màu đỏ chính giữa và hai dải xanh lá cây song song. Nhiều sản phẩm được thiết kế để một bên thể hiện đường kẻ ba sọc của Adidas, mặt bên kia là dải họa tiết Web của Gucci, bất đối xứng và ngộ nghĩnh.

Sau sự giao thoa của sọc là màn kết hợp của logo. Logo trefoil (3 lá) của Adidas được nhân rộng lên như một kiểu họa tiết monogram à-la-Gucci. Còn logo Gucci khi kết hợp với logo Adidas lại trông như một đóa sen cách điệu.

Giày dép là một điểm kết nối nữa giữa hai thương hiệu. Adidas có giày thể thao, còn Gucci có giày lười (loafer). Trong bộ sưu tập Adidas x Gucci, các mẫu loafer Gucci được thể hiện với đường kẻ ba sọc của Adidas. Bên cạnh đó là các mẫu clog, dép và giày platform cho mùa hè năng động.

Sẵn tiện, khi nói về giày thể thao Adidas, giám đốc sáng tạo Alessandro Michele cho biết mình là fan của mẫu giày sneaker Gazelle từ Adidas và có cả một bộ sưu tập tại gia. Do đó, mẫu giày thể thao này trở thành tâm điểm của bộ sưu tập. Đôi sneaker Gazelle của Adidas được khoác lên mình monogram Gucci.

Phụ kiện thể thao thời thượng nhất hè này

Qua bộ ảnh phong cách retro mà Alessandro Michele yêu thích, điều đầu tiên thu hút ánh nhìn là các mảng màu phong cách thập niên 1960 – 1970 vui vẻ. Nhìn kỹ lại, chi tiết ấn tượng thị giác nhất lại là các vật phẩm để tập thể dục thể thao.

Vợt chơi tennis, gậy bóng chày, bóng rổ, xe đạp, tạ cầm tay và vòng lắc bụng được dùng để tô điểm cho look book Adidas x Gucci. Chưa rõ liệu chúng có được bán ra cùng bộ sưu tập hay không (điều này rất có khả năng, khi Louis Vuitton từng bán tạ cầm tay và Burberry có ván trượt lướt sóng).

Tuy nhiên vật phẩm tôi cho rằng sẽ được giới fashionista Việt đặc biệt quan tâm sẽ là bộ đồ nghề chơi golf mang logo của cả hai. Tại Việt Nam, cơn sốt mê chơi golf đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Còn gì thời thượng hơn khi xuất hiện trên sân cỏ 18 lỗ với bộ đồ chơi golf Adidas x Gucci?

Với những ai mong muốn tìm ra phụ kiện đa năng hơn, không bị gói gọn trong các hoạt động thể thao, thì các loại mũ bucket, nón lưỡi trai, băng-đô cài đầu, và găng tay sẽ là những lựa chọn thích hợp cho bạn.

LOOK BOOK ADIDAS X GUCCI

THÔNG TIN THÊM

Bộ sưu tập Adidas x Gucci mở bán từ ngày 7/6 toàn cầu qua website của cả hai thương hiệu và một số cửa hàng pop up. Bạn có thể truy cập website chính thức của Gucci để tìm hiểu kỹ hơn về từng sản phẩm, giá cả và đặt hàng.

Ảnh: Calijin Jacobs/ Gucci. Trích dẫn Adidas News
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm