Tập yoga cho mặt: Biện pháp thải độc tự nhiên không phải ai cũng biết

Với việc tập yoga cho mặt, bên cạnh các biện pháp hỗ trợ qua mỹ phẩm, vẻ ngoài tươi tắn và rạng rỡ của bạn đã luôn được đảm bảo.

Từ lâu, Facial Yoga, hay tập yoga cho mặt đã được biết đến như một biện pháp tự nhiên và hiệu quả giúp ngăn ngừa lão hoá. Trên thực tế, tập yoga cho mặt thật sự rất dễ, và hoàn toàn không tốn kém. Chỉ với vài động tác đơn giản, bạn đã có thể đạt được hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với tiêm botox thường xuyên.

Với kết quả đáng mong chờ ấy, giờ đây, ngày càng nhiều thương hiệu mỹ phẩm hướng đến việc tập yoga cho mặt để đưa ra những sản phẩm hỗ trợ. Trong số đó, Dior chính là một điển hình. Nhà mốt hàng đầu nước Pháp mới đây đã tìm ra cách thức đưa việc tập yoga cho mặt vào liệu trình làm đẹp; khi kết hợp các động tác chuyển động với thoa gel rửa mặt; đắp mặt nạ hay là kem dưỡng ẩm. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian đi đến các spa để làm đẹp; mà còn gia tăng hiệu quả đáng kể cho các loại mỹ phẩm.

1. Giữ hơi trong miệng khi rửa mặt

Hiệu quả làm sạch của gel rửa mặt sẽ được gia tăng lên đáng kể nếu như bạn làm theo các động tác sau đây: Hít vào thật sâu để giữ lượng khí lớn trong miệng. Sau đó đưa luồng khí qua lại các bên má, trên và dưới môi. Việc kết hợp động tác này trong khi đang dùng gel rửa mặt sẽ giúp đánh thức các phần của da mặt; các nếp nhăn trên da cũng được căng ra để làm sạch tốt hơn; đẩy mạnh hiệu quả làm sạch của gel rửa lên nhiều lần.

4 bài tập yoga đơn giản giúp nâng cơ vùng mặt cho quý cô văn phòng

2. Wow!

Trên thực tế, hiệu quả động tác “Wow!” này cũng xứng đáng với tên gọi của nó. Sau khi rửa mặt sạch, hãy hít vào thật sâu và nói ra một cách đầy hào hứng: “Wow!”. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy vui vẻ và đôi chút buồn cười. Và đó, chính xác là những gì mà động tác này mang lại: cảm giác vui vẻ, phấn chấn; và các cơ miệng được căng ra hết cỡ. Việc phát âm càng to, rõ và tinh thần càng thoải mái; lượng tuần hoàn máu trên mặt cũng càng được cải thiện. Và bạn đã có tiền đề rất tốt để các loại serum có thể phát huy hiệu quả đến triệt để.

Dior Hydra Life: Bí quyết tối ưu cho làn da ẩm mịn đẹp tinh tế

3. Detox 

Nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả của các loại mặt nạ; dầu dưỡng da hay tinh chất; hãy áp chúng lên mặt, và thực hiện động tác sau: hít thở sâu đều đặn, sau đó hít vào một hơi sâu, từ từ nâng vai lên, và thả lỏng vai khi thở ra. Điều này giúp thư giãn toàn bộ phần thân trên cơ thể, trong đó có phần đầu, tạo bước khởi đầu rất tốt để các dưỡng chất được kích hoạt tối đa.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm