Tập 4 Miss Cosmo Vietnam 2023: Cao Thiên Trang, Vũ Thuý Quỳnh mâu thuẫn gay gắt

Đối mặt với thử thách làm việc nhóm, Top 55 thí sinh không tránh khỏi mẫu thuẫn khi dung hoà giữa cái tôi với mục tiêu chung của tập thể

Trong tập 4 vừa lên sóng, Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo 2023 tham gia hoạt động ý nghĩa mang tên Phát triển dự án Cộng đồng. Trong thử thách này, các thí sinh phải cùng nhau tổ chức một đêm nhạc gây quỹ cho một dự án vì xã hội mà mình quan tâm, với giới hạn thời gian chỉ 72 tiếng đồng hồ.

Các thí sinh được chia thành 4 đội, tượng trưng cho 4 mảnh ghép trong vấn đề tổ chức sự kiện, gồm: Team Sự kiện lo khâu vận hành, team Nội dung lo thông tin giới thiệu đến quan khách, team Văn nghệ chăm sóc tiết mục giải trí, và team Ngoại giao tập trung mời khách là các mạnh thường quân sẽ đóng góp gây quỹ từ thiện.

Bắt đầu tập 4 Miss Cosmo Vietnam 2023, các thí sinh từ đội Nội dung đã có cơ hội về Bạc Liêu để tìm hiểu về hoàn cảnh khó khăn của người dân, trẻ em tại đây. Sau ba hoạt động từ thiện, các thí sinh quyết định chọn vấn đề chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Team Nội dung muốn xây dựng hệ thống tủ thuốc miễn phí cho các em, được hỗ trợ bởi bác sỹ chuyên môn. Ước tính mỗi tủ thuốc sẽ trị giá 25 triệu đồng. Mục tiêu của đêm tiệc sẽ gây quỹ cho hệ thống Tủ thuốc cho em này.

Mâu thuẫn trong tập 4 Miss Cosmo Vietnam 2023

Khi thử thách làm việc đội nhóm, các thí sinh không thể tránh khỏi các mâu thuẫn gay gắt. Đặc biệt phát sinh tranh cãi giữa Cao Thiên Trang (SBD 789) của đội Sự kiện và Vũ Thuý Quỳnh (SBD 696), Trần Minh Quyên (SBD 181) của đội Nội dung.

Cụ thể, để thực hiện nhiệm vụ, 55 thí sinh được chia thành 4 đội với sự dẫn dắt của các đội trưởng Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Bùi Thị Thanh Thủy (SBD 288), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) và Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579). Đặc biệt, thí sinh Cao Thiên Trang (SBD 789) đảm nhiệm vai trò Project Leader – người lên kế hoạch và dẫn dắt dự án.

Không ngoài dự đoán, phần thi về kỹ năng làm việc nhóm là một thử thách lớn đối với các thí sinh khi phải dung hòa giữa cái tôi cá nhân và tập thể. Rất nhiều mâu thuẫn, tranh cãi và bất đồng ý kiến đã xảy ra. Đặc biệt, spotlight của tập 4 thuộc về hai thí sinh nổi bật của mùa giải năm nay, đó là nữ hoàng drama truyền hình thực tế Cao Thiên Trang (SBD 789) và người đẹp Điện Biên vốn đã quen mặt với các cuộc thi truyền hình thực tế Vũ Thuý Quỳnh (SBD 696).

Trong phần chuẩn bị cho sự kiện, trưởng đội Nội dung Vũ Thúy Quỳnh do mải mê cải thiện clip giới thiệu dự án nên đã quên không đeo bộ đàm. Điều này khiến Project Leader Cao Thiên Trang nổi đóa vì đội Nội dung không kịp thời cung cấp clip và cũng không cập nhật tình hình chung cho các đội khác.

Vũ Thúy Quỳnh lúc này chỉ muốn tránh tranh cãi và tập trung hoàn thành tốt nhất clip. “Em không muốn phải tranh cãi một cách gay gắt như thế”, cô nói. Còn Cao Thiên Trang muốn các bạn hiểu về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và bắt kịp tiến độ chương trình, chấp nhận đóng “vai ác” để có thể hoàn thành dự án tốt nhất.

Góp mặt trong drama giữa Cao Thiên Trang và Vũ Thuý Quỳnh còn có thí sinh Trần Minh Quyên (SBD 181). Sau khi chứng kiến thái độ gay gắt của Cao Thiên Trang, Trần Minh Quyên vừa định lên tiếng bênh vực Vũ Thúy Quỳnh thì lập tức đứng hình vì bị Cao Thiên Trang ngắt lời: “Xin lỗi mọi người, chị chỉ nói chuyện với Quỳnh thôi”.

Bên cạnh đó, Trần Minh Duyên cũng không ngại bày tỏ quan điểm của mình: “Tại sao mình không chọn cách vui vẻ, hòa đồng với nhau. Mình đang thi hoa hậu mà” hay Biết điều còn hơn biết nhiều!”.

Màn tranh cãi của hai thí sinh càng khiến không khí giữa các thí sinh trở nên căng thẳng khi chỉ còn vài tiếng trước giờ sự kiện diễn ra.

Chọn làm Hoa hậu thân thiện hay sẵn sàng “ác” để dẫn dắt nhóm đi đến mục tiêu chung?

Khán giả theo dõi chương trình cũng phân vân trước hai luồng suy nghĩ “Chọn làm hoa hậu thân thiện, dĩ hòa vi quý để không mất thiện cảm” hay “thẳng thắng thể hiện quan điểm, sẵn sàng “ác” để lãnh đạo sự kiện diễn ra trơn tru. Hành trình chinh phục chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 của các thí sinh không hề dễ dàng.

Không chỉ có sắc đẹp, trí tuệ mà điều quan trọng nhất một Hoa hậu cần có là có tấm lòng yêu thương, sức ảnh hưởng tích cực để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Cùng với đó là hướng đến trau dồi kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, đối mặt với những khó khăn, thách thức khi dung hòa cái tôi cá nhân để làm việc tập thể. Các thí sinh phải chứng tỏ tinh thần lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm đi đến mục tiêu chung – những yếu tố quan trọng để trở thành người xứng đáng cho ngôi vị cao nhất.

Mặc dù rất nhiều khó khăn, bất đồng và tranh chấp đã xảy ra trong quá trình thực hiện dự án cộng đồng, Top 55 thí sinh đã vượt qua tất cả để tổ chức một chương trình thành công. Với sự hỗ trợ và đồng hành từ Ban cố vấn, Đêm tiệc gây quỹ Hành trình về nơi có nắng và nuôi dưỡng cho dự án Tủ thuốc cho em đã kêu gọi được nguồn kinh phí 500 triệu đồng. Song song với đó, các cô gái đã học được kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm cũng như học cách điều khiển được cảm xúc của bản thân trong những tình huống căng thẳng để cùng đồng đội hướng đến mục tiêu chung.

Hiện, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Cosmo Vietnam) 2023 đã đi qua gần nửa chặng đường. Với format hấp dẫn, những thử thách thiết thực và ý nghĩa, chương trình đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo khán giả. Để chiến thắng ngôi vị cao nhất, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân và giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Sau quá trình ghi hình thử thách truyền hình thực tế, chỉ có 40 thí sinh xuất sắc nhất giành được tấm vé bước vào bán kết và chung kết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm