Tập 3 Miss Cosmo Vietnam 2023: Vũ Thúy Quỳnh, Xuân Hạnh lên top

Bùi Thị Xuân Hạnh và Vũ Thúy Quỳnh vừa tham gia những cuộc thi truyền hình thực tế khác và do đó có nhiều kinh nghiệm hơn các bạn khác

Trong tập 3 chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thuộc khuôn khổ Miss Cosmo Vietnam 2023, các thí sinh được thử thách ở hạng mục catwalk và kỹ năng trình diễn.

Chương trình vẫn duy trì format ở tập trước bằng việc chia các thí sinh vào nhóm cho thử thách nhóm. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào thử thách cá nhân Cosmo Infinity Challenge. Còn 10 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ vào vòng thử thách loại trừ, nơi họ sẽ phải vượt qua câu hỏi ứng xử.

Tập 3 Miss Cosmo Vietnam 2023 thử thách catwalk và khả năng làm việc theo nhóm trong màn đồng diễn

Ở thử thách nhóm, các thí sinh được phân vào bốn nhóm. Các nhóm sẽ đồng diễn ở một hạng mục trang phục được bốc thăm ngẫu nhiên, gồm trang phục girl boss, thời trang dạ hội, trang phục mang cảm hứng dân tộc và áo tắm. Trong phần trình diễn, các thí sinh cũng phải tương tác với flycam để có khung hình đẹp.

Từng nhóm được dẫn dắt bởi bốn thí sinh có số điểm cao nhất từ tập 2, lần lượt là Phan Lê Hoàng An, Cao Thiên Trang, Nguyễn Thị Thanh Thùy và Huỳnh Thị Cẩm Tiên. Các trưởng nhóm, ngoài việc chuẩn bị cho phần tập luyện của mình, còn phải lên ý tưởng về đội hình biểu diễn và đường dây xuất hiện cho các thành viên.

Ảnh: UniCorp

Nhóm Phan Lê Hoàng An bốc phải chủ đề “biểu diễn theo phong cách girl boss”. Hoàng An thừa nhận mình không mạnh về mảng catwalk và làm mẫu. Nhìn thấy trưởng nhóm gặp khó khăn nhưng vô cùng trách nhiệm, các thí sinh khác đã năng nổ trong việc chia sẻ công việc với Hoàng An, cụ thể như những người đã có kinh nghiệm catwalk như Vũ Thúy Quỳnh, Bùi Thị Xuân Hạnh và Kiều Thị Thúy Hằng. “Khi tập luyện các bạn rất bối rối và lo lắng, đặc biệt là nhóm trưởng. Nhưng khi biểu diễn thì các bạn đâu vào đó và truyền tải đúng tinh thần của chủ đề”, giám khảo Mâu Thủy nói.

Ảnh: UniCorp

Nhóm Nguyễn Thị Thanh Thùy trình diễn thời trang mang cảm hứng dân tộc. Trang phục nhiều sắc màu giúp cho các bạn dễ dàng tỏa sáng trên sân khấu. Tuy nhiên nhiều mẫu thiết kế lại rườm rà và có độ nặng đáng kể, trở thành một thử thách lớn cho những người ít kinh nghiệm catwalk. Các giám khảo đã tận tình hướng dẫn cho các cô gái. Siêu mẫu Vũ Thu Phương thị phạm cách catwalk trong váy dài quá khổ, “khép đầu gối lại, vừa đi vừa đá chân, nếu đá chân chắc chắn váy sẽ không gây vướng víu”. Còn Á hậu Thủy Tiên thì hướng dẫn rằng các thí sinh nên nhận biết rõ những ưu điểm trên trang phục, ví dụ như tua rua, để có thể tận dụng trong màn biểu diễn.

Ảnh: UniCorp

Nhóm Cao Thiên Trang trình diễn trang phục dạ hội. Tưởng là lợi thế bởi trang phục dạ hội dễ dàng làm bật lên nét đẹp kiêu sa, nhưng độ dài của những chiếc váy đã làm khó nhiều người. “Khi đi catwalk bạn phải đứng thẳng lưng, đi dạ hội mà mình bị gù thì sẽ không ra tinh thần”, Á hậu Thủy Tiên chia sẻ.

Ảnh: UniCorp

Nhóm Huỳnh Thị Thủy Tiên bốc thăm chủ đề thời trang áo tắm. Đây là chủ đề dễ gây khó khăn cho những cô gái thiếu tự tin. Nhưng cả nhóm đã khiến ban giám khảo bất ngờ bởi tinh thần vô cùng vui tươi và những màn biểu diễn sáng tạo trên sân khấu. Điều càng khiến ban giám khảo khâm phục là trưởng nhóm Thủy Tiên phải vắng mặt trong phần tập luyện do lịch trình cá nhân, nhưng cô đã chọn một đội phó vô cùng có tâm là Hoàng Thị Nhung, người đã có kinh nghiệm tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Sự giao việc đúng lúc đúng nơi và tinh thần tập thể đã giúp các cô gái này chiến thắng thử thách nhóm.

Ảnh: UniCorp

Kết lại thử thách nhóm, Top 10 bước vào Nhóm A để tiếp tục tham gia thử thách cá nhân Cosmo Infinity Challenge gồm: Huỳnh Đào Diễm Trinh, Trương Thanh Diễm, Kiều Thị Thúy Hằng, Bùi Thị Xuân Hạnh, Bùi Thị Thanh Thủy, Ngô Bảo Ngọc, Đỗ Thị Minh Tâm, Vũ Thúy Quỳnh, Huỳnh Thị Cẩm Tiên, Hoàng Thị Nhung.

Cosmo Infinity Challenge: Quay video quảng cáo xe hơi

Cho Cosmo Infinity Challenge, các thí sinh sẽ phải quay một “ảnh bìa động” cùng chiếc xe hơi làm bật lên tinh thần của sản phẩm. Mỗi người sẽ phải hướng dẫn cho êkíp camera để tạo nên shoot hình theo đúng ý. Các thí sinh chỉ có 5 phút để ghi hình và có thêm 5 phút để xin ban giám khảo hướng dẫn thêm. Tuy nhiên họ có thể yêu cầu tạm dừng thời gian để nhờ kỹ thuật hỗ trợ về tính năng của xe, cũng như để kiểm tra source quay.

Vũ Thúy Quỳnh. Ảnh: UniCorp

Trong phần thử thách này, Bùi Thị Xuân Hạnh và Vũ Thúy Quỳnh – những người vừa tham gia những cuộc thi truyền hình thực tế khác – thực sự có nhiều lợi thế. Họ quen với việc phải gấp rút chuẩn bị cho thử thách và có khả năng quản lý quỹ thời gian tốt. Họ đã học rằng nên ưu tiên ghi hình cùng logo và thương hiệu nhãn hàng. Bên cạnh đó họ liên tục kiểm tra monitor để có thể điều chỉnh góc quay cho hợp lý.

Ngô Bảo Ngọc cũng là thí sinh gây ấn tượng ở trường quay bởi có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung cho các nhãn hàng trên mạng xã hội. Cô còn chứng tỏ sự sáng tạo khi xin giảm ánh sáng của trường quay để làm bật lên ánh sáng từ đèn xe.

Từ trái sang: Trương Thanh Diễm, Kiều Thị Thúy Hằng, Ngô Bảo Ngọc, Vũ Thúy Quỳnh, Hoàng Thị Nhung, Đỗ Thị Minh Tâm. Ảnh: UniCorp

Bùi Thị Thanh Thủy, thí sinh đã nhiều lần tham gia các cuộc thi nhan sắc, trong đó có Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, cho thấy tư duy tốt về mặt hình ảnh. Cô liên tục nghĩ ra những góc quay đẹp và mượt mà. Giám khảo Mâu Thủy nhận xét, “Bạn rất chủ động trên set quay và ứng xử nhanh nữa”.

Trong khi đó, Hoàng Thị Nhung lại là người vô cùng thông minh khi liên tục nhờ kỹ thuật hỗ trợ tắt/mở các tính năng trên xe, do đó kéo dài hết cỡ thời lượng mình có. Điều này đã khiến giám khảo Vũ Thu Phương tức giận vì cho rằng Hoàng Thị Nhung đang ăn gian thời gian thử thách. Còn giám khảo Mâu Thủy lại vô cùng ấn tượng bởi trí thông minh, sự nhanh nhẹn và cách dùng luật của bạn ấy.

Ảnh: UniCorp

Kết lại Tập 3 Miss Cosmo Vietnam 2023, người chiến thắng gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh. Những người có số điểm cao sau cô là Hoàng Thị Nhung, Bùi Thị Thanh Thủy và Vũ Thúy Quỳnh. Họ sẽ là trưởng nhóm trong tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

HÀNH TRÌNH MISS COSMO VIETNAM 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm