Tập 3 The New Mentor: Thanh Hằng lật ngược thế cờ Hà Hồ, Lan Khuê chơi chiêu

Trong tập 3 chương trình The New Mentor vừa phát sóng, Thanh Hằng chiến thắng và "phục thù" Hồ Ngọc Hà ở phòng loại

Các thí sinh The New Mentor tập múa ballet trong tập 3…

Nếu tập 2 chương trình The New Mentor mở màn với lớp học múa dân gian và giải phóng hình thể với nghệ sỹ múa Linh Nga, thì tập 3 bắt đầu cùng khóa học múa ballet siêu tốc cùng cô giáo là nghệ sỹ múa Trần Hoàng Yến.

Các thí sinh đã phải luyện những thế đứng ballet căn bản và tập nhón chân đi bằng giày mũi cứng. Lớp học này quả thật khắc nghiệt, vì một vũ công chuyên nghiệp phải mất nhiều năm luyện tập mới có thể tự tin tập múa cùng giày mũi cứng (en pointe), còn các thí sinh chỉ có hai ngày.

…để chuẩn bị cho thử thách loại trừ

Hai tấm ảnh đẹp thuộc Top 3 màn chụp ảnh phong cách ballet. Ảnh: The New Mentor

Bài tập ballet này không chỉ giúp các thí sinh cải thiện tư thế – chống gù lưng, giữ thẳng đầu và cổ, tập sự khoan thai cho vai và tay – mà còn là bước chuẩn bị cho thử thách loại trừ: Catwalk trên địa hình có chướng ngại vật liên hoàn.

Các thí sinh The New Mentor từng được trải nghiệm cảm giác run sợ khi phải catwalk lên xuống cầu thang ở tập 1, trong vòng loại và chọn đội. Thì ở tập 3, trong thử thách loại trừ của The New Mentor, độ khó của sàn catwalk nhân gấp nhiều lần khi kết hợp cầu thang, sàn rải đá cuội và sàn rải cát. Song song với việc đi lại trên mặt nền không bằng phẳng, họ phải tạo dáng trước cỗ máy Glambot để giới thiệu trang phục đang mặc một cách high fashion nhất.

Nhìn địa hình trắc trở, các thí sinh mới vỡ lẽ vì sao được học khóa ballet cấp tốc. Bài tập nhún chân và dùng giày mũi cứng giúp tôi luyện cổ chân của các thí sinh, để họ có thể tự tin mang giày cao gót bước đi trên sàn rải đá sỏi mà không sợ trơn trượt, vấp ngã.

Đội Thanh Hằng tuy ít người lại có lợi thế

Ảnh: The New Mentor

Sau tập trước, đội Thanh Hằng đã mất đi hai thành viên và chỉ còn bốn người là Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô), Phạm Thị Ngọc Ánh, Bùi Tường Vân, và Nguyễn Thị Kim Phương. Các đội khác vẫn bảo toàn đội hình nguyên thủy.

Tưởng như số lượng thành viên ít sẽ là một trở ngại cho đội Thanh Hằng, nhưng hóa ra lại là một lợi thế. Với mỗi đội chỉ có ngót nghét 20 phút để luyện tập trên địa hình catwalk nhiều chướng ngại vật, vô hình chung bốn người trong đội Thanh Hằng lại có nhiều thời gian hơn để tập luyện.

Team Hương Giang cử Cao Ngân làm New Mentor nhưng lại lóng ngóng trong việc điều phối các thành viên. Ảnh: The New Mentor

Bên cạnh đó, đội Thanh Hằng có lợi thế là các thành viên Mai Ngô, Kim Phương là người mẫu chuyên nghiệp quá quen thuộc với những sàn catwalk phức tạp, còn Ngọc Ánh và Bùi Tường Vân cũng có kinh nghiệm catwalk ít nhiều. Trong khi đó, các đội khác lại gặp bất lợi khi có ít nhất một thành viên “tay mơ” thiếu kinh nghiệm catwalk chuyên nghiệp, ví dụ Thảo Đặng từ đội Hồ Ngọc Hà, Trần Bảo Ngọc từ team Lan Khuê hay Chúng Huyền Thanh từ team Hương Giang.

Từ trái sang: Giám khảo Cris Horwang, Lukkade, và NTK Chung Thanh Phong. Ảnh: The New Mentor

Trong các thiết kế từ bộ sưu tập CHUNG THANH PHONG Thu Đông 2023, 22 thí sinh từ bốn đội của các Super Mentors phải ghi điểm trước các giám khảo là chính nhà thiết kế Chung Thanh Phong, diễn viên người Thái Cris Horwang và Lukkade, và host Dược sĩ Tiến. Tổng điểm được tính dựa trên biểu hiện của các thí sinh trên sàn runway, cùng với video quảng bá trang phục được quay bởi Glambot.

Nhờ kinh nghiệm catwalk tốt và thần thái xuất sắc khi quay Glambot, team chỉ bốn người của Thanh Hằng lại xuất sắc lật ngược thế cờ ở tập trước để trở thành team chiến thắng. Kim Nhung còn được Chung Thanh Phong chọn làm nàng thơ cho bộ sưu tập mới

Team Thanh Hằng vui mừng khi chiến thắng thử thách loại trừ. Ảnh: The New Mentor

Kết lại tập 3 The New Mentor, Thanh Hằng san bằng tỉ số với Hà Hồ, Lan Khuê một lần nữa chơi chiêu

Nhờ chiến thắng thử thách loại trừ, Thanh Hằng được phép chọn một đội an toàn và trở thành mentor cầm quyền trong phòng loại trừ. Siêu mẫu đã chọn Hương Giang vì cho rằng team Hương Giang có biểu hiện tốt. Điều này đồng nghĩa với việc Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê sẽ phải cử ra hai thành viên để gửi vào phòng loại trừ.

Lan Khuê chơi chiêu với Pông Chuẩn, đúng như cách Hương Giang nói “thâm như đôi môi của bà ấy”. Ảnh: The New Mentor

Hồ Ngọc Hà cho thấy tính tình thẳng thắn, quyết liệt khi chọn hai thành viên yếu nhất đội. Trong khi đó, Lan Khuê lại trù tính khôn ngoan khi không gửi thành viên yếu của đội mình, ngược lại đưa thành viên có khiếu ăn nói Pông Chuẩn vào. Lan Khuê cho biết, sau khi nghe rằng Dược sĩ Tiến có thói quen đặt câu hỏi hóc búa cho thí sinh tại phòng loại, vị Super Mentor tin rằng Pông Chuẩn sẽ có đủ sức thuyết phục Host để an toàn quay trở về với nhóm.

Mai Ngô theo chân Thanh Hằng vào phòng loại để học hỏi vị Super Mentor của mình. Ảnh: The New Mentor

Kết quả tập 3 The New Mentor, cả hai thí sinh của Hà Hồ bị đánh giá không có sức bật bằng và cùng bị loại. Thế là chỉ sau một tập, Thanh Hằng đã lật ngược thế cờ! Nhìn thấy đội hình chỉ còn bốn thành viên của cả hai team, Hà Hồ phán, “Hai chị đại đấy, đại dữ chưa. Kiểu này tới tập 4, tập 5 ngồi chơi thôi nhé”.

Cả hai thành viên của Hà Hồ đều bị loại sau tập 3. Ảnh: The New Mentor

XEM LẠI CÁC TẬP TRƯỚC CỦA THE NEW MENTOR:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm