Top 5 đầu bếp được khán giả bình chọn trở lại, giành vé vào chung kết Top Chef Vietnam 2023

Trong tập 14 Top Chef Vietnam 2023, các đầu bếp Trường Giang, Ngọc Tâm, Trần Vinh, Thái Minh, Phi Yến nhận được sự bình bầu từ khán giả để "hồi sinh" để quyết đấu cho tấm vé vào đêm chung kết.

Trong tập 14 Top Chef Vietnam 2023, 5 đầu bếp được khán giả bình chọn có cơ hội quay lại và giành tấm vé cuối cùng bước vào đêm chung kết, tranh tài cùng chef Tường Vi và Sơn Trúc – hai người đã ghi tên sau tập 13.

Các gương mặt được bình bầu gồm: Trường Giang, Ngọc Tâm, Trần Vinh, Thái Minh, Phi Yến. Sự mến mộ của các khán giả đã theo dõi Top Chef Vietnam mùa 3 chính là phần thưởng xứng đáng cho mọi công sức mà các Chef đã mang vào chương trình xuyên suốt thời gian qua.

>>> ĐỌC THÊM: CHEF TƯỜNG VI, SƠN TRÚC THẲNG TIẾN VÀO CHUNG KẾT TOP CHEF VIETNAM 2023

Top 5 được khán giả bình chọn chiến đấu vì một chiếc vé duy nhất vào chung kết Top Chef Vietnam 2023

Sau một thời gian hoàn thiện thêm kỹ năng và kiến thức ẩm thực, các đầu bếp thượng đỉnh đã quay trở lại và sẵn sàng với trận bếp chiến đầy kịch tính. Các Chef nhận được yêu cầu hãy nâng cấp một món ăn truyền thống của Việt Nam đặt lên bàn tiệc thế giới và đem lại trải nghiệm đặc sắc cho thực khách.

Chef Trường Giang cách tân cao lầu, đặc sản Hội An

Harper's Bazaar_Tập 14 Top Chef Việt Nam 2023_04

Là một trong những “chiến binh’’ nặng ký của vòng thi này, Chef Trường Giang lựa chọn đặc sản Hội An – cao lầu cho phần thử thách của mình.

Giám khảo Alain Nguyễn cũng đánh giá cao sự tỉ mỉ, đầu tư chi tiết của Chef Giang cho món ăn này:

“Con tôm Carabineros này rất thanh, nó làm cho cái xốt dịu, cảm giác như vừa có thịt, vừa có hải sản, cân bằng được cái vị nước tương. Alain thấy món ăn sang, tôi thấy từ việc em cuốn, rồi em cắt khoanh, rồi em làm rất là cầu kỳ, có cái sự đầu tư nhưng nó không phá vỡ đi cái mùi của nước xốt, dai của mì”.

Chef Liêu Phi Yến làm bún bò Huế kiểu mới

“Nữ hoàng nước xốt’’ Liêu Phi Yến đã quay trở lại và thực hiện một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam, đó là món bún bò Huế. Món ăn này được Chef Yến trình bày như một set menu và phần nước lèo đựng trong bộ gốm Bàu Trúc – một di sản phi vật thể của Việt Nam vừa được Unesco công nhận năm 2022.

Chef Ngọc Tâm đưa hương vị Tây Nguyên đến các giám khảo

Harper's Bazaar_Tập 14 Top Chef Việt Nam 2023_03

Là người con của núi rừng Tây Nguyên, Chef Tâm đã có một phần thuyết trình khá ấn tượng về món ăn từ bản làng của mình. Với phần thi của mình, Chef Tâm đã mang đến một món ăn rất trọng đại, truyền thống của người đồng bào, đó là món gà nướng cơm lam ăn kèm canh sâm được đặt tên là Hương vị Bazan. Món canh sâm đi kèm cũng là một món ăn truyền thống được sử dụng trong những dịp đặc biệt tiếp khách quý của người đồng bào Tây Nguyên.

Chef Thái Minh biến bánh khọt thành ẩm thực cao cấp

Harper's Bazaar_Tập 14 Top Chef Việt Nam 2023_05

Trong tập 14 Top Chef Vietnam 2023, Chef Minh thực hiện một món ăn quen thuộc của người dân Vùng Biển, đó là món bánh khọt. Với mong muốn tôn vinh nước mắm của Việt Nam, nam đầu bếp đã có một buổi “trình diễn” ấn tượng về nước mắm. Lấy cảm hứng từ những tinh hoa ẩm thực Việt, Chef Minh chia sẻ anh rất yêu mến và kiên định với con đường tôn vinh nước mắm Việt Nam và “dù bất kể nơi đâu, chỉ cần còn làm nghề thì em vẫn sẽ chọn con đường này, đó là màu sắc của em”.

Chef Trần Vinh biến tấu món gỏi

Harper's Bazaar_Tập 14 Top Chef Việt Nam 2023_06

Chef Vinh mang đến món gỏi tôm thịt heo Iberico cùng sốt nước cốt dừa xoài. Tuy nhiên món ăn chưa có sức thuyết phục với các vị Giám khảo bởi không làm toát lên được chất liệu thực sự của một món gỏi. Thiếu sự sáng tạo và bùng nổ chính là nguyên nhân khiến món gỏi của Chef Vinh không được đánh giá cao.

Kết tập 14 Top Chef Vietnam, Chef Ngọc Tâm ghi danh vào chung kết năm 2023

Harper's Bazaar_Tập 14 Top Chef Việt Nam 2023_02

Kết quả Chef Tâm xuất sắc giành tấm vé vào chung kết. Sự chỉn chu và tâm huyết dành cho món ăn này của Chef Tâm đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo. Giám khảo Luke Nguyễn chia sẻ:

“Cho ngay 10 điểm về phần thuyết trình và câu chuyện của bạn, cũng như việc bạn đã đưa tôi và Alain đến ngôi làng quê bạn và văn hóa dân tộc. Tôi rất thích. Và tôi nghĩ chúng ta nên đem văn hóa của các dân tộc thiểu số đến với thế giới hơn. Và hôm nay bạn đã làm được. Bạn có gu rất xuất sắc. Bạn có thể dễ dàng chơi đùa với vị giác của người dùng”.

CÁC TẬP KHÁC CỦA TOP CHEF VIETNAM 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm