Tận hưởng hạnh phúc như Charlize Theron

Những chia sẻ mới nhất của Charlize Theron, nữ diễn viên đoạt giải Oscar, gương mặt đại diện của nước hoa J’adore của Dior dành cho Bazaar

Đầm, Dior

Sự nghiệp diễn xuất của Charlize Theron ngày càng thăng tiến kể từ khi cô đảm nhận vai chính trong phim Monster (2003). Với cô, đây là vai diễn mang tính thách thức cao, đòi hỏi khả năng biến hóa đa dạng cũng như hy sinh lớn nhất là phải cắt phăng mái tóc vàng óng ả và tăng nhiều cân cho nhân vật. Đáp lại, Charlize Theron đã nhận được giải thưởng danh giá nhất cho sự nghiệp của mình là Oscar và Quả Cầu Vàng.

Người đẹp Nam Phi chia sẻ cùng Bazaar:
BAZAAR (BZ): Vì sao chị lại chọn đóng phim Monster? Bộ phim này có thể nói điều gì về chị?
Charlize Theron (CT): Phim Monster để lại một tác động to lớn. Nó cũng là cơ hội để tôi nhìn nhận và khám phá ra khả năng diễn xuất của bản thân. Tôi đã rất háo hức khi nhận lời tham gia phim này. Cũng phải nói thêm rằng, tôi đã làm việc chăm chỉ gần 15 năm để nhận được phần thưởng xứng đáng đó cho sự nghiệp của mình.

BZ: Chị đánh giá như thế nào về sự quan trọng trong việc người ta nghĩ gì về mình? Chị sẽ tự miêu tả mình như thế nào?
CT: Tôi thật sự không chú ý lắm đến suy nghĩ hay đánh giá của người khác về mình. Với tôi, những cảm xúc, sự hòa hợp giữa tôi và người thân yêu quan trọng hơn. Tôi nghĩ mình là người đáng tin và tôi cũng hy vọng người ta nhìn thấy điều đó ở mình. Trong cuộc sống và công việc, tôi đề cao sự thật. Tôi cố gắng sống thật với cảm xúc và suy nghĩ của mình.

BZ: Chị thật sự đã rất thành công. Theo ý kiến cá nhân, chị định nghĩa thế nào về thành công?
CT: Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có cuộc sống như bây giờ. Về thành công, tôi cho rằng đó là khi tôi giữ được cân bằng giữa công việc mình đam mê và cuộc sống riêng.

BZ: Chị có thể chia sẻ thêm về 2 phim Mad MaxDark Places mà chị thủ vai chính sắp ra mắt không?
CT: Mad Max là một trong những phim đầy thử thách tôi từng tham gia. Nó đầy khó khăn nhưng cũng để lại trải nghiệm tuyệt vời. Phim được quay ở châu Phi ròng rã trong 8 tháng. Tôi cũng được yêu cầu phải đáp ứng thể lực tốt nên mỗi ngày sau khi đóng phim tôi phải rèn luyện thân thể để giữ vóc dáng cho nhân vật. Trong khi đó, con trai nhỏ của tôi chỉ mới có 6 tháng tuổi. Thời khóa biểu của tôi lúc ấy rất căng. Trong phim, dù phải cạo trọc đầu nhưng tôi lại thích nó và thấy vui vì mình có cơ hội tham gia bộ phim này. Còn với Dark Places, vì là người sản xuất nên tôi phải tham gia rất nhiều khâu.

Bazaar_CharlieTheron_1014-4

Áo khoác, Dior; Hoa tai, Zoe Chico; Nhẫn, Ana Khouri

 

BZ: Còn về dự án phim The Last Face mà chị đang tham gia thì sao?
CT: Đầu tháng 8 vừa qua chúng tôi bắt đầu quay phim ở Nam Phi. Sean Penn làm đạo diễn và tôi đóng cùng với bạn diễn Javier Bardem. Đây là một bộ phim về đề tài tình yêu.

BZ: Có phải chị đã mơ ước trở thành diễn viên từ lúc 13 tuổi khi đang theo học ở trường nội trú không?
CT: Kể từ lúc 6 tuổi thì tôi chỉ có mong ước trở thành diễn viên múa ballet thôi chứ không phải là diễn viên điện ảnh.

BZ: Chị cho rằng điều gì là thất bại lớn nhất của mình cho tới giờ và chị đương đầu với nó ra sao?
CT: Tôi nghĩ rằng thất bại hay nỗi thất vọng là một phần của cuộc sống cũng như luôn có điều gì đó để mình phải học hỏi. Điều quan trọng là thông qua nó, tôi hiểu được thông điệp và tìm cách chuyển đổi những điều tiêu cực thành tích cực.

BZ: Có bao giờ chị từ bỏ hy vọng khi gặp thử thách trong sự nghiệp diễn xuất của mình chưa?
CT: Tôi không phải là người dễ nản lòng, cho dù đó là giai đoạn khó khăn. Tôi biết mình đã chọn một hành trình không an toàn và bấp bênh. Thử thách là một phần của công việc và cuộc sống của tôi hàng ngày. Tôi cho rằng đó là sự lựa chọn của mình và tôi thấy hạnh phúc với lựa chọn này.

BZ: Ngoài diễn xuất, chị còn có nguyện vọng làm gì khác không? Chị có một kế hoạch cụ thể nào để theo đuổi nó không?
CT: Nguyện vọng đầu tiên của tôi là nuôi dưỡng con trai mình lớn khôn. Đứa bé này mang lại cho tôi những tiếng cười và cả nước mắt. Tôi muốn nó trở thành một đứa trẻ tự lập, dũng cảm để khám phá cuộc sống và cả những nhận thức, lòng trắc ẩn cũng như khiếu khôi hài. Con trai tôi đã đủ lớn để đi theo tôi lúc quay phim. Có lẽ tôi sẽ phải điều chỉnh thời gian của mình khi bé đến trường. Nguyện vọng thứ hai của tôi là dự án của quỹ The Charlize Theron African Outreach Project giúp nâng cao giáo dục về HIV/AIDS cho trẻ em ở Nam Phi. Tôi đã dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi và tâm huyết của mình cho nó.

Bazaar_CharlieTheron_1014-3

BZ: Trong nhiều vai diễn chị đã thể hiện, vai diễn nào chị thấy gần gũi với mình nhất? Vai diễn nào khó khăn nhất?
CT: Thật khó để nói. Mỗi vai diễn đều có những thách thức riêng và tôi đều thấy hứng thú với chúng.

BZ: Cảm giác là nữ diễn viên đoạt giải Oscar như thế nào nhỉ? Giây phút nhận giải đó đã ảnh hưởng đến chị và sự nghiệp như thế nào?
CT: Giải thưởng Oscar thật sự là phần thưởng rất đáng kể. Sự thật rằng sau đó tôi được nhìn nhận khác hơn.

BZ: Chị nghĩ gì về tình yêu? Theo chị, điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời người phụ nữ?
CT: Tôi không thích nói chung chung. Điều gì quan trọng nhất của mỗi người là điều người ấy tự chọn. Tình yêu là một yếu tố vô cùng cần thiết của loài người. Và tôi nghĩ rằng chúng ta đều có liên kết với nhau.

BZ: Triết lý sống của chị là gì?
CT: Với tôi cuộc sống là sự cân bằng. Cân bằng để biết chắc rằng tôi hiểu những điều ưu tiên với mình đang ở đâu. Tôi nghĩ rằng phải là người đáng tin và nhận thức được những điều đang diễn ra trên thế giới và biết đồng cảm. Tôi quan niệm, hãy mở lòng mình với những điều đẹp đẽ và vui sống với thế giới tốt đẹp xung quanh.

BZ: Với lịch làm việc kín như thế, làm sao chị sắp xếp được thời gian cho những người thân yêu?
CT: Tôi không phải là người duy nhất đâu vì tôi biết có rất nhiều phụ nữ cũng dành nhiều thời gian cho công việc như mình. Ở đây, một lần nữa, vấn đề là sự cân bằng. Tôi yêu công việc của mình vì nó thỏa mãn tính cách nghệ sỹ trong tôi và cũng là câu trả lời cho những nguyện vọng khác. Nó khiến tôi thấy hạnh phúc. Tôi cũng chẳng cảm thấy tội lỗi gì cả. Ngoài ra, làm mẹ cũng là một niềm hạnh phúc lớn mà tôi cảm nhận mỗi ngày.

Bazaar_CharlieTheron_1014-2

Áo khoác và váy, Dior; Giày, Christian Louboutin

 

BZ: Chị định nghĩa thế nào về “vẻ đẹp không tuổi”? Với chị, ai là biểu tượng sắc đẹp?
CT: Với tôi, vẻ đẹp vĩnh cửu là vẻ đẹp của tâm hồn. Tôi luôn thấy yêu thích và được truyền cảm hứng khi nhìn thấy những người phụ nữ phá vỡ kiểu đẹp theo khuôn mẫu.

BZ: Theo chị điều gì khiến người phụ nữ xinh đẹp? Có tính cách hay tiêu chuẩn nào chị muốn đạt được không?
CT: Hạnh phúc khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp. Tất cả những điều mà bạn trải qua sẽ được nhìn thấy trên gương mặt. Cuộc sống là một hành trình mà tôi đang học hỏi mỗi ngày.

BZ: Những món đồ nào chị luôn mang theo bên mình mỗi ngày?
CT: Kem chống nắng và son dưỡng môi. Tôi không ra ngoài mà có thể thiếu chúng.

BZ: Ngoài công việc, chị thích làm gì?
CT: Tôi thích du lịch, nhất là với những người thân yêu. Châu Phi là một vùng đất rất đặc biệt với tôi. Mỗi lần trở về đó, tôi cảm thấy như mình có thể ngửi được mùi đất gợi nhớ tôi thời thơ ấu.

BZ: Chị có thông điệp nào muốn gửi đến độc giả Bazaar?
CT: Sống cuộc đời của mình và tận hưởng hạnh phúc.

Biên tập: Katty Zuo – Biên tập thời trang: Fan Xiaomu – Stylist: Leslie Fremar – Thực hiện: Ha Na – Ảnh: Nico Bustos – Trang điểm: Patti Dubroff sử dụng mỹ phẩm Dior – Làm tóc: Enzo Angileri – Làm móng: April Foreman – Sản xuất: Liang Huakai – Chuyển ngữ: Anh Đỗ

Xem thêm