Tắm trắng bằng tổ yến

Vốn là một loại thượng phẩm trong ẩm thực nhưng khi được sử dụng để làm đẹp, tổ yến có phát huy công dụng? Hãy cùng Bazaar khám phá liệu pháp làm đẹp xa xỉ mới đang được quan tâm hiện nay

THƯỢNG PHẨM CHO LÀN DA

Tổ yến vốn là một loại thượng phẩm xa xỉ, là món ăn duy nhất trong bát trân còn lưu truyền đến nay, bao gồm các loại protein, khoáng chất (can-xi, sắt, ma-giê, phốt-pho…) và a-xít amin (humin, arginine, cysteine, histidine, lysine, threonine, proline, glycine…).

Thạc sỹ – bác sỹ da liễu Vũ Ngọc Quý, Viện chăm sóc da Mailisa, cho biết: “Trong 18 đơn vị cấu trúc cơ bản của protein, threonine, proline và glycine chính là ba loại a-xít amin sứ giả của sắc đẹp. Threonine là a-xít amin thiết yếu tham gia vào quá trình hình thành sợi collagen và elastin ở biểu bì da. Đây là một trong số những loại a-xít amin mà cơ thể bạn không tổng hợp được. A-xít amin glycine giúp duy trì tính đàn hồi của sợi.

DƯỠNG TRẮNG DA BẰNG TỔ YẾN

Tổ yến sử dụng trong liệu trình tắm trắng thường ở hai dạng nguyên liệu thô hoặc hoạt chất đã trích tinh hoặc kết hợp cả hai. Đồng thời, liệu trình này không sử dụng đơn thuần nguyên liệu tổ yến mà còn có cùng các thảo mộc Đông y có tác dụng làm trắng da.

“Để tăng cường hiệu quả của dạng đắp nguyên liệu tự nhiên, ta cần kết hợp cùng loại mỹ phẩm chứa hoạt chất đã trích tinh từ tổ yến, giúp hiệu quả thẩm thấu cao hơn”, tiến sỹ – bác sỹ Lê Ngọc Diệp, giảng viên bộ môn Da liễu, Đại học Y Dược TP. HCM chia sẻ. Đồng thời, bạn có thể kết hợp với máy ủ trắng giúp tăng cường hiệu quả trắng sáng cho da. Luồng ánh sáng sinh học của máy sẽ giúp điện di i-on dưỡng chất và đẩy sâu chúng xuống lớp hạ bì, nền móng quyết định màu sắc của da để nuôi dưỡng, tái sinh tế bào da mới khỏe mạnh. Ánh sáng này cũng ức chế sự hình thành và phát triển của hắc sắc tố.

QUY TRÌNH TẮM TRẮNG

Quy trình tắm trắng bằng tổ yến thường gồm 5 bước sau:

1. Làm sạch toàn thân, tẩy tế bào chết cho da bằng muối biển.

2. Đắp và mát-xa hỗn hợp gồm tổ yến và thảo dược quý lên da.

3. Sử dụng máy ủ chiếu ánh sáng sinh học để dưỡng chất thấm sâu hơn.

4. Ngâm bồn thủy lực thư giãn với các loại tinh dầu, hoa tươi, sữa dưỡng da.

5. Sau khi ngâm bồn, thấm khô da rồi mát-xa toàn thân bằng kem vitamin.

Xem thêm