TẠM BIỆT BOTOX, FILLER THỜI ĐẠI MỚI ĐANG “TRỌNG DỤNG” AXÍT HYALURONIC

Khác với Botox chỉ có tính chất làm đầy, filler bằng axít hyaluron còn có tác dụng dưỡng da, dưỡng ẩm và chống lão hóa từ trong cho da bạn

Filler bằng axít hyaluronic đang được xem là kỷ nguyên mới của công nghệ filler

Nhu cầu tiêm filler ngày càng tăng. Tuy nhiên, làn sóng công nghệ mới đã tìm đến một giải pháp khác ngoài Botox để mang lại vẻ mềm mại hơn, lại có hiệu quả tốt cho gương mặt: axít hyaluronic. Các trị liệu như Volite từ Juvéderm, Profhilo® và Teoxane Redensity 1 đều hứa hẹn sẽ mang lại kết quả làm mượt mà trông thấy cho làn da.

Bác sỹ Wassim Taktouk, một bác sỹ da liễu chuyên về các giải pháp này, chia sẻ với Harper’s Bazaar về vì sao những giải pháp này đang ngày càng được ưa chuộng.

Hiểu về hai thể loại filler sử dụng axít hyaluronic

“Axít hyaluronic là một phần tự nhiên của cơ thể và làn da. Nó là hoạt chất trữ nước; có khả năng giữ lại trọng lượng nước gấp 10,000 lần cân nặng của nó. Khi chúng ta lớn tuổi, cơ thể chúng ta sản sinh axít hyaluronic ít hơn.”

– Bác sỹ Wassim Taktouk

Một loại filler tập trung vào dưỡng ẩm cho da từ bên trong. Loại còn lại tạo độ căng cho da mặt, có hiệu quả như Botox. Tuy nhiên, nó tạo đường nét mềm mại hơn, đồng thời lại có tác dụng tái tạo làn da từ bên trong. Hai loại này đều sử dụng axít hyaluron, nhưng có đôi điểm khác nhau.

Bác sỹ Wassim Taktouk cho biết công nghệ thẩm mỹ mới đã biến tấu axít hyaluronic để phù hợp nhất với từng loại filler. “Axít hyaluronic có cấu trúc phân tử dài, như một sợi spaghetti. Đối với filler làm đầy, các chuỗi phân tử được “bóp” lại thành các quả bóng nhỏ. Như vậy, chúng sẽ co cụm lại với nhau để tạo độ phồng và làm đầy cho da. Còn trong filler dưỡng ẩm, sợi axít hyaluronic được thiết kế để kéo dãn ra. Chiều dài này sẽ giúp phân tử hấp thu và trữ nước tốt hơn”.

Bác sỹ cũng giải thích thêm về các công nghệ filler đang sử dụng axít hyaluronic hiện này: Volite từ Juvéderm, Profhilo® và Teoxane Redensity 1.

 

Sự khác biệt chính giữa ba loại filler

Volite từ Juvéderm

Phương pháp filler bằng axít hyaluronic này có hàm lượng axít hyaluronic thấp nhất, so với Profhilo và Teoxane Redensity 1. Nó cũng không chứa vitamin, khoáng chất, chất chống ô-xy hóa và axít amino. Có thể sử dụng trị liệu Volite khắp khuôn mặt để giúp giảm nếp nhăn, tăng độ ẩm và độ bóng cho da.

Teoxane Redensity 1

Filler này sử dụng axít hyaluron nguyên chất cộng hưởng với 3 loại chất chống ô-xy hóa, 8 loại axít amino, 2 khoáng chất và vitamin. Nó có thêm tác dụng chống lão hóa ngoài việc dưỡng ẩm. Teoxane Redensity 1 cũng có thể được sử dụng khắp gương mặt như Volite.

Profhilo®

Filler bằng axít hyaluronic này có hàm lượng axít hyaluronic cao nhất. Vì hàm lượng cao này, nó sẽ có tác động mạnh đến các tế bào collagen và elastin dưới da. Giúp thúc đẩy sự sản sinh collagen và elastin, đồng thời dưỡng ẩm da. Tuy nhiên, vì không chứa các chất chống ô-xy hóa như Teoxane Redensity 1, Profhilo sẽ không có tác dụng nhiều cho vùng trán, nơi xuất hiện nhiều rãnh nếp nhăn do tuổi tác. Vì vậy, hiện tại phương pháp filler bằng axít hyaluronic này chỉ được dụng ở phần dưới gương mặt.

Tất nhiên, cả ba đều có thể được sử dụng cho toàn thân, như vùng da cổ, ngực và mu bàn tay.

 

Nên chọn loại filler bằng axít hyaluronic nào để có kết quả tốt nhất?

Do các loại filler này sử dụng axít hyaluronic, bạn có thể sử dụng từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, độ tuổi của làn da bạn cũng quyết định loại filler nào là phù hợp nhất.

Làn da trẻ phù hợp nhất với Volite. Đây là vì làn da trẻ còn ít nếp nhăn, cần bảo trì bảo dưỡng hơn là chống lão hóa toàn diện. Các quý cô có thể dùng Volite cho rãnh chân chim vừa chớm xuất hiện. Người sử dụng Volite cũng cần khoảng 9 tháng để thấy kết quả rõ rệt.

Đối với những phụ nữ vừa bước vào lứa tuổi cần bắt đầu chống lão hóa, bác sỹ Wassim Taktouk khuyên họ nên tìm đến Teoxane Redensity 1. Nó tập trung dưỡng ẩm, bảo vệ da khỏi các tác nhân chống lão hóa, và mang lại vẻ hồng hào tự nhiên.

Trong khi đó, Profhilo sẽ mang lại hiệu quả tốt cho những phụ nữ lớn tuổi hơn. Vì trị liệu filler này còn mang tính chất làm đầy đặn mà gương mặt trẻ chưa cần đến. Nó lại không khiến cho gương mặt bị căng cứng như Botox.

Tất nhiên, bác sỹ cũng cho rằng bạn nên đi kiểm nghiệm chuyên khoa da liễu; cũng như xin tư vấn chuyên sâu từ bác sỹ; trước khi quyết định.

Theo Harper’s Bazaar Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm