Suga BTS lập kỷ lục nghệ sỹ solo châu Á có doanh thu concert cao nhất tại Mỹ

Là thành viên BTS đầu tiên thực hiện tour lưu diễn solo, Suga đã có màn ra mắt ấn tượng với những con số đáng tự hào.

Suga lập kỷ lục trong chặng dừng chân ở Bắc Mỹ chuyến lưu diễn Agust D Tour. Ảnh: Bighit Entertainment

Agust D Tour là chuyến lưu diễn của nam rapper Suga, người còn có nghệ danh khác là Agust D. Tour lưu diễn này là cơ hội để anh trình làng các tác phẩm trong album phòng thu D-Day.

Khi BTS ngừng hoạt động nhóm, Suga là thành viên đầu tiên tổ chức tour lưu diễn solo. Trước đó, trong nhóm, anh cũng là người đầu tiên ra mắt những sản phẩm mang tính cá nhân. Việc luôn đi đầu vừa là cơ hội nhưng cũng là áp lực cho Suga. Vì vậy khi nam thần tượng lập được kỷ lục doanh thu với Agust D Tour trên đất Mỹ, người hâm mộ như vỡ oà.

Suga lập kỷ lục chỉ với 2 đêm diễn Agust D Tour ở New York

Suga đặt trọn tất cả cảm xúc của bản thân vào từng màn biểu diễn của mình. Ảnh: Bighit Entertainment

Tour diễn Agust D Tour đã mở đầu vượt qua mong đợi. Điểm dừng chân đầu tiên của nam nghệ sỹ là đấu trường UBS Arena (New York) với hai đêm diễn ngày 26-27/04 vừa qua. Theo Touring Data, chỉ với hai đêm diễn này, anh đã thu về tổng doanh thu lên tới 5,94 triệu đô-la Mỹ và thu hút lên tới hơn 29,4 nghìn khán giả đến xem.

Thành tích này ngay lập tức giúp Suga đã trở thành nghệ sỹ solo Hàn Quốc đạt doanh thu concert cao nhất tại Mỹ tính tới thời điểm này. Điều này một lần nữa chứng minh sức hút mạnh mẽ của thành viên BTS ngay cả khi hoạt động solo.

Dù các sân vận động với sức chứa tổng cộng hơn 200.000 người vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu

Dù chỉ mở bán dành cho Army Membership, 200 nghìn vé vẫn được bán hết sạch. Ảnh: Twitter

Kỷ lục doanh thu của Agust D Tour dường như đã được dự báo từ trước. Nền tảng bán vé TicketMaster ghi nhận các concert của anh ở Bắc Mỹ của anh, dù có tổng số vé vượt con số 200.000 vẫn liên tục bán hết sạch.

Tình hình thực tế cho thấy nhu cầu đặt vé concert Suga ở Mỹ còn vượt quá so với số vé của sân. Vì thế, trước khi có thể mua vé, cộng đồng fan BTS phải “thử may mắn” của mình với màn xổ số vé từ TicketMaster.

TicketMaster đã raffle và gửi code hàng chờ pre-sale cho những tài khoản đặt vé đã xác nhận Army Membership (gói thành viên ưu tiên dành riêng cho fan BTS). Như vậy, 100% vé được mở bán trong đợt Army Membership pre-sale và không mở bán cho tài khoản thường nếu sold out toàn bộ. Khả năng cao là dù fan sở hữu gói Army Membership cũng khó lòng đảm bảo 100% sẽ có vé.

Liệu những kỷ lục khác có bị phá vỡ?

Theo lịch trình cho thấy, “Agust D Tour” sẽ mở đầu tại Mỹ thay vì Nam Hàn. Ảnh: Bighit Entertainment

Hiện nay, Suga đã hoàn thành chặng đường lưu diễn tại Bắc Mỹ. Ngày 26/5 tới, chuyến lưu diễn năm 2023 của anh sẽ “hạ cánh” châu Á. Nam nghệ sỹ vẫn còn đến 10 đêm diễn nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Suga còn có thể phá thêm nhiều kỷ lục nữa với chuyến lưu diễn Agust D Tour của mình.

Trước đó, album D-Day của SUGA cũng đem về nhiều thành tích khủng. Qua đó, album đã bán được hơn 1 triệu bản chỉ trong ngày đầu tiên, phá vỡ kỷ lục doanh thu ngày đầu của một nghệ sỹ solo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm