Suga là thành viên BTS đầu tiên có tour lưu diễn solo toàn cầu

Chuyến lưu diễn solo của Suga (BTS) sẽ diễn ra ở Bắc Mỹ và Châu Á trong dịp nửa đầu năm 2023

Suga (BTS) lưu diễn solo trong năm 2023. Ảnh: Instagram @agustd

Mới đây, thành viên Suga của nhóm BTS đã có buổi nói chuyện trực tiếp với fan trên nền tảng Weverse. Trong suốt cuộc trò chuyện, nam thần tượng đã vui vẻ gửi lời chúc đến ARMY, cộng đồng fan của BTS.

Gần cuối buổi phát sóng, Suga gây bất ngờ lớn khi thông báo mình sẽ tổ chức chuyến lưu diễn toàn cầu đầu tay. Đây quả là món quà lớn cho fan hâm mộ của anh, vì một lần nữa lại được ngắm thần tượng trên một sân khấu âm nhạc. Họ cũng hy vọng sẽ được thấy nhữn khía cạnh âm nhạc mới ở Suga trong tour lưu diễn solo này.

Agust D Tour: Chuyến lưu diễn solo đầu tiên của Suga

Ảnh: Instagram @agustd

Dù cả bảy thành viên BTS đều đang bận rộn với dự án solo, Suga là thành viên đầu tiên tổ chức tour lưu diễn toàn cầu. Trong nhóm, anh cũng là người đầu tiên ra mắt những sản phẩm mang tính chất cá nhân. Trước khi nhóm quyết định tách ra để mỗi thành viên có thể thử sức ở lĩnh vực riêng, Suga đã có sản phẩm solo dưới nghệ danh Agust D từ năm 2016 (nghệ danh cộng hưởng từ tên Suga viết ngược, kèm theo chữ cái đầu của thành phố Daegu Town nơi anh sinh ra).

Bây giờ, khi hoạt động solo, nam thần tượng đã quyết định chọn nghệ danh thứ nhì này cho chuyến lưu diễn solo đầu tiên.

Agust D Tour sẽ mở đầu tại Mỹ thay vì Nam Hàn. Buổi biểu diễn đầu tiên của nam ca sĩ sẽ rơi vào ngày 26 tháng 4 tại Belmont Park. Sau đó anh sẽ di chuyển đến các thành phố Newark, Rosemont, Los Angeles và Oakland.

Từ Mỹ, Suga sẽ đến trở về Châu Á từ dịp cuối tháng 5 đến tháng 6 năm 2023, dừng chân ở Jakarta, Bangkok, Singapore và Seoul (Hàn Quốc). Nhật Bản có thể là địa điểm cuối cùng của Suga trong chuyến lưu diễn lần này. Tuy nhiên, nam idol vẫn chưa xác nhận ngày giờ chính thức.

Ảnh: Instagram @agustd

LỊCH TRÌNH TOUR LƯU DIỄN AGUST D TOUR CỦA SUGA

BẮC MỸ

26 và 27/4 – Belmont Park, New York – sân vận động UBS Arena
29/4 – Newark, New Jersey – sân vận động Prudential Center
3 đến 6/5 – Rosemont, Illinois – sân vận động Allstate Arena
10, 11, 14/5 – Los Angeles, California – sân vận động Kia Forum
16 và 17/5 – Oakland, California – sân vận động Oakland Arena

CHÂU Á

26 đến 28/5 – Jakarta, Indonesia – trung tâm triển lãm ICE BSD
2 đến 4/6 – Kanagawa, Nhật Bản – livestream đồng thời
10 và 11/6 – Bangkok, Thái Lan – sân vận động Impact Arena
17 và 18/6 – Singapore – sân vận động Singapore Indoor Stadium
24 và 25/6 – Seoul, Hàn Quốc – sân vận động Jamsil Indoor Stadium

Vé cho chuyến lưu diễn quốc tế của Suga sẽ được bán vào ngày 3 tháng 3. Người hâm mộ tại Mỹ có thể mua vé thông qua nền tảng bán vé trực tuyến nổi tiếng Ticketmaster. Ở những nơi khác, những người yêu mến Suga có thể đặt vé qua đợt bán trước dành cho cộng đồng fan ARMY từ ngày 1 tháng 3.

Đối với người hâm mộ Việt Nam, các show diễn ở Indonesia, Thái Lan và Singapore là lựa chọn tốt nhất để được xem Suga trực tiếp. Các quốc gia thuộc nhóm ASEAN này không đòi hỏi visa để nhập cảnh. Tuy nhiên chi phí ăn ở, đi lại ở Indonesia và Thái Lan sẽ thấp hơn khi so sánh với Singapore.

Ngoài ra cho hai show diễn ở Nhật Bản và Hàn Quốc, concert sẽ được livestream đồng thời tại rạp chiếu phim. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể rằng livestream sẽ áp dụng ở địa điểm nào.

ĐỌC THÊM VỀ SUGA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm