Võ Việt Chung và Hiệp hội thiết kế TP.HCM (VDAS) tổ chức sự kiện cho giới trẻ yêu thời trang

Nhằm truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho các NTK trẻ, Võ Việt Chung cùng VDAS tổ chức chuỗi sự kiện thời trang trong năm 2022 – 2023

VDAS tổ chức sự kiện Design Voices

Anh Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) (trái) và NTK Võ Việt Chung – Nhà sáng lập Silk Fashion World (phải)

Ngày 24/05/2022, sự kiện hàng năm Fashion Design Voices của Hiệp hội Thiết kế TPHCM (VDAS) đã diễn ra thành công rực rỡ tại khách sạn New World Saigon. Bên cạnh phiên thảo luận về chủ đề “Xu hướng thời trang Việt Nam”, đây cũng là Lễ kí kết hợp tác giữa NTK Võ Việt Chung và VDAS để tổ chức 3 dự án thời trang lớn nhằm truyền cảm hứng, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ hiện thực hóa ước mơ của mình.

VDAS mong muốn thông qua 3 dự án lần này, từng bước thực hiện sứ mệnh gia tăng giá trị sản phẩm và thúc đẩy nền công nghiệp thời trang Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội phát triển nguồn nhân lực trẻ, hội nhập với thị trường quốc tế.

VDAS tổ chức sự kiện Design Voices

Anh Hồ Tấn Dương phát biểu lí do hợp tác với NTK Võ Việt Chung

Anh Hồ Tấn Dương – chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TPHCM (VDAS) chia sẻ: ‘Thị trường thời trang Việt Nam chưa mang tính ứng dụng cao. Các sàn diễn còn quá chú trọng đến trang phục thiết kế, đề cao tính cá nhân mà chưa thật sự phục vụ cho cộng đồng. Vì thế chúng tôi muốn đồng hành cùng NTK Võ Việt Chung để tái định hướng và phát triển ngành thời trang Việt.”

Chuỗi sự kiện do VDAS và NTK Võ Việt Chung tổ chức trong năm 2022 – 2023

VDAS tổ chức sự kiện Design Voices

Anh Hồ Tấn Dương chia sẻ nội dung các dự án kí kết

Các sự kiện dự kiến sẽ diễn ra trong cuối năm 2022 và 2023, gồm các nội dung chính như sau:

Chương trình truyền hình thực tế: Nhà thiết kế thời trang tương lai Việt Nam

Chương trình sẽ là sân chơi, nơi vun đắp ước mơ của những người đam mê thời trang, kể cả những ai chưa qua trường lớp đào tạo về thiết kế nhưng có năng khiếu và niềm đam mê với thời trang vẫn có thể tham gia thể hiện.

Sự kiện quy tụ các huấn luyện viên là cố vấn thời trang và chuyên gia kỹ thuật may mặc tại chương trình. Chương trình đảm bảo công tác truyền cảm hứng, hỗ trợ các thí sinh, hướng dẫn cách thức hiện thực hóa bản vẽ thành trang phục hoàn thiện. Đề cao tính ứng dụng cao cho cuộc sống đúng với tinh thần “DESIGN FOR LIFE” là tiêu chí quan trọng của chương trình.

Tuần lễ thời trang VietSilk International Fashion Week

Sự kiện tuần lễ thời trang được NTK Võ Việt Chung mua bản quyền, mang về Việt Nam nhằm nâng cao giá trị truyền thống, văn hóa của các chất liệu lụa lâu đời cũng như bảo tồn di sản chất liệu “vải lụa” của các nước có nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải lâu đời trên thế giới. Tuần lễ thời trang lụa quốc tế sẽ dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống nhưng vẫn đi theo hướng phát triển thời trang hiện đại, hội nhập quốc tế.

Giải thưởng Heritage Fashion Design Award

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà thiết kế có cống hiến, nhà thiết kế tương lai, chuyên gia trang điểm, giải thưởng cho nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, ca sĩ có gu thời trang tạo nên sức ảnh hưởng trong giới trẻ, góp phần phát triển ngành thời trang nước nhà.

Sự hợp tác lần này của VDAS và NTK Võ Việt Chung có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển ngành sáng tạo nói chung và thời trang nói riêng. Với 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thời trang của NTK Võ Việt Chung, cộng với tầm nhìn của VDAS, các dự án hứa hẹn sẽ mang lại giá trị cao cho thời trang Việt.

VDAS và cơ duyên với thời trang

Anh Hồ Tấn Dương đại diện Hiệp hội thiết kế TP.HCM (VDAS) kí kết hợp tác cùng NTK Võ Việt Chung tại sự kiện Fashion Design Voices

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm