Fashion Design Voices muốn nâng tầm tính ứng dụng của thời trang Việt

Sự kiện Fashion Design Voices của Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) hướng đến việc xây dựng cộng đồng thiết kế thời trang ứng dụng tại Việt Nam

VDAS tổ chức sự kiện Design Voices

Các diễn giả cùng thảo luận tại sự kiện Fashion Design Voices

Hiệp hội thiết kế TP.HCM (VDAS) mong muốn tăng cường tính ứng dụng của thời trang Việt

Việt Nam là quốc gia có ngành công nghiệp gia công, xuất khẩu hàng thời trang lớn mạnh. Tuy nhiên, chính các thương hiệu nội địa (local brand) lại chưa có sự phát triển thương mại vượt bậc tương xứng. Những vấn đề như: trang phục được thiết kế chưa đem lại kinh tế cho các doanh nghiệp; sự hiểu biết lỏng lẻo về luật pháp; thiếu khả năng tiếp cận thị trường quốc tế… là một vài những khó khăn nhiều thương hiệu Việt gặp phải.

Hiệp hội thiết kế TP.HCM – Vietnam Design Association (VDAS) ra đời với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và thành công vượt bậc trên con đường kinh tế. Tổ chức kết nối cộng đồng thiết kế sáng tạo Việt Nam, nhằm khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành sáng tạo, định hướng phát triển ngành công nghiệp sáng tạo quốc gia.

VDAS tổ chức sự kiện Fashion Design Voices với tinh thần “Design For Life”

VDAS và cơ duyên với thời trang

Anh Hồ Tần Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TPHCM phát biểu trước khách mời Fashion Design Voices hôm 24/5/2022

Để giúp đỡ cộng đồng thời trang Việt, VDAS dự kiến tổ chức nhiều sự kiện thường trực. Gần đây nhất, vừa tổ chức thành công là chương trình Fashion Design Voices.

Fashion Design Voices hướng đến các doanh nghiệp, nhà thiết kế, các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang, để xây dựng cộng đồng thiết kế thời trang ứng dụng, hướng đến phát triển nền công nghiệp thời trang hiện đại, hòa nhịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Ý tưởng tổ chức Fashion Design Voices đến khi anh Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM tình cờ gặp gỡ NTK Võ Việt Chung – Nhà sáng lập Silk Fashion World. Là người có bề dày kinh nghiệm trong ngành, NTK Võ Việt Chung đưa ra những khó khăn của thời trang Việt nói chung và doanh nghiệp, nhà thiết kế nói riêng với mong muốn được phát triển và đưa thời trang Việt lên tầm cao mới. Khi hai ý tưởng lớn gặp nhau và chung một mục đích phát, Fashion Design Voices được ra đời sau 6 tháng ấp ủ.

Với tinh thần “DESIGN FOR LIFE”, VDAS cùng các chuyên gia sẽ cho khách tham dự thấy cái nhìn tổng quan về xu hướng thời trang, những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp thời trang tại Việt Nam. Fashion Design Voices là nơi kết nối, tạo cơ hội cho cộng đồng ngành thời trang Việt Nam gặp gỡ và chia sẻ niềm đam mê chung, cùng nhau phát triển cộng đồng Thiết kế & kinh doanh thời trang Việt lên một tầm cao mới.

VDAS và cơ duyên với thời trang

Khách mời tham dự giao lưu tại sự kiện

VDAS và cơ duyên với thời trang

Sự kiện Fashion Design Voices có sự góp mặt của các chuyên gia trong và ngoài nước

VDAS và cơ duyên với thời trang

Anh Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) (Phải) và chị Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập VMARK Vietnam Design Awards (Giữa)

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm