Sốc visual Ngô Cẩn Ngôn trong phim Mặc vũ vân gian

Đóng phim “Mặc vũ vân gian", Ngô Cẩn Ngôn cuối cùng cũng có được tạo hình diễm lệ đúng chất một mỹ nhân cổ trang, bù đắp cho những tháng ngày bị "dìm" ở những dự án trước

Thông tin phim Mặc vũ vân gian (The double)

Ảnh: Instagram @chineseculturelovers

Dù gặp một số tranh cãi nhưng dựa vào những số liệu mới nhất do truyền thông Trung Quốc công bố, có thể thấy phim Mặc vũ vân gian (The Double) đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng.

Mặc vũ vân gian liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng

Sau khi công chiếu, trong ba ngày đầu tiên, phim Mặc vũ vân gian đã vượt cột mốc 50 triệu view. Theo bảng view Vân Hợp, phim Mặc vũ vân gian chỉ đứng sau Khánh dư niên 2 sở hữu 53,07 triệu view. Trong khi đó, phim lại vượt xa Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên có sự tham gia của Dương Mịch và Cung Tuấn, đến nay mới đạt 17,53 triệu.

Chỉ số Baidu ngày thứ 3 của phim cũng đạt 420.000, đứng thứ 4 trong top phim Hoa ngữ năm nay.

Trong khi, thị phần view Vân Hợp của Khánh dư niên 2 đang có xu hướng giảm xuống 38,5% sau khi phim đã hoàn tất cho đối tượng mua VIP, thì Mặc vũ vân gian tăng lên 21,5% view.

Phim hiện cũng đang đứng top 1 chỉ số phim chiếu mạng Vlinkage 87,57 điểm, top 2 chỉ số nhân vật Tiết Phương Phỉ trên Vlinkage với 8,81 điểm. Top 1 chỉ số Maoyan với 9.635 điểm nhiệt và top 2 Datawin 2.358 điểm nhiệt (trong đó nhân vật Tiết Phương Phỉ đóng góp 54%).

Ngô Cẩn Ngôn trở lại với dòng phim cổ trang sau nhiều dự án thất bại

Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng - Yanxi Palace: Princess Adventures (2019)

Ngô Cẩn Ngôn trong trong Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng – Yanxi Palace: Princess Adventures (2019)

Sau thành công của Diên Hy công lược, Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục công phá thị trường phim cổ trang với những dự án như Hạo Lan truyện đóng cùng Nhiếp Viễn, tái hợp với Hứa Khải trong Thượng thực.

Tuy nhiên, các dự án này không được khán giả đón nhận. Những gương mặt quen thuộc từ Diên Hy công lược và mô típ kịch bản rập khuôn, đi theo lối mòn “nữ chính là cung nữ rồi gặp gỡ và yêu đương với hoàng đế” đã khiến người xem ngán ngẩm.

Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

Thượng Thực xào lại mối tình ngược tâm của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải trong Diên Hy công lược.

Sự thất bại của Thượng thực đã khiến Ngô Cẩn Ngôn ngại đóng phim cổ trang. Cô không muốn bị đóng khung bởi một loại hình nhân vật. Thậm chí cô nàng từng đăng weibo và mong rằng mọi người đừng gọi mình là Ngụy Anh Lạc.

Sau đó, nữ diễn viên đã im hơi lặng tiếng suốt hai năm sau đó. Cô ngưng tham gia các bộ phim cổ trang, chỉ chuyên đóng phim hiện đại, dẫu các bộ phim này cũng không gây được tiếng vang.

Lội ngược dòng ngoạn mục với Mặc vũ vân gian

Ảnh: Weibo @吴谨言

Ban đầu, phim Mặc vũ vân gian không được chú ý mấy bởi nữ chính Ngô Cẩn Ngôn nhiều năm qua không tạo được tiếng tăm. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, dự án đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Bộ phim cũng giúp vực dậy sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn.

Theo truyền thông Trung Quốc, trước đó Ngô Cẩn Ngôn gây sốt châu Á với Diên hi công lược, nhưng sau đó, các tác phẩm do cô đóng chính thành tích tệ, không mấy bứt phá. Chủ yếu vì cô bị chê là diễn xuất một màu, không có nhiều tiến bộ, không linh hoạt. Ngoài đời thật, cô còn bị đánh giá là nghệ sĩ hống hách, mắc bệnh ngôi sao. Thậm chí, Ngô Cẩn Ngôn có tới gần 2 năm không đóng phim và bị cho là không có nhà sản xuất nào mời.

Ảnh: Weibo @吴谨言

Nhưng hiện tại, nhờ sức hút của Mặc vũ vân gian, danh tiếng của Ngô Cẩn Ngôn được cải thiện đáng kể. Trên mạng xã hội Weibo, khán giả đánh giá rằng đây là dự án đại thành công thứ nhì trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Trong phim Mặc vũ vân gian, nữ diễn viên được khen có cải thiện về diễn xuất. Cô tiết chế lối diễn xuất cường đại và gay gắt trước đây, có sự nhẹ nhàng uyển chuyển hơn. Nếu trong Thượng thực, nhân vật Diêu Tử Khâm cô đóng bị đánh giá giống hệt với Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy Công lược, thì hình bóng nhân vật này hoàn toàn không còn trong Mặc vũ vân gian.

Ngô Cẩn Ngôn đẹp như “hoa lê rơi rụng” trong Mặc vũ vân gian

Ảnh: Weibo @吴谨言

Bên cạnh đó, tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn trong Mặc vũ vân gian mới chính là yếu tố níu chân người qua đường (những người không phải fan của cô hay phim Vu Chính). Sở hữu sắc vóc thanh mảnh và kinh nghiệm múa nhiều năm, Ngô Cẩn Ngôn lột tả vẻ đẹp mong manh, tả tơi như “hoa lê rơi rụng” của một mỹ nhân cổ trang. Nữ diễn viên sinh năm 1990 khiến nhiều khán giả bị “sốc visual”.

Ảnh: Weibo @吴谨言

Thời đóng phim Diên Hy Công lược Hạo Lan Truyện, Ngô Cẩn Ngôn được tạo hình quyền lực, chứ không đẹp xuất chúng. Qua đến Thượng thực, cô bị chê hốc hác, già nua do layout trang điểm nhạt nhòa. Trên thực tế, hai bộ phim này hướng đến thẩm mỹ bám sát với lịch sử, nên các diễn viên cũng được trang điểm giống với miêu tả từ sách sử, dù lối trang điểm này không đẹp theo suy nghĩ hiện đại.

Qua đến Mặc vũ vân gian, dù mang bối cảnh cổ trang nhưng không phải là phim lịch sử, do đó đoàn phim cũng có nhiều đất để sáng tạo hơn. Vì lẽ đó, Ngô Cẩn Ngôn cuối cùng cũng được tạo hình đẹp như một mỹ nhân cổ trang đích thực.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm