Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim “Mặc Vũ Vân Gian”

Mặc Vũ Vân Gian là bộ phim mới nhất có sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, nữ diễn viên nổi tiếng từ vai Nguỵ Anh Lạc trong phim "Diên Hy Công Lược". Bộ phim truyền hình cổ trang lần này cũng tập trung vào sự trưởng thành của các nhân vật nữ.

Wu Jinyan: embracing change and navigating acting's art 1

Ngô Cẩn Ngôn nói chuyện với HBZVN trước thềm phim “Mặc Vũ Vân Gian”. Áo choàng, Kopenhagen Fur. Sơ mi, áo và quần shorts, Max Mara. Giày, Dymonlatry.

Mặc Vũ Vân Gian là bộ phim mới nhất có sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, tiếp sau những vai diễn của cô trong Diên Hy Công Lược, Hạo Lan Truyện, và Thượng Thực. Một lần nữa, cô đảm nhận vai chính trong một series phim truyền hình cổ trang, một bộ phim nữ chủ mới.

Giống như những nhân vật của cô trước đây, Ngô Cân Ngôn cũng trải qua một quá trình rèn luyện và trưởng thành. Từ khi gia nhập giới điện ảnh năm 2010 cho đến nay, cô thường đóng vai chính và có khả năng dẫn dắt sự phát triển tính cách trong nhân vật của mình.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 2

Áo choàng, Less. Vest, quần & vòng cổ, MM6. Giày, Max Mara.

Kể chuyện về Mặc Vũ Vân Gian

Bộ phim Mặc Vũ Vân Gian khởi quay hồi cuối mùa xuân năm ngoái tại Hồng Khiên, tỉnh Chiết Giang. Không bị thiêu đốt dưới ánh nắng gay gắt, bối cảnh đẹp thơ mộng với làn khói xanh lan toả – như trong tựa đề của bộ phim – mô tả rất sát bản chất của thẩm mỹ Trung Hoa. Vũ điệu của Ngô Cẩn Ngôn trong đoạn video tung ra hồi cuối tháng Tám tựa như mời gọi khán giả theo cô lên những tầng mây.

Wu Jinyan: embracing change and navigating acting's art 2

Áo choàng, Less. Vest, quần & vòng cổ, MM6. Giày, Max Mara.

Nhìn lại kinh nghiệm của mình, Ngô Cẩn Ngôn chia sẻ rằng việc thủ vai nữ chính Tiết Phương Phỉ trong Mặc Vũ Vân Gian đã giúp cô học hỏi thêm về vùng đất Hengdian (Hồng Khiên) từ những góc nhìn khác nhau.

Trong phim, các nhân vật tham gia các hoạt động như đánh trống trong tuyết, chạy tự do trong rừng, và tận hưởng những khoảnh khắc dưới hoa lê. Cảnh nhảy múa dưới cơn mưa để lại cho Ngô Cẩn Ngôn nhiều cảm xúc. Cô trân trọng những kỷ niệm mà nhân vật Phương Phỉ để lại. Có lẽ đó là một trong những chương tuyệt vời trong cuộc đời của cô.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 3

Vest, quần & vòng cổ, MM6. Giày, Max Mara.

HARPER’S BAZAAR: Trên mạng xã hội, bạn thường xuyên chia sẻ các ý tưởng thời trang của bản thân. Bạn có đánh giá bản thân là người có phong cách thời trang độc đáo không? Bạn có thể dùng ba từ để mô tả hong cách thời trang của mình không?

NGÔ CẨN NGÔN: Tôi có phong cách riêng của mình, nhưng nó đa dạng và có thể thay đổi. Ba từ mô tả đúng nhất có lẽ là Thay đổi, Tự nhiên, và Thoải mái.

Vest, quần & vòng cổ, MM6. Giày, Max Mara.

HARPER’S BAZAAR: Bên cạnh việc chia sẻ lên mạng một số khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày, bạn hiếm khi đóng phim hay xuất hiện tại các sự kiện trong hai năm qua. Sự vắng mặt có thể gây khủng hoảng cho nghiệp diễn của bạn. Bạn đã làm gì khi không đóng phim?

NGÔ CẨN NGÔN: Là diễn viên, ai chẳng muốn có những dự án mới để có khán giả. Trước đây, tôi đã thực hiện mong ước đó bằng lịch làm việc dày đặc. Tuy nhiên, cách tiếp cận của tôi đã thay đổi. Bây giờ, tôi không muốn quá “bận rộn” trong nghề nữa. Tôi dự định làm mọi thứ, từ lớn đến nhỏ, với tốc độ chậm hơn và ổn định hơn. Trên thực tế, tôi thấy làm việc này còn khó hơn là lúc nào cũng bận rộn. Tôi đang nỗ lực cảm nhận và học hỏi. Khi không làm việc, tôi chỉ tham gia những hoạt động nào tôi thực sự thích.

Wu Jinyan: embracing change and navigating acting's art 3

Vest, quần & vòng cổ, MM6. Giày, Max Mara.

HARPER’S BAZAAR: Sau khi phim Mặc Vũ Vân Gian đóng máy, bạn từng nói rằng Phương Phỉ đã đưa bạn đến với nhiều cảnh khác nhau ở Hồng Khiên. Trong suốt 120 ngày sống với nhân vật, bạn phải tập trung vào những chi tiết cụ thể nào? Bạn mang lại điều gì cho vai diễn của mình?

NGÔ CẨN NGÔN: Trong suốt quá trình quay phim, tôi phải thường xuyên trao đổi với đạo diễn về mỗi cảnh. Chúng tôi hợp tác để làm phong phú cuộc sống của nhân vật. Chúng tôi nghiên cứu các kiểu trang điểm khác nhau, điều chỉnh khi cần thiết trong quá trình quay để đảm bảo miêu tả nhân vật thật chân thực. Có một chi tiết nhỏ nhưng mang giá trị biểu tượng, đó là đeo ngọc trai trước những khoảnh khắc quan trọng.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 4

Áo & váy, We11Done. Sơ mi & khăn, Mashama. Giày, Coach. Kính, Gucci. Bông tai, MM6.

HARPER’S BAZAAR: Trong một video hậu trường, bạn thực hiện một bài tập diễn xuất ngắn, bịt mắt trong khi tìm một quả bóng giấy. Ban đầu, bạn không tìm được, nhưng rồi dần dần khám phá được kỹ thuật. Bạn nghĩ gì trong cả quá trình? Bài tập này phát triển kỹ năng gì cho diễn viên?

NGÔ CẨN NGÔN: Bài tập này gọi là thực hành niềm tin. Nó củng cố ý tưởng rằng nếu bạn tin mình có thể làm được thì bạn sẽ làm được. Bài tập này luyện tập sự tự tin bắt đầu từ tin tưởng chính bản thân, từ đó mới tin được vào nhân vật mà mình đang thể hiện.

Áo choàng, Kopenhagen Fur. Sơ mi, áo và quần shorts, Max Mara. Giày, Dymonlatry.

HARPER’S BAZAAR: Ngô Cẩn Ngôn này, bạn đã gặp nữ diễn viên gạo cội Hác Lôi và học hỏi được nhiều từ cô. Bạn chia sẻ thêm được không?

NGÔ CẨN NGÔN: Chúng tôi gặp nhau trên phim trường trong quá trình quay phim. Chứng kiến quá trình sáng tạo của cô để lại ấn tượng lớn với tôi. Cô ấy đam mê diễn xuất và rất chuyên nghiệp trong quá trình quay, nó cho thấy bản thân nghề “diễn viên” quyến rũ đến mức nào.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 5

Áo choàng, Kopenhagen Fur. Sơ mi, áo và quần shorts, Max Mara. Giày, Dymonlatry.

HARPER’S BAZAAR: Chuyển từ màn ảnh sang sân khấu, có sự khác biệt nào trong phương pháp diễn và quá trình chuẩn bị của bạn không? Bạn mới đi xem các vở nhạc kịch Broadway như HamiltonWicked tại New York. Điều gì để lại ấn tượng mạnh nhất với bạn?

NGÔ CẨN NGÔN: Khi diễn trên sân khấu, bạn lập tức thấy ngay phản ứng của khán giả. Bạn chỉ có một cơ hội. Ngay khi buổi diễn kết thúc, bạn sẽ biết kết quả. Trong khi đó, diễn xuất trên màn ảnh tích lũy cảm xúc sau một quá trình. Sau một thời gian, bạn mới được xem lại diễn xuất của mình từ góc nhìn của người xem phim, và điều ấy rất thú vị.

Khi đi xem các vở nhạc kịch Broadway tại New York, ban đầu tôi bị sốc trước cách kể chuyện và phong cách trình diễn của diễn viên. Sau khi xem, tôi tìm đọc các bài đánh giá, thảo luận với mọi người. Tôi thậm chí phân tích lời bài hát để tìm những ẩn dụ sau đó. Tôi hy vọng sẽ sử dụng những kinh nghiệm này cho diễn xuất trên sân khấu trong tương lai.

Wu Jinyan: embracing change and navigating acting's art 4

Áo khoác, J.W.Anderson. Quần, Alice+Olivia. Sơ mi, Shangyi by Shangyi. Giày, Dymonlatry.

HARPER’S BAZAAR: Bạn thường hay viết nhật ký phải không? Bạn còn giữ thói quen này không? Nó giúp gì cho bạn?

NGÔ CẨN NGÔN: Như hồi nhỏ thôi, tôi mua sổ tay thật đẹp, viết mỗi một trang, rồi cất sổ đi! (cười).

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 6

Áo khoác, J.W.Anderson. Quần, Alice+Olivia. Sơ mi, Shangyi by Shangyi. Giày, Dymonlatry.

HARPER’S BAZAAR: Như đã nói ở trên, là nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ phong cách sống với người hâm mộ, bạn có thể chia sẻ bạn hay chụp gì trong điện thoại không? Thời điểm nào trong ngày làm bạn thích nhất?

NGÔ CẨN NGÔN: Chủ yếu là ảnh selfies thôi. Tôi tự chụp nhiều. Thời điểm nào thích nhất hả? Có lẽ là lúc nghỉ ngơi.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 6

Áo khoác, J.W.Anderson. Quần, Alice+Olivia. Sơ mi, Shangyi by Shangyi. Giày, Dymonlatry.

HARPER’S BAZAAR: Trước đây, bạn thường đóng phim cổ trang. Bạn nghĩ bạn có bị chết vai trong thể loại này và sẽ khó phát triển nghề không?

NGÔ CẨN NGÔN: Chết vai cũng có thể có ích lợi chứ. tôi hy vọng sau này, tôi được chết nhiều loại vai khác để khám phá những khả năng mới.

Áo & váy, We11Done. Sơ mi & khăn, Mashama. Giày, Coach. Kính, Gucci. Bông tai, MM6.

HARPER’S BAZAAR: Bạn muốn chia sẻ gì thêm về quá khứ và tương lai?

NGÔ CẨN NGÔN: Tôi đã làm tốt và tôi sẽ còn tiếp tục.

Ngô Cẩn Ngôn tâm sự trước thềm phim "Mặc Vũ Vân Gian" 7

Áo & váy, We11Done. Sơ mi & khăn, Mashama. Giày, Coach. Kính, Gucci. Bông tai, MM6.

**Êkíp thực hiện**

Talent: Wu Jinyan @wujinyan816
Executive Producer: Zhiyu Qu @zhiyu_qu
Executive Fashion Director: Vermouth Liu @Mr.vxx
Digital Director: Austin Li

Production Manager: @rock.mgmt
Marketing Advisor: Momo
Creative Direction: Profillzero Profitizéro @profi11_zero.official
Producer: Zhang Nan
Photographer: Ted
Creative & Stylist: Sun Zheng
Makeup: Xue Bingbing
Hair: Zhao Wenzhi
Video Director: Lu Jialiang
DP: Xiao Hei
Video clips: YoungChic
Assistant Editor: DRAGON
Modeling: Maple
Fashion Assistant: Hannah Jacob

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm