SlimV và Soobin thử nghiệm với phong cách âm nhạc mới qua The Playah

Tối ngày 12/5 SpaceSpeakers tung teaser chính thức cho MV “The Playah” phiên bản mới được sản xuất bởi SlimV và do Soobin thể hiện

The Playah là dự án được SpaceSpeakers và Soobin đầu tư mạnh tay và ra mắt khán giả vào cuối năm 2020. Sau gần nửa năm, SpaceSpeakers quyết định phát hành phiên bản đặc biệt của do SlimV đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc, và được chỉ đạo sản xuất bởi chính Soobin.

SlimV và Soobin thử nghiệm với phong cách âm nhạc mới qua The Playah

Teaser MV The Playah của Soobin và SlimV gây hứng thú cho khán giả

Trước ngày tung MV teaser 1 tuần, SpaceSpeakers đã liên tục nhá hàng với những thông tin về dự án. Đầu tiên là poster thông báo sự kết hợp của 2 thành viên. Sau đó là các con số “450 – 03 – 93 88 – 55 – 32” gây tò mò cho khán giả.

BZ-soobin-the-playah-slim-V-8

Ngày 11/5, poster chính thức của dự án được bật mí. Mọi người ngạc nhiên khi biết Soobin mới là cái tên sẽ kết hợp cùng SlimV, chứ không phải Binz hay JustaTee như nhiều khán giả dự đoán trước đó.

SlimV và Soobin thử nghiệm với phong cách âm nhạc mới qua The Playah

Với thời lượng gần 20s, đoạn teaser đã hé lộ với khán giả một phiên bản hoàn toàn mới của The Playah do SlimV đảm đương toàn bộ phần sản xuất âm nhạc.

Ở những giây đầu khi tiếng nhạc vang lên, âm trầm của contrabass ngay lập tức mang không khí nhạc funk những thập niên 70s-80s đến với người nghe. Sau đó là sự dồn dập dần đều của tiết tấu, cộng thêm phần hòa thanh từ các nhạc cụ khác khiến màu sắc disco funk trở nên đậm đặc hơn và kích thích thính giác.

MV The Playah, sự hợp tác ăn ý giữa Soobin và SlimV

BZ-soobin-the-playah-slim-V-3

The Playah do Soobin và SlimV hợp tác khác hoàn toàn so với những MV âm nhạc trước đây của chính Soobin hay SpaceSpeakers. Soobin không còn vào vai bất kì ai, mà là chính mình. Một nghệ sỹ đứng trên sân khấu để trình diễn nhạc phẩm của mình.

Bên cạnh sự hỗ trợ của các nhạc công, Soobin cũng tỏa sáng trong phần solo piano trong MV lần này. Đây cũng là lần hiếm hoi Soobin tự trình diễn piano trong MV của mình. Cách chơi đàn đầy chất ngẫu hứng và tự sự, kèm với chất giọng ngân nga khiến khán giả phải say mê.

Có thể thấy The Playah phiên bản SlimV khác biệt khá nhiều so với bản gốc của Touliver. Không còn nhạc điện tử thời thượng, quấn tai và phù hợp với giới trẻ. Nhà sản xuất SlimV đã mang đến một The Playah cổ điển, sang trọng và có chiều sâu hơn.

SlimV, nhà sản xuất âm nhạc tài năng

SlimV vốn được khán giả biết tới là một producer có nền tảng học thuật về âm nhạc đáng nể. Không chỉ am hiểu về nhạc điện tử, SlimV còn có kiến thức rộng về các loại nhạc cụ cổ điển của cả phương Tây và phương Đông.

Trước đây, anh từng phát hành 2 bản nhạc The EDM OrchestraRhapsody Tây Bắc, kết hợp nhạc điện tử và nhạc cụ cổ điển phương Tây cùng với nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Hai bản nhạc này được khán giả trong và ngoài nước biết đến, và yêu mến vì sự pha trộn văn minh, điêu luyện giữa những yếu tố tưởng chừng ít liên quan trong âm nhạc.

Không gian âm nhạc của Soobin dưới góc nhìn SlimV

Chia sẻ về lần hợp tác thứ hai cùng SlimV, Soobin cho biết:

“Anh SlimV là một người cực kỳ giỏi về chuyên môn âm nhạc, với vốn kiến thức và nền tảng âm nhạc chuyên sâu, Soobin hoàn toàn yên tâm khi cùng anh thực hiện sản phẩm này.

Ở anh SlimV luôn có điều gì đó pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, học thuật nhưng lại rất tân tiến, hợp thời. Cả hai anh em đã dành khoảng thời gian rất dài, qua khá nhiều lần chỉnh sửa để làm ra được sản phẩm này.

Điều mà Soobin cảm thấy ấn tượng và sướng nhất chính là MV The Playah mang tới cho khán giả chính là không gian âm nhạc của Soobin dưới góc nhìn của của SlimV.”

>>> Xem thêm: SOOBIN HOÀNG SƠN KỶ NIỆM SINH NHẬT 28 TUỔI VỚI TRANG SỨC LOUIS VUITTON LV VOLT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm