Siêu mẫu Võ Hoàng Yến hé lộ dự án thời trang ấp ủ suốt 19 năm

Từ một người mẫu trở thành một doanh nhân sở hữu thương hiệu thời trang riêng, Võ Hoàng Yến đang gấp rút chuẩn bị cho show diễn ra mắt thương hiệu D.A.M vào tháng 8

Trong năm nay, Võ Hoàng Yến sẽ ra mắt thương hiệu thời trang riêng mang tên D.A.M (viết tắt cho Desire After Midnight), với show diễn mở màn vào tháng 8/2023. Thương hiệu dự kiến phản ánh phong cách thời trang quen thuộc của Võ Hoàng Yến: sự mạnh mẽ quyết liệt, chút gợi cảm, hơi hoang dại.

Thương hiệu thời trang riêng này là thành quả cho sự nghiệp 19 năm của Võ Hoàng Yến, bắt đầu từ vai trò người mẫu, sau đó thử sức với cương vị DJ, rồi quay trở lại với làng thời trang. Đó có thể là đoạn đường chông gai, nhiều thử thách, nhưng với Võ Hoàng Yến, mọi thứ xảy ra trên đời đều có cơ duyên và đáng trân trọng. Bởi vì nó cho cô những bài học mới, những trải nghiệm mới để bản thân có thể trưởng thành hơn mỗi ngày.

Võ Hoàng Yến không cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng

Khi được hỏi tại sao lại chọn thời điểm này để trình làng dự án mới, Võ Hoàng Yến cho biết, đây là lúc cô cảm thấy “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” nhất. Bản thân Võ Hoàng Yến hiểu rằng mình đã và đang có được một vị trí đáng mơ ước với nhiều người trong nghề, nhưng điều đó không có nghĩa là nữ người mẫu cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng.

“Có được hào quang và giữ được nó là hai chuyện khác nhau. Nếu tôi cứ đứng yên một chỗ, làm mãi những công việc như trước đây thì có thể khán giả vẫn thương mình, mến mộ mình, nhưng bản thân mình sẽ khó học được thêm nhiều cái mới. Do đó tôi muốn thử thách bản thân mình nhiều hơn, trở nên đột phá hơn, khơi dậy được những tiềm năng mới bên trong con người mình, và kinh doanh là một con đường để tôi đạt được điều đó”.

Võ Hoàng Yến cho biết thêm, trước đây cô cũng đã từng có ý định kinh doanh vì thấy nhiều bạn bè, đồng nghiệp theo hướng này, nhưng chưa thực hiện vì thấy chưa đúng lúc. Và thời điểm hiện tại là lúc Võ Hoàng Yến cảm thấy đủ tự tin và năng lượng nhiều nhất để thực hiện một bước chuyển mình: “Vì không phải bây giờ, thì bao giờ?”.

Võ Hoàng Yến cho biết, khi quyết định kinh doanh thương hiệu thời trang riêng, điều cô băn khoăn, lo lắng nhất là việc tìm cho mình một người cộng sự tin cậy. “Tôi cần một người công sự thật sự có trách nhiệm, có tâm, có chuyên môn. Vì tôi làm việc rất trách nhiệm nên nếu một người không đủ trách nhiệm thì không thể đồng hành cùng được”, cô cho biết. Cô bắt đầu việc kinh doanh online để khảo sát thị hiếu của phái đẹp sau đó sẽ mở rộng thêm để đáp ứng hết nhu cầu của các chị em phụ nữ.

Chuyển hướng sang kinh doanh để cuộc sống bền vững hơn

Khi được hỏi liệu bây giờ mới bắt đầu kinh doanh thì có hơi muộn, Võ Hoàng Yến cho biết, với cô, điều quan trọng là trên chặng đường mình đi, mình học được gì cho bản thân, thấy được mình thiếu cái gì để trau dồi hơn, chứ không phải là buộc phải thực hiện ý định càng sớm càng tốt. Chính vì vậy mà phải đợi gần 19 năm ấp ủ, nữ người mẫu mới hiện thực hóa ước mơ “làm giàu” với đứa con tinh thần cho riêng mình.

Khi quyết tâm ra mắt D.A.M, Võ Hoàng Yến luôn dặn lòng rằng “mình dù có sợ độ cao nhưng không có nghĩa là không cho bản thân cơ hội được bay, được thực hiện những hoài bão riêng”. Với nghề người mẫu, Võ Hoàng Yến cho biết catse hiện tại khiến cô đủ cảm thấy thoải mái, có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, nhưng bản thân cô cũng hiểu rõ rằng đặc thù của ngành nghề này là tương lai đôi khi rất bấp bênh. Chính vì vậy, chuyển hướng sang kinh doanh là một điều nên làm để cuộc sống của mình có thể bền vững và phát triển nhiều hơn.

Phụ nữ dù có dáng quả lê, quả táo đều có vẻ đẹp của riêng mình

Võ Hoàng Yến hồi tưởng về thuở còn bé, khi còn là một cô gái nhỏ, cô từng có năng khiếu và rất thích vẽ. Mãi đến sau này cô vẫn còn sở thích đó, nhưng phải gác lại vì sự nghiệp. Bây giờ, khi ra mắt D.A.M, thì cô lại có cơ hội trở lại với niềm yêu thích tuổi thơ.

“Tôi luôn thích làm đẹp cho người khác, nhìn người đối diện hay bất kỳ ai tôi cũng muốn nhìn thấy họ được mặc những trang phục đẹp đẽ. Bất kỳ dáng người nào: quả lê, quả táo… họ đều sẽ xinh đẹp, quyến rũ nếu nhận ra được cái đẹp của riêng mình. Và tôi tin là trang phục của D.A.M sẽ giúp mọi người phô diễn được những đường cong đẹp nhất trên cơ thể họ, quyến rũ theo cách của riêng mình”.

Với nữ người mẫu, D.A.M là một ván bài lớn, không chỉ là ước mơ “làm giàu” bằng thương hiệu riêng – đứa con tinh thần của mình, mà còn là một cách để cô đặt cược với chính mình, thúc đẩy bản thân giành thêm được một chiến thắng mới trong bộ sưu tập những “chiến thắng” mà mình có được trên con đường theo đuổi thời trang suốt gần hai thập kỷ qua.

**Ê-kíp sản xuất**

Photo: Duong Vinh
Makeup: The Anh Nguyen
Hair: Hoàng Bích Diệp
Stylist: Bin Nguyễn
Dress: Long Ng

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm