Show tưởng niệm Alber Elbaz được biến thành triển lãm thời trang ở Paris

Show thời trang "Love Brings Love" sẽ được tái thực hiện ở Paris qua một triển lãm thời trang ở viện bảo tàng Palais Galliera

Khung cảnh trải đầy hoa hồng Love Brings Love tưởng niệm Alber Elbaz sẽ được tái hiện trong triển lãm Paris. Ảnh: Jonas Gustavsson/Sipa USA via RE

Alber Elbaz qua đời đột ngột vào tháng 04/2021, sau một thời gian ngắn ngủi chống chọi với COVID-19. Cựu giám đốc sáng tạo của Lanvin là một trong những nhà thiết kế được yêu mến nhất trong ngành thời trang xa xỉ. Không ai có thể nói điều xấu nào về Alber Elbaz. Sự yêu mến giới thời trang dành cho ông cũng là lý do các nhà thiết kế có thể bỏ qua mọi sự cạnh tranh, cùng đến với nhau để thực hiện bộ sưu tập tưởng niệm Alber Elbaz, Love Brings Love, tại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022.

Show diễn Love Brings Love đã kết thúc tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 hồi tháng 10 vừa qua. Sàn diễn runway có sự tham gia của 46 nhà thiết kế thời trang và thương hiệu. Từ Balenciaga và Louis Vuitton, đến Lanvin và chính thương hiệu AZ Factory do Alber Elbaz gầy dựng năm 2019 cùng tập đoàn Richemont. Họ mang đến một show diễn đong đầy cảm xúc, tái hiện những thiết kế tiêu biểu nhất của Alber Elbaz quá cố.

Đối với những ai mến mộ nhà thiết kế Alber Elbaz quá cố nhưng không có dịp được xem show Love Brings Love trực tiếp, nay bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng các thiết kế trong show diễn đặc biệt này tại bảo tàng Palais Galliera.

Show diễn tưởng niệm Alber Elbaz được tái hiện ở bảo tàng Paris

Tất cả các thiết kế tưởng nhớ Alber Elbaz sẽ được đưa đến bảo tàng Paris. Từ trái sang: Dior, Dries Van Noten, Balmain. Ảnh: ImaxTree

Bảo tàng Palais Galliera ở Paris sẽ tái hiện một cách chân thực nhất show diễn tưởng niệm Alber Elbaz. Triển lãm được thiết kế để mô phỏng sàn catwalk. Các thiết kế được trưng bày theo trình tự trình diễn trên sân khấu, trên nền nhạc và cách đánh đèn y hệt với show diễn.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trình chiếu các thước phim từ chính show Love Brings Love diễn ra vào tháng 10/2021 ở Tuần lễ thời trang Paris.

“Alber Elbaz là một trong những nhà thiết kế từng nhiều lần cộng tác với bảo tàng”, theo giám đốc bảo tàng Miren Arzalluz. “Khi tái hiện show diễn tưởng niệm đong đầy cảm xúc chưa từng có từ làng thời trang, chúng tôi muốn tôn vinh cuộc đời và những giá trị ông ấy đã để lại. Chúng tôi mời mọi người đến thưởng lãm và chia sẻ viễn tưởng vui vẻ về thời trang của Alber Elbaz”.

Siêu mẫu Amber Valetta là vedette kết thúc show tưởng niệm, trong một thiết kế từ êkíp AZ Factory. Ảnh: ImaxTree

THÔNG TIN THÊM

Triển lãm Love Brings Love tưởng nhớ Alber Elbaz ở bảo tàng Palais Galliera, Paris sẽ mở cửa cho khách tham quan từ 5/3 đến 10/7 năm 2022.

Địa chỉ: 10 Av. Pierre 1er de Serbie, 75116 Paris

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam